HA.GL-Arsenal JMG: Không thay HLV Guillaume Graechen

Thứ Năm, ngày 13/02/2014 16:53 PM (GMT+7)

Hôm qua (12/2), trước thềm chuyến tập huấn châu Âu của đội tuyển U.19 Việt Nam, trên một số tờ báo đưa thông tin, học viện bóng đá HA.GL-Arsenal JMG thay HLV trưởng Guillaume Graechen bằng một người mới. Người viết đã đi xác minh và hoàn toàn không có điều đó xảy ra.

Ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá HA.GL, khẳng định: “Làm gì có chuyện này, Guillaume Graechen là một HLV giỏi, trong gần 7 năm qua, Guillaume Graechen đã làm rất tốt phần việc của mình, điều đó ai cũng đã rõ. Bởi vậy cách nay vài tháng, chúng tôi đã gia hạn hợp đồng với anh thêm 7 năm, đến năm 2021 mới kết thúc. Tuy nhiên hiện nay Guillaume Graechen phụ trách đội U.19 quốc gia, phải thường xuyên đưa đội đi tập huấn nước ngoài để chuẩn bị choVCK châu Á, trong khi chúng tôi vừa tuyển sinh khóa 3 học viện HA.GL-Arsenal JMG, nên một mình HLV này không thể quán xuyến hết mọi việc được. Bởi vậy bầu Đức chỉ đạo tuyển thêm người làm phụ tá cho Guillaume Graechen. Việc học viện HA.GL-Arsenal JMG ký hợp đồng với HLV Otta Cyriaque, đơn giản thêm việc thì thêm người để mọi việc ở học viện trôi chảy mà thôi”.

Trước mắt học viện HA.GL-Arsenal JMG ký hợp đồng 2 năm với HLV Otta Cyriaque. Vai trò của HLV này là trợ lý cho Guillaume Graechen và công việc trực tiếp của Cyriaque là cùng HLV Nguyễn Văn Đàn phụ trách khóa 3 vừa mới tuyển sinh. Như vậy ngoài Guillaume Graechen, hiện nay ở học viện bóng đá của bầu Đức có 3 trợ lý: Dương Minh Ninh, Nguyễn Văn Đàn, Otta Cyriaque.

HA.GL-Arsenal JMG: Không thay HLV Guillaume Graechen - 1

HLV Guillaume Graechen và HLV Otta Cyriaque (phải)

Otta Cyriaque, năm nay 37 tuổi (cao 1m83), có 2 quốc tịch (Pháp và Congo). Sống ở TP Boxdeaux (Pháp) đã có vợ và 1 con. Dự kiến vào tháng 8 năm nay anh sẽ đưa vợ con sang sống chung tại cao ốc HA.GL ở TP Pleiku.

Thời còn cầu thủ, anh thi đấu ở vị trí tiền đạo. Ở tầm CLB, Otta từng khoác áo thi đấu cho AS Nancy (giải hạng Nhì Pháp) và Besancon và Libourn (giải hạng Ba Pháp)… Ở đội tuyển quốc gia, Otta Cyriaque đã khoác áo Cộng hòa Congo từ năm 2003-2005.

Sau khi giã từ cuộc đời cầu thủ, Otta Cyriaque chuyển sang làm HLV đội U.19 Villenave. Trong năm 2013, anh dẫn dắt đội hình B của CLB Senions. Trước khi sang đầu quân cho bầu Đức, Otta Cyriaque đã có một thời gian tiếp cận công việc mới ở học viện JMG Bỉ.

HLV này cho biết: “Trước khi sang Việt Nam làm việc, tôi đã tìm hiểu khá kỹ lưỡng về đất nước các bạn, bầu Đức, CLB HA.GL và học viện HA.GL-Arsenal JMG. Được hành nghề tại môi trường này, tôi cảm thấy rất hãnh diện. Tôi sẽ cố gắng làm tốt phần việc của mình và hy vọng được sống lâu dài tại đây như HLV Guillaume Graechen”.

Hiện tại học viện HA.GL-Arsenal JMG có tất cả 42 tiểu “pháo thủ”: 28 em thuộc khóa 1 và 2 cùng 14 em thuộc khóa 3.

Theo bài và ảnh Minh Mỹ (thethaohcm.vn)
sự kiện U19 Việt Nam chinh phục bóng đá đỉnh cao