Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Reims vs Nice

SRLogo Reims - Logo Nice NIC

PSG vs Metz

PSGLogo PSG - Logo Metz MET

Nantes vs Saint-Étienne

NANLogo Nantes - Logo Saint-Étienne ASS

Olympique Marseille vs Strasbourg

OMLogo Olympique Marseille - Logo Strasbourg STR

Spezia vs Napoli

SPELogo Spezia - Logo Napoli NAP

Sassuolo vs Milan

SASLogo Sassuolo - Logo Milan MIL

Inter Milan vs Sampdoria

INTLogo Inter Milan - Logo Sampdoria SAM

Fiorentina vs Juventus

FIOLogo Fiorentina - Logo Juventus JUV

Norwich City vs Tottenham Hotspur

NORLogo Norwich City - Logo Tottenham Hotspur TOT

Manchester City vs Aston Villa

MCILogo Manchester City - Logo Aston Villa AVL

Liverpool vs Wolverhampton Wanderers

LIVLogo Liverpool - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Crystal Palace vs Manchester United

CRYLogo Crystal Palace - Logo Manchester United MUN

Chelsea vs Watford

CHELogo Chelsea - Logo Watford WAT

Burnley vs Newcastle United

BRNLogo Burnley - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Leeds United

BRELogo Brentford - Logo Leeds United LEE

Arsenal vs Everton

ARSLogo Arsenal - Logo Everton EVE

Valencia vs Celta de Vigo

VALLogo Valencia - Logo Celta de Vigo CEL

Real Sociedad vs Atlético Madrid

RSOLogo Real Sociedad - Logo Atlético Madrid ATM

Barcelona vs Villarreal

BARLogo Barcelona - Logo Villarreal VIL

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

HLV Hoàng Anh Tuấn xin rút, VFF đồng ý

Chiều nay (8/1) tại Hà Nội, Thường trực VFF (gồm Chủ tịch, các Phó chủ tịch và 1 số thành viên khác) đã họp để xem xét một số vấn đề quan trọng. Sau cuộc họp, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Lân Trung và Tổng thư ký Ngô Lê Bằng đã có cuộc trao đổi với giới truyền thông ngay tại trụ sở VFF.

Liên quan đến tiêu chí, kế hoạch tuyển chọn HLV trưởng ĐTQG, các thành viên dự họp đã nghe TTK VFF Ngô Lê Bằng báo cáo lại Thường trực về quá trình tuyển chọn HLV trưởng trong thời gian qua. Chủ tịch VFF đã phân công cho Phạm Văn Tuấn cùng TTK Ngô Lê Bằng đàm phán trong đó vấn về ưu tiên là nhà cầm quân nội. Trong quá trình tìm và tiếp xúc với các HLV, còn duy nhất HLV Hoàng Anh Tuấn và các ông Phạm Văn Tuấn, Ngô Lê Bằng đã tiếp xúc với HLV Hoàng Anh Tuấn và đạt được kết quả nhất định.

Giải thích về “sự hiểu nhầm” giữa các vị phó chủ tịch VFF quanh chuyện chọn HLV ĐTQG, ông Trung đã cho hay: “Chính việc chủ tịch VFF phân công cho ông Tuấn và Bằng làm việc, nên ông Lê Hùng Dũng không biết gì là đúng bởi tới hôm nay chúng tôi mới họp lại”.

HLV Hoàng Anh Tuấn xin rút, VFF đồng ý - 1

Lựa chọn an toàn

Theo ông Trung, mặc dù đã đạt được một số thỏa thuận tích cực với VFF, nhưng VFF đã chấp thuận nguyện vọng xin rút lui của HLV Hoàng Anh Tuấn. VFF tôn trọng nguyên vọng của HLV Hoàng Anh Tuấn, và hơn nữa hai bên cũng chưa có ký kết nên việc không đi đến thỏa thuận cuối cùng là hết sức bình thường.

Trước mắt VFF sẽ tìm HLV tạm quyền để chỉ đạo trong 2 trận đấu sắp tới của ĐTVN. VFF tiếp tục phân công Phó chủ tịch Phạm Văn Tuấn và TTK Ngô Lê Bằng tìm kiếm và tiếp xúc với các ứng viên trong thời gian tới. Về những ứng viên sẽ được tiếp xúc, hiện nay VFF chưa thể thông báo, tuy nhiên những người này đều sẽ nằm trong sách các ứng viên đã được các bộ phận chuyên môn và Hội đồng HLV quốc gia chọn lọc trước đó.

Trước câu hỏi vì sao các HLV nội lại không mặn mà với ghế HLV trưởng, Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung cho biết do trong 3 tháng HLV Phan Thanh Hùng cầm quân thất bại, nên những HLV còn lại đã e ngại.

Về những khác biệt giữa cách nhìn nhận của các quan chức VFF, ông Trung nói: “Sự phản biện hay những thông tin trái chiều nhau trong thời gian qua là một điểm mừng, như thế mới là một cuộc cách mạng. VFF chọn HLV phải là người tốt nhất, còn trong thời gian tới nếu có những diễn biến khác lúc đó VFF sẽ thay đổi có thể là chọn HLV nội hoặc HLV ngoại”.

Là người trực tiếp có mặt trong các cuộc đàm phán, ông Ngô Lê Bằng đã chia sẻ: “Việc khó khăn nhất trong lúc này là tiếp xúc với các HLV. Từ bản danh sách trước đó, chúng tôi sẽ xem các tiêu chí có đáp ứng được hay không”.

Về Đại hội nhiệm kỳ VII của VFF, thường trực VFF đã ấn định tổ chức Đại hội  tại Hà Nội vào ngày 5/6/2013. Để chuẩn bị cho Đại hội, VFF đã có quyết định thành lập ban trù bị Đại hội. Ngoài ra, VFF còn chuẩn bị văn kiện của Đại hội, đề án nhân sự cho Đại hội, ấn định số lượng Ủy viên BCH để phù hợp với điều lệ của FIFA và phù hợp với bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
Tìm HLV truởng ĐTVN Xem thêm
Báo lỗi nội dung