Trận đấu nổi bật

Xem thêm

SHB Đà Nẵng vs Đông Á Thanh Hóa
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Ninh Bình vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Ninh Bình - NIN Ninh Bình
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Thể Công - Viettel vs Công An Hà Nội
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Hải Phòng vs Thép Xanh Nam Định
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Sông Lam Nghệ An vs PVF-CAND
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo PVF-CAND - PVF PVF-CAND
-
Becamex TP Hồ Chí Minh vs Hoàng Anh Gia Lai
Logo Becamex TP Hồ Chí Minh - BEC Becamex TP Hồ Chí Minh
-
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Hà Nội vs Công An TP Hồ Chí Minh
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Logo Công An TP Hồ Chí Minh - CAH Công An TP Hồ Chí Minh
-

Haaland san bằng kỷ lục của Ronaldo "béo", vượt Benzema ghi bàn nhiều nhất 2023

Haaland đã trở thành chân sút số 1 thế giới trong năm 2023 sau cú đúp trước Leicester.

   

2 bàn của Haaland trước Leicester City

Thêm một vòng đấu nữa Erling Haaland ghi bàn và điều này đã trở nên như cơm bữa. Những bàn thắng mới nhất của Haaland là cú đúp trước Leicester City ở vòng 31 Premier League. Tiền đạo người Na Uy sút chính xác quả penalty mà Jack Grealish kiếm được để nâng tỷ số lên 2-0 cho Man City ở phút 13, trước khi băng xuống đón quả chọc khe của Kevin De Bruyne ở phút 25 để Man City dẫn 3-0.

Haaland đã có 32 bàn tại Premier League mùa giải này, và 47 bàn trên mọi đấu trường

Haaland đã có 32 bàn tại Premier League mùa giải này, và 47 bàn trên mọi đấu trường

Haaland đã ghi bàn với một tần suất chưa từng có trong lịch sử Ngoại hạng Anh ngay trong mùa giải đầu tiên khoác áo Man City, cú đúp mới nhất đã khiến anh có 32 bàn từ đầu mùa và qua đó ngang bằng kỷ lục 32 bàn của Mohamed Salah mùa 2017/18, là số bàn thắng nhiều nhất ghi trong một mùa giải 38 vòng. Chân sút người Na Uy chỉ cần thêm 3 bàn nữa để lập kỷ lục ghi bàn mới trong một mùa giải, Andy Cole và Alan Shearer đồng giữ kỷ lục với 34 bàn nhưng mùa giải họ lập kỷ lục đều có 42 vòng đấu.

Bàn đầu tiên của Haaland trước Leicester là một quả penalty và đây đã là lần thứ 7 anh ghi bàn từ chấm 11m mùa này. Với 40 bàn ghi được không từ penalty, Haaland giờ đã san bằng kỷ lục cũ của huyền thoại Ronaldo xứ Brazil, người trong mùa giải 1996/97 cho Barcelona cũng đã ghi 47 bàn thắng và có 40 bàn không từ penalty. Đáng nói là Haaland vẫn đá ít hơn Ronaldo tận 1170 phút, tức tương đương 13 trận đấu.

Haaland, Rashford và Benzema

Haaland, Rashford và Benzema

Tính từ đầu năm Haaland đã lập công 20 lần ở mọi đấu trường cho Man City, trong đó 11 bàn ở Premier League, qua đó Haaland đang là chân sút ghi bàn nhiều nhất thế giới trong năm dương lịch 2023. Trong khi đó Karim Benzema đã có 18 bàn thắng trên mọi đấu trường cho Real Madrid, bao gồm 7 bàn tại La Liga. Cho đến giữa tuần họ vẫn cùng có 18 bàn thắng sau loạt trận tứ kết lượt đi Cúp C1 nhưng giờ Haaland đã vượt lên.

Nhưng Benzema không đứng một mình ở vị trí thứ hai, tiền đạo German Cano người Argentina đang đá cho Fluminense ở giải VĐQG Brazil cũng đã có 18 bàn thắng từ đầu năm nay và chia sẻ vị trí với Benzema. Marcus Rashford xếp thứ 4 với 17 bàn cho MU từ đầu năm, 8 bàn được ghi ở Premier League, tuy nhiên anh đã gặp chấn thương và lúc này không thể tăng con số của mình cho tới khi bình phục.

Pep Guardiola khen Haaland ở đẳng cấp của Ronaldo, vẫn dưới tầm Messi

Pep Guardiola cho rằng khả năng săn bàn của Haaland hiện tại đã bằng Ronaldo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.D (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Erling Haaland Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN