Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Đình chỉ trọng tài thổi 'penalty ma' trận Thanh Hoá- SLNA

Thứ Hai, ngày 09/05/2016 10:15 AM (GMT+7)

Ngày 9/5, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam (VFF) cho biết sẽ đình chỉ làm nhiệm vụ các trận kế tiếp đối với trọng tài Hà Anh Chiến do mắc lỗi nghiêm trọng ở trận đấu FLC Thanh Hoá- SLNA lượt trận 9 V.League diễn ra trên sân Thanh Hoá hôm qua.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tình huống gây tranh cãi xảy ra ở phút thứ 87 của trận đấu, hậu vệ Đình Hoàng (SLNA) phạm lỗi cản người không bóng với tiền đạo Omar (FLC Thanh Hoá) ở bên ngoài vòng cấm khá xa. Bất chấp phản ứng dữ dội của BHL và các cầu thủ SLNA, trọng tài Hà Anh Chiến vẫn nhất quyết chỉ tay vào chấm phạt đền.

Đình chỉ trọng tài thổi 'penalty ma' trận Thanh Hoá- SLNA - 1

Pha va chạm cách vòng 16m50 hơn 1m

Tại thời điểm này, SLNA đang dẫn trước Thanh Hoá 2-1, nhiều cơ hội giành trọn 3 điểm trên đất khách. Với quyết định của vị vua áo đen, Omar đã đánh bại thủ môn Nguyên Mạnh trên chấm 11m, giúp Thanh Hoá đã cân bằng tỉ số 2-2. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Trao đổi với Tiền Phong sáng nay 9/5, Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết trọng tài Hà Anh Chiến mắc 2 lỗi nghiêm trọng và sẽ bị kỷ luật.

“Qua phân tích chúng tôi nhận thấy anh Chiến mắc 2 lỗi nghiêm trọng. Một là tác động của hậu vệ Đình Hoàng với tiền đạo Omar chưa đủ lực để Omar ngã sóng soài ra như vậy. Hai là vị trí Omar va chạm ở ngoài vòng cấm. Lỗi nghiêm trọng như vậy thì phải kỷ luật”, ông Nguyễn Văn Mùi cho biết.

Ngoài ra, lượt trận thứ 9 còn xảy ra lỗi của tổ trọng tài ở trận đấu của của Hà Nội T&T với Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy. Ở phút 25, Thành Chung (Hà Nội T&T) đã dứt điểm đưa bóng qua vạch vôi trước khi Lê Văn Phú phá bóng ra. Tuy nhiên, trọng tài từ chối bàn thắng cho đội chủ nhà. Ông Mùi cho biết trợ lý trọng tài đã mắc lỗi ở tình huống này.

Theo Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, trước mắt Ban trọng tài sẽ thôi phân công trọng tài Hà Anh Chiến và trợ lý trọng tài ở trận Hà Nội T&T-Hải Phòng làm nhiệm vụ ở các trận kế tiếp. Ban trọng tài sau đó sẽ có báo cáo VFF để có quyết định xử lý kỷ luật khác.

Hiện Hội CĐV SLNA đang kêu gọi đình chỉ làm nhiệm vụ vĩnh viễn đối với trọng tài Chiến. Ông Mùi hôm nay cũng tránh không đặt vấn đề về tư tưởng đối với quyết định của trọng tài Hà Anh Chiến trên sân Thanh Hoá.

“Để quy kết một ai đó thì cần phải có cơ sở cụ thể, cái này thì chúng tôi chưa có. Khi chưa có cơ sở thì chúng ta không nên đặt vấn đề nghiêm trọng thêm”-ông Mùi nói.

Được biết, trọng tài Hà Anh Chiến chưa được cấp bằng FIFA và đã có 2 mùa giải cầm còi ở V.League. Theo ông Nguyễn Văn Mùi, có trọng tài dù mới lên V.League nhưng bắt đã rất “chắc” tay. Nên việc trọng tài nào mới lên 1 hoặc 2 mùa đã đủ bản lĩnh điều khiển các trận đấu ở V.League hay chưa là không thể đánh giá.

Theo Nam Việt (tienphong.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Pha thổi 11m tranh cãi trận Thanh Hóa - SLNA
Bạn đánh giá thế nào về tình huống trọng tài thổi phạt 11m trận Thanh Hóa - SLNA?
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang