Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Da Nang vs Viettel

SDNLogo Da Nang - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Hoang Anh Gia Lai

HANLogo Ha Noi - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Nottingham Forest vs West Ham United

NOTLogo Nottingham Forest - Logo West Ham United WHU

Bayern München vs Wolfsburg

FCBLogo Bayern München - Logo Wolfsburg WOB

Chelsea vs Tottenham Hotspur

CHELogo Chelsea - Logo Tottenham Hotspur TOT

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Liverpool vs Crystal Palace

LIVLogo Liverpool - Logo Crystal Palace CRY

Hà Nội có giải như Premier League

Đầu tháng 5 tới đây, dân bóng đá “phủi” Hà Nội sẽ chính thức được thử sức tại một sân chơi phong trào mang dáng dấp chuyên nghiệp đầu tiên. Đây dự kiến là một sân chơi mới, quy mô và đẳng cấp, với sự góp mặt hầu hết những anh hào trong giới “phủi” và những đội bóng có “số má” tại Thủ đô.

Hà Nội Premier League sẽ là giải mang theo khát vọng mới, với mục tiêu và quyết tâm chuyên nghiệp hóa, hệ thống hóa bóng đá phong trào Hà Nội. Đây sẽ là sự mở đầu cho một hệ thống thi đấu chuyên nghiệp dành cho bóng đá “phủi” Hà thành, cũng như những người đam mê bóng đá…

“Là người gắn bó, gần gũi với bóng đá Việt Nam nhiều năm, tôi rất thích thú và ủng hộ ý tưởng này. Để tạo dựng một sân chơi chuyên nghiệp cho bóng đá phong trào sẽ cần sự chung tay góp sức của tất cả, trong đó có những ngọn cờ đầu với những ông bầu nhiều năm chơi phong trào tâm huyết… Khi tất cả ngồi lại, cùng cố gắng và ý thức thì tôi tin rằng Hà Nội sẽ có một sân chơi đáng mơ ước”, Phó Giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC Vũ Quang Huy đã chia sẻ trong buổi gặp gỡ Chủ tịch các CLB tham dự giải Hanoi Premier League.

Hà Nội có giải như Premier League - 1

Bóng đá phủi luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận

Hanoi Premier League-Season 1 đi theo định hướng “chuyên nghiệp hóa bóng đá phong trào”, nhưng vẫn bảo toàn nét hay, đẹp, tính cộng đồng, phổ cập bóng đá như một phương tiện phát triển thể chất và tinh thần cho người dân, góp phần vào giao lưu xã hội, gắn kết cộng đồng. Giải sẽ quy tụ 12 đội bóng (gồm FC Trà Dilmah, FC Top Group, FC Thăng Long, FC Thành Đồng, FC MV Corp, FC Triều Khúc, FC Hanel, FC Cường Quốc, FC Coca, FC An Dương, FC SHB, FC Xuân Đỉnh), các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, đội xếp thứ nhất giành Cup đội Vô địch, tiếp đến đội xếp thứ  nhì, xếp thức ba cho đến đội xếp thứ mười hai.

Dù lần đầu ra mắt, nhưng cơ cấu giải thưởng của Hanoi Premier League-Season 1 cũng khá hấp dẫn với dân bóng đá phong trào. Đội bóng vô địch sẽ nhận Cup, bảng danh vị, huy chương vàng, và 20 triệu đồng. Đội bóng á quân của giải được nhận 10 triệu đồng, đội xếp thứ ba được 5 triệu đồng. Đội đoạt giải phong cách được nhận 5 triệu đồng.

Chia sẻ
Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung