Ferguson hết lời ngợi ca van Persie

Chủ Nhật, ngày 26/08/2012 01:33 AM (GMT+7)

“Ông già gân” đã miêu tả bàn thắng của van Persie là “tuyệt vời”.

Nói với Sky Sports, HLV Alex Ferguson nhận xét: “Chúng tôi đã chơi tốt hơn nhiều kể từ sau bàn thắng của Robin. Đó rõ ràng là một pha dứt điểm tuyệt vời. Nó thực sự hoàn hảo. Tôi rất hài lòng với phong độ của cậu ấy và cả Kagawa. Họ mới chỉ bắt đầu chơi bóng ở đây. Robin chưa tham gia nhiều vào lối chơi chung nhưng đây mới chỉ là trận đấu đầu tiên cậu ấy đá chính và chắc chắn cậu ấy còn tiến bộ trong thời gian tới”.

Hài lòng với hàng công nhưng chiến lược gia 70 tuổi không thể không lo lắng về hàng phòng ngự. “Đây là một trận đấu mà chúng tôi kiểm soát bóng tốt. Chúng tôi đã lội ngược dòng sau khi bị dẫn bàn. Đáng lẽ MU có thể ghi 4 hay 5 bàn. Tiếc rằng hiệp hai chúng tôi đã để thua ngớ ngẩn. Đó là một tình huống phòng ngự tồi. Nó khiến trận đấu trở nên khó khăn hơn với chúng tôi.”

Ferguson hết lời ngợi ca van Persie - 1

Van Persie đã có bàn đầu tiên cho MU

Tình huống để thua bàn thứ hai của MU xuất phát từ sai lầm phá bóng của thủ thành David De Gea và trung vệ Vidic. Cả hai phối hợp không tốt dẫn tới việc bóng chạm chân Vidic lăn vào lưới. Dù vậy, vẫn có một cầu thủ ở hàng phòng ngự làm Ferguson hài lòng: “Rafael đã ghi bàn và đây không phải lần đầu tiên cậu ấy làm được điều đó. Có thể cậu ấy tấn công chưa thực sự đa dạng nhưng Rafael luôn tràn đầy năng lượng và quyết tâm. Hôm nay cậu ấy đã chơi tốt.”

Trong khi đó, Robin van Persie tiết lộ anh cảm thấy Old Trafford như nhà mình: “Thành thật mà nói, từ ngày đầu đến đây, mọi người khiến tôi có cảm giác như đang ở nhà. Ban lãnh đạo, các đồng đội, các nhân viên, các CĐV và mọi người đối xử với tôi rất tốt. Thậm chí khi tôi vào thành phố dùng bữa, mọi người cũng rất thân thiện với tôi. Tất cả đều muốn giúp đỡ tôi và đó là động lực để tôi cố gắng thi đấu hết mình.”

Về bàn thắng đầu tiên cho MU, chân sút người Hà Lan nhận định: “Đó là một bàn thắng đẹp. Tôi đã nhận được một đường chuyền vừa tầm của Evra. Nhưng đó là một pha dứt điểm khó mà bình thường bóng rất dễ bay vọt xà hoặc đi chệch cột. Nhưng hôm nay tôi đã có đủ may mắn để đưa bóng vào lưới. Dù sao, với tôi 3 điểm mới là mục tiêu quan trọng nhất.”

Theo T.A (Khampha.vn)