Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

HLV Ngô Quang Trường bị cấm 2 trận, SLNA không kháng án

Thứ Ba, ngày 10/05/2016 17:44 PM (GMT+7)

Chiều nay (10/5), Ban kỷ luật VFF đã có quyết định kỷ luật đối với HLV Ngô Quang Trường vì lỗi phản ứng đồng thời BTC sân Hàng Đẫy cũng bị phạt tiền ở một diễn biến khác.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cuối tuần qua trận "derby" giữa Thanh Hóa và SLNA đã diễn ra hấp dẫn, căng thẳng, kịch tính và đỉnh điểm là quả penalty cuối trận của đội chủ nhà. Tuy nhiên, đây là quyết định sai lầm của trọng tài Hà Anh Chiến khi mà điểm phạm lỗi ở bên ngoài vòng cấm SLNA.

HLV Ngô Quang Trường bị cấm 2 trận, SLNA không kháng án - 1

HLV Ngô Quang Trường (áo đỏ) sẽ bị cấm chỉ đạo 2 trận

Quá bức xúc với sai lầm sơ đẳng này của trọng tài để dẫn đến việc SLNA không thể giành chiến thắng, HLV Ngô Quang Trường đã có những phản ứng không đúng mực. Kết quả, HLV đã bị truất quyền chỉ đạo. Chiều nay (10/5), Ban kỷ luật VFF cũng đã đưa ra quyết định kỷ luật cuối cùng.

Sau khi thu thập thêm bằng chứng từ băng ghi hình và căn cứ theo Điều 60 “Phản ứng” Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN, HLV Ngô Quang Trường bị phạt tiền 5 triệu đồng và cấm chỉ đạo hai trận tiếp theo thuộc vòng 9 và 10 của SLNA.

Cũng trong phiên họp này, BTC đã tuyên phạt BTC sân Hàng Đẫy. Trong trận đấu giữa Hà Nội T&T và Hải Phòng, công tác quản lý sân không hoàn thành nhiệm vụ khi để CĐV đốt pháo sáng, ném chai lọ và nhiều vật thể lạ xuống sân. Theo khoản 2 Điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức” Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN, BTC trận đấu bị phạt 15 triệu đồng.

HLV Ngô Quang Trường cũng như BTC trận đấu giữa Hà Nội T&T và Hải Phòng có quyền kháng cáo quyết định kỷ luật mà VFF đưa ra.

* HLV Ngô Quang Trường không bất ngờ với án phạt của VFF

Hành động của HLV Ngô Quang Trường trên sân Thanh Hóa đã được giám sát trận đấu ghi vào báo cáo gửi lên BTC giải và chuyển sang cho Ban Kỷ luật xử lý. Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết từ đầu giải tới giờ ban này đã xử rất nhiều những trường hợp tương tự, nhưng HLV Ngô Quang Trường vẫn không rút kinh nghiệm.

Hành động của HLV Ngô Quang Trường đã vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Quy định kỷ luật của VFF. Một HLV chuyên nghiệp luôn phải biết kiềm chế ở những tình huống, kể cả gay cấn nhất, thiệt thòi nhất cho đội bóng của mình. Anh Trường đã chạy vào sân, kéo theo các thành viên khác của đội vào can ngăn, gây ra tình cảnh lộn xộn”, Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết.

Người đứng đầu Ban kỷ luật nhấn mạnh: “Các đội bóng khi tham dự giải phải tuân thủ luật chơi, chứ không phải cứ thấy trọng tài thổi phạt là nhảy bổ ra sân phản ứng. Các đội bóng luôn yêu cầu cao với trọng tài, nhưng chính họ cũng phải chuyên nghiệp”.

HLV Ngô Quang Trường bị cấm 2 trận, SLNA không kháng án - 2

HLV Ngô Quang Trường bị cấm chỉ đạo hai trận tiếp theo thuộc vòng 9 và 10 của SLNA

Về phía mình, HLV Ngô Quang Trường đón nhận án phạt một cách thanh thản: “Tôi không bất ngờ với án phạt của Ban kỷ luật VFF. Tôi làm thì tôi chịu. Tuy nhiên cũng phải thấy rằng không ít đội bóng, HLV có thể bình tĩnh khi đội nhà bị cướp chiến thắng như vậy.

Chúng tôi đã lao động cật lực, chuẩn bị chu đáo cho trận đấu, nhưng mọi thứ bị đổ xuống sông xuống biển bởi một quyết định khó hiểu. Tôi vẫn bảo lưu quan điểm là V-League không nên có những trọng tài như thế, nó sẽ kéo tụt sự phát triển của bóng đá Việt Nam xuống”.

Về việc mình sẽ phải ngồi trên khán đài 2 vòng đấu tới, HLV Ngô Quang Trường cho biết điều này sẽ khiến đội bóng gặp khó khăn, nhưng toàn đội sẽ vượt qua.

Liên quan đến án phạt của Ban kỷ luật dành cho HLV Ngô Quang Trường, phía lãnh đạo đội bóng SLNA cho biết sẽ không có đơn khiếu nại, nhưng mong muốn BTC giải, ban trọng tài cần có án phạt nghiêm khắc với trọng tài chiến.

Trong công văn gửi BTC giải trước đó, phía SLNA nhấn mạnh : “Để bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển, uy tín giải được nâng lên, điều lệ, điều luật phải được các thành viên giải tôn trọng, chúng tôi đề nghị tổ chức và cá nhân có trách nhiệm điều hành và quản lý giải đấu xe xét, xử lý trọng tài Hà Anh Chiến một cách thích đáng là treo còi vĩnh viễn mới có tác dụng răn đe và giữ gìn uy tín cho giải đấu”.

Về công tác trọng tài từ đầu mùa đến nay, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã cho biết ban này sẽ siết chặt hơn nữa để giảm tối thiểu những sai sót như vừa qua: "Chúng tôi thường xuyên giám sát, nhắc nhở các thành viên làm nhiệm vụ về việc phải tập trung, khách quan cũng như tăng cường quản lý chặt chẽ để không xảy ra chuyện đáng tiếc”.

Được biết, trọng tài Hà Anh Chiến tạm thời đã bị ban trọng tài đình chỉ làm nhiệm vụ đến hết lượt đi (sau ngày 25/6). 

Theo Huyền Anh - Q.M (Khám Phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang