Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

"Hái tiền" từ sân nhà: Arsenal qua mặt Real, Barca

Thứ Năm, ngày 21/01/2016 11:25 AM (GMT+7)

Hãng kiểm toán Deloitte vừa công bố những CLB bóng đá kiếm tiền giỏi nhất thế giới mùa giải 2014/15. Theo đó, "Pháo thủ thành London" chính là đội bóng tận dụng "đỉnh" nhất nguồn thu từ việc bán vé cho các CĐV đến theo dõi các trận đấu của họ tại sân nhà Emirates.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Xét về nguồn lợi tài chính từ việc tận dụng hình ảnh của CLB và tiền bán vé từ việc tổ chức các trận đấu trên sân nhà của mình mùa trước, Arsenal thực sự là một "chuyên gia".

Báo cáo mới nhất của hãng Deloitte không những chỉ ra rằng lần đầu tiên trong 6 năm, "Pháo thủ" vượt mặt "gã hàng xóm lắm tiền nhiều của" Chelsea về khoản kiếm tiền trong một mùa giải mà ấn tượng hơn, đội bóng của HLV Wenger còn xếp số 1 thế giới trong năm qua về khoản thu lợi tài chính.

Cụ thể, “Pháo thủ” đã bỏ túi 101,84 triệu bảng nhờ các khoản chính như bán vé, quảng cáo cùng các dịch vụ giá trị gia tăng đi kèm. Có lẽ, giờ nhiều người mấy thấy rõ hiệu quả cũng như tầm nhìn chiến lược của BLĐ Arsenal khi họ cam chịu thắt lưng buộc bụng để xây sân mới Emirates với sức chứa 61.000 chỗ. Các trận đấu trên sân nhà của “Pháo thủ” luôn chật kín chỗ, dù mức vé cũng thuộc diện đắt nhất châu Âu và đã không ít CĐV ca thán, thậm chí có hành động phản đối điều này.

"Hái tiền" từ sân nhà: Arsenal qua mặt Real, Barca - 1

Mùa trước, Arsenal chỉ giành được danh hiệu FA Cup nhưng họ vẫn thu lợi lớn từ việc bán vé

Không chỉ đánh bại hàng xóm Chelsea, đội vô địch Premier League mùa trước, mà Arsenal còn vượt mặt cả những Real Madrid, Barcelona hay Manchester United. Real kiếm được 100,12 triệu bảng doanh thu từ các trận đấu sân nhà mùa trước và xếp sau họ là Barca (90,17 triệu bảng) rồi đến MU (87,96 bảng).

Nhưng nên nhớ các sân bóng của 3 CLB kể trên đều to hơn hẳn Emirates. Bernabeu hay Nou Camp đều có thể chứa tối đa hơn 9 vạn người trong khi Old Trafford cũng có sức chứa 7,5 vạn chỗ. Trong khi đó, sân nhà Emirates của Arsenal chỉ có sức chứa 60.072 người.

"Hái tiền" từ sân nhà: Arsenal qua mặt Real, Barca - 2

Thống kê doanh thu từ các trận đấu sân nhà mùa trước cảu "Pháo thủ" còn xếp trên cả Real, Barca, MU hay Chelsea

Trong top 10 CLB kiếm tiền giỏi nhất mùa trước từ tiền bán vé trên sân nhà của mình, ngoài Arsenal (số 1) và MU (số 4), giải Ngoại hạng Anh còn góp mặt 4 đại diện khác là Chelsea (71,84 triệu bảng - thứ 6), Liverpool (57,85 triệu bảng - thứ 8), Man City (43,98 triệu bảng - thứ 9) và Tottenham Hotspur (41,83 triệu bảng - thứ 10).

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Daily Mail) (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang