Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Góc nhìn: Khi HLV Huỳnh Đức bất lực

Chưa bao giờ người ta thấy một Huỳnh Đức đanh đá và nói nhiều đến thế.

Chưa bao giờ người ta thấy một Huỳnh Đức đanh đá và nói nhiều đến thế, cũng chưa bao giờ người ta thấy danh thủ này lại “xỉa xói” cầu thủ đối phương để đổ lỗi cho thất bại của mình như vậy. Lần trước là với Đặng Văn Thành và bây giờ là “đàn em” của ông - Việt Thắng.

Nói Việt Thắng là “đàn em” của Huỳnh Đức không phải chỉ là tuổi tác, mà hồi còn thi đấu cho Ngân hàng Đông Á, Huỳnh Đức từng dìu dắt Việt Thắng trong những ngày đầu bước vào làng bóng đá chuyên nghiệp. Bản thân Thắng “bế” cũng luôn có rất tôn trọng người đàn anh đi trước và có thể nói giữa họ giống như mối quan hệ “người nhà”, cho đến bây giờ cũng thế.

Thế thì tại sao ông Đức lại có những phát biểu chỉ trích cá nhân như thế, mà đối tượng lần này là Việt Thắng?

Góc nhìn: Khi HLV Huỳnh Đức bất lực - 1

HLV Huỳnh Đức đã thực sự bất lực trong cuộc đua đến ngôi vô địch?

Bản thân Thắng “bế” khi nghe những câu nói trên cũng chỉ cười trừ, bởi đơn giản đấy là cuộc chơi. Trên sân bóng điều quan trọng là chiến thắng trước đối thủ, Việt Thắng tìm mọi cách để có được bàn thắng, còn HLV Huỳnh Đức tìm mọi cách để giúp đội nhà thắng lợi, thế nên chỉ trích ấy không đơn thuần là yếu tố cá nhân nữa.

Dẫu vậy, việc một HLV kín tiếng như Huỳnh Đức, thời gian gần đây lại nói nhiều đến vậy rõ ràng vẫn là một điều lạ. Nhưng sẽ không khó hiểu bởi đấy là cách duy nhất để HLV này có thể lấp liếm cho những thất bại của mình. Có lẽ ông đã thực sự bất lực trong cuộc đua đến ngôi vô địch, đội bóng của ông không đủ lực để làm được điều ấy, dù các cơ hội cứ mở ra và tiến rất gần với họ.

Cần nhìn nhận rằng, rất khó để kỳ vọng vào một đội bóng mà chấp tới 2 “Tây” khi sử dụng mỗi mình Merlo là cầu thủ ngoại duy nhất, trong khi những cầu thủ trụ cột như Quốc Anh, Nguyên Sa bị chấn thương liên miên, Minh Phương thì đã “luống tuổi”, lực lượng còn lại của đội bóng sông Hàn nếu đem so sánh thì cũng chỉ tầm trung chứ không vượt trội các đội bóng khác. Thế nhưng, SHB.Đà Nẵng vẫn phải mang trên mình nhiệm vụ bảo vệ ngôi vương. Thế nên, có thể hiểu sự ức chế của ông Đức. Việc hết lần này đến lần khác phủ nhận khả năng vô địch, rồi những chỉ trích nhằm vào trọng tài và cầu thủ đối phương là những bằng chứng cho sự bất lực ấy.

Cuộc đua vô địch năm nay đang diễn ra tình cảnh mà đội không có hy vọng lên ngôi vẫn buộc phải bám đuổi cuộc đua. Không riêng gì SHB.Đà Nẵng thì SL.NA, HA.GL và Thanh Hóa cũng đang tương tự như vậy. Đó quả là điều thật trớ trêu.

Chia sẻ
Theo Mộc Thạch (thethaohcm.com.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung