Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Ông Phúc gạt bức xúc, đồng ý dẫn dắt U23

Sự kiện: U23 Việt Nam

Cuộc làm việc tưởng như căng thẳng, cuối cùng đã diễn ra êm xuôi với quyết định ở lại dẫn dắt U23 tại SEA Games tới của HLV Hoàng Văn Phúc. Như vậy, câu chuyện lùm xùm thời gian qua giữa VFF và ông Phúc đã khép lại, giờ là lúc cả hai bên cùng quyết tâm cao nhất cho chiến dịch SEA Games.

Tiếc cho 1 năm tâm huyết

Cuộc họp của VFF và HLV Hoàng Văn Phúc diễn ra hơn 2 tiếng đồng hồ, nhưng phần lớn thời gian chủ yếu là 2 bên thống nhất kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 27. Vấn đề được báo chí và dư luận quan tâm nhất là việc HLV Hoàng Văn Phúc có đồng ý ở lại hay không, lại được quyết định rất nhanh chóng.

HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, mình đã không mất quá nhiều thời gian để đưa ra quyết định ở lại, dù trước đó từng có ý định chia tay. Nhà cầm quân người Hà Nội chia sẻ: “Tôi đã có thời gian làm việc 1 năm với U23, kể từ BTV Cup 2012. Chúng tôi đã có một lộ trình tốt chuẩn bị cho SEA Games 27, U23 cũng đang có thành tích tốt, đi đúng hướng. Nếu tôi ra đi lúc này, thì bao công sức của chúng tôi đều mất hết, hơn nữa nếu tôi không dẫn dắt, các cầu thủ sẽ bị tâm lý. Chính vì thế mà tôi đã đồng ý ở lại”.

Cũng theo ông Phúc, ông là người của VFF nên VFF giao nhiệm vụ thì phải nhận và hoàn thành tốt nhất. Thời gian sắp tới còn quá ít nên U23 cần có sự tập trung cao nhất cho SEA Games.

“Tôi đã thống nhất kế hoạch với VFF. U23 cần có sự tập trung và bước vào giai đoạn hoàn thiện kỹ-chiến thuật trong khoảng gần 1 tháng nữa. Tôi tin các cầu thủ sẽ làm việc chăm chỉ để có sự chuẩn bị tốt nhất”, ông Phúc cho biết.

Như vậy, trái với dự đoán của nhiều người, HLV Hoàng Văn Phúc đã không phải suy nghĩ nhiều khi quyết định ở lại. Sự bức xúc đến nỗi định bỏ đội U23 tại BTV Cup vừa qua có thể hiểu, khi VFF đã đối xử “gây sốc”. Tuy nhiên, vì cái chung và quan trọng hơn là ông Phúc không muốn một đội tuyển U23 do chính tay mình tuyển chọn, đào tạo và đang rất triển vọng, lại đổ xuống sông, xuống biển.

Tất nhiên, VFF cũng đã có những động thái xuống nước, tạo sự yên tâm với HLV Hoàng Văn Phúc. Hơn nữa, tình cảm của các cầu thủ khiến ông Phúc không thể nói lời chia tay lúc này.

Ông Phúc gạt bức xúc, đồng ý dẫn dắt U23 - 1

HLV Hoàng Văn Phúc trả lời giới truyền thông ở trụ sở VFF sáng 5/11- Ảnh Như Hoàn 

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào lúc 17h00 ngày 8/11 tại Đà Nẵng. Trong một tuần tập huấn tại đây, các tuyển thủ sẽ chuyên về cải thiện, nâng cao nền tảng thể lực với những bài tập chạy trên cát như giáo án mà HLV thể lực Dylan Kerr từng áp dụng cho đội tuyển quốc gia tại AFF Cup. Tuy nhiên, sẽ có những điều chỉnh cho hợp lý hơn.

Ngày 17/11, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ di chuyển vào Bình Dương, tiếp tục tập huấn tại đây. Trong thời gian ở Bình Dương, đội sẽ có 2 trận đấu tập với ĐT Long An và An Giang Hoặc Đồng Tháp.

Ngày 26/11, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ từ Bình Dương bay thẳng sang Myanmar.

VFF vẫn lo … “có chuyện”

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung khẳng định, việc VFF đưa ra quyết định đình chỉ HLV Hoàng Văn Phúc là hoàn toàn đúng đắn, giúp U23 làm tốt vấn đề tư tưởng trước SEA Games. Sau khi U23 rút kinh nghiệm, VFF lại tin tưởng sử dụng HLV Hoàng Văn Phúc, nhưng chắc chắn ông Phúc và các cầu thủ sẽ phải coi đây là một bài học.

Theo Gia Phong - Hồng Phú (Khampha.vn)
U23 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung