Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Everton lại bị trừ điểm, thứ hạng mới ở Ngoại hạng Anh ra sao?

Premier League đã có án phạt trừ điểm lần 2 dành cho Everton.

   

CLB Everton tiếp tục bị trừ thêm 2 điểm nữa do vi phạm luật tài chính của Premier League. Đây là lần thứ 2 trong mùa giải này điểm số của Everton trên BXH Premier League bị thay đổi.

Everton giờ chỉ còn hơn nhóm xuống hạng 2 điểm

Everton giờ chỉ còn hơn nhóm xuống hạng 2 điểm

Một tiểu ban điều tra độc lập làm việc chuyên về nghiên cứu sổ sách tài chính của các CLB đã kiểm tra các con số tài chính trong 3 mùa giải của Everton giai đoạn từ 2020/21 đến 2022/23. Everton lỗ nặng tới 89,1 triệu bảng trong giai đoạn đó, gần gấp đôi so với giai đoạn 3 năm trước nữa, dẫn đến mức trừ điểm thứ hai.

Everton đã bị trừ 10 điểm ở lần trừ trước do thua lỗ trong giai đoạn 3 mùa từ 2019/20 đến 2021/22. Sau khi án phạt được công bố, Everton đã khiếu nại và họ rốt cuộc được sửa lại mức trừ điểm xuống còn 6 điểm vào đầu năm nay.

Theo quy định, Everton sẽ có 7 ngày từ bây giờ để đưa ra khiếu nại cho mức phạt trừ điểm mới nhất này. Đáng nói là phía Premier League cũng có quyền khiếu nại nhưng là để nâng mức phạt lên cao hơn nữa.

Với 2 điểm bị trừ đi, Everton giờ đứng thứ 16 trên BXH Premier League và chỉ hơn 2 điểm so với khu vực xuống hạng. Họ rơi xuống vị trí 16 sau khi trước đó đứng thứ 15 trên Brentford, cách biệt mới mang lại hy vọng cho Nottingham Forest và Luton Town, hai đội này đều có 25 điểm và chỉ kém 2 điểm so với Everton (và Nottingham đã bị trừ điểm 1 lần mùa này).

Mùa này đã có 3 lần điểm số của các đội bị trừ đi vì luật tài chính trong khi một số CLB khác nằm trong tầm ngắm như Chelsea, Newcastle, Leicester City, v.v… Điều đó lại dấy lên ý kiến cho rằng Premier League nên đặt ra chế tài mới theo hướng giới thiệu mức trần chi tiêu cho các CLB, và nếu vi phạm thì các đội bị phạt tiền thay vì trừ điểm.

Nguồn: [Link nguồn]

Chelsea gần như chắc chắn sẽ bị trừ điểm và họ đang phải tìm cách thoát thân, kể cả nếu phải bán Cole Palmer.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.D (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Everton F.C Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN