Trận đấu nổi bật

Xem thêm

HJKLogo HJK - Logo Malmö FF MFF

FLOLogo Flora - Logo Legia Warszawa LEG

ZALLogo Žalgiris - Logo Ferencváros FTC

NEFLogo Neftçi - Logo Olympiakos Piraeus OLY

SHELogo Sheriff - Logo Alashkert ALA

CFRLogo CFR Cluj - Logo Lincoln Red Imps RDI

FCMLogo Midtjylland - Logo Celtic CEL

GSLogo Galatasaray - Logo PSV PSV

RAZLogo Ludogorets - Logo Mura MUR

SPALogo Sparta Praha - Logo Rapid Wien RAP

CZVLogo Crvena Zvezda - Logo Kairat KAI

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Chuyện “to, nhỏ” trong ngôi nhà VFF

Ngay khi U23 Việt Nam chuẩn bị bước vào trận chung kết BTV Cup thì chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã khẳng khái: “Ngay ngày mai, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ trở lại tiếp tục dẫn dắt đội U23 Việt Nam. Chúng tôi sẽ phục chức cho HLV này…”.

Khi nhận chức HLV trưởng đội U23 Việt Nam, HLV Hoàng Văn Phúc không hề nghĩ rằng đây là sự ban ơn. Ngược lại, VFF phải cảm ơn ông Phúc trong thời điểm không ai dám ngồi vào chiếc ghế nóng đấy thì ông dám nhận và chỉ mỗi việc “DÁM” đấy cũng đủ để VFF thở phào.

Với tư thế của HLV Hoàng Văn Phúc, ông phải chịu nhiều khó khăn lẫn sức ép bởi nếu đặt lên bàn cân thì ngoài những danh hiệu khi gõ đầu trẻ ra ông Phúc chưa có “số” trong những HLV từng chinh chiến ở V-League, hay ở cấp U23, cấp đội tuyển… Tuy nhiên việc không có “số” đấy lại có cái hay riêng đó là ông Phúc chưa nhiễm bệnh hay nói đúng hơn là có “đề kháng” nhất định với kiểu “đi với ma mặc áo giấy” mà hầu hết các HLV bóng đá trong hoản cảnh hiện nay đều phải tự trang bị cho mình.

Dài dòng chuyện HLV Hoàng Văn Phúc để thấy việc ông được VFF chọn (theo cách nói của nhiều người) giờ hoàn toàn có thể xoay ngược lại rằng chính ông chọn VFF để tiếp tục phần việc của ông thầy gõ đầu trẻ khi các em bắt đầu trưởng thành.

So với Mai Đức Chung, Phan Thanh Hùng, ông Phúc thuộc loại “đàn em” và so với Nguyễn Hữu Thắng, Lê Huỳnh Đức, Hoàng Anh Tuấn… thì ông Phúc thua các đồng nghiệp này ở chất “quái” và kinh nghiệm chiến trường từ thời cầu thủ sang đến huấn luyện ở sân chơi V-League. Vì thế mà khi ông Phúc quyết định ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam ông phải chấp nhận trả giá.

Chuyện “to, nhỏ” trong ngôi nhà VFF - 1

HLV Hoàng Văn Phúc được phục chức chỉ vài ngày sau khi bị đình chỉ nhiệm vụ

Lâu nay ở VFF hay tồn tại một vấn đề là ngôi nhà nhỏ đấy lại có rất nhiều lời ra tiếng vào và nhiều phe phái, nhiều ban bệ, dù quyết định cuối, hoặc tiếng nói cuối là Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ.

Nói ông Hỷ quyết tất thì không đúng bởi những người làm việc với ông Hỷ đều biết rằng ông này rất hay nghe và đôi lúc cũng hay “ba phải” trước những lý luận mà ông cho là hợp lý. Quanh ông Hỷ thì lại rất nhiều ban bệ và nhiều nhóm quyền lợi mà ở đây ít ai nghĩ đến quyền lợi chung cho bóng đá Việt Nam. Thế nên khi nhìn và đánh giá sự việc thì các nhóm hay phán xét theo hướng lợi cho mình, hại cho “đối thủ”.

Theo Nguyễn Nguyên (Khampha.vn)
Bình luận của Nguyễn Nguyên Xem thêm
Báo lỗi nội dung