Giành Emirates Cup, Wenger “mơ” Walcott thành Henry

Thứ Hai, ngày 27/07/2015 06:27 AM (GMT+7)

Theo nhà cầm quân người Pháp, Arsenal sẽ sớm gia hạn hợp đồng với Theo Walcott – người ghi bàn thắng duy nhất trong trận đấu với Wolfsburg.

Hợp đồng của ngôi sao người bản địa sẽ đáo hạn vào mùa hè sang năm và anh có thể tự do đàm phán với các CLB khác từ tháng Giêng tới. Nhưng HLV Arsene Wenger cho biết bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với mức lương lên tới 90.000 bảng/tuần đang được Arsenal chìa ra.

Giành Emirates Cup, Wenger “mơ” Walcott thành Henry - 1

Walcott gợi nhớ hình ảnh của huyền thoại Thierry Henry

Walcott ghi bàn thắng duy nhất trước Wolfsburg để giúp “Pháo thủ” đăng quang tại Emirates Cup. Anh đã chơi ấn tượng ở vị trí trung phong đến nỗi “Giáo sư” cho rằng Arsenal không cần thiết phải mua thêm tiền đạo nữa.

“Đâu là vị trí tốt nhất của Theo? Đó là một câu hỏi hay với câu trả lời phức tạp”, HLV Wenger nói. “Nó phụ thuộc một chút vào từng giai đoạn. Nếu ở một thời điểm bạn hỏi Theo thích chơi ở đâu thì thậm chí anh ấy cũng chẳng thể trả lời”.

“Hôm nay Theo ghi bàn (khi được đá cắm) và tôi không ngạc nhiên với điều đó. Tôi luôn nói rằng đó là một tiền đạo đáng sợ”, ông tiếp tục. “Cậu ấy biết cách di chuyển, tăng tốc, dứt điểm cũng như có nhãn quan để nắm bắt cơ hội”.

Giành Emirates Cup, Wenger “mơ” Walcott thành Henry - 2

HLV Wenger đã hết đau đầu về hàng công

“Theo là một tiền đạo đa năng với phẩm chất hiếm có về tốc độ và di chuyển. Đó là những yếu tố giúp anh ấy trở nên rất nguy hiểm”, ông kết luận.

Hiện tại trong biên chế Arsenal còn có 2 chân sút là Giroud và Welbeck, nhưng không ai có lối chơi giống Thierry Henry như Walcott. Ngôi sao 26 tuổi này được kỳ vọng sẽ trải qua một mùa giải bước ngoặt trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, HLV Wenger xác nhận cầu thủ tuổi teen Jeff Reine-Adelaide sẽ không bị đem cho mượn ở mùa giải tới. Tiền vệ 17 tuổi này chơi đầy tự tin trong chuyến du đấu mùa hè lẫn tại Emirates Cup.

Anh kiến tạo bàn thắng cho Walcott ngày hôm qua.

Video Arsenal giành Emirates Cup:

Theo HD (Khám phá)

sự kiện Premier League 2018-2019