Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

VTLLogo Viettel - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

ĐTVN: Thiệt quân trước trận gặp Indonesia

Với pha va chạm với đồng đội trong khi tập luyện thi đấu đối kháng, đội trưởng ĐTVN Minh Đức đã dính chấn thương và nhiều khả năng trung vệ này sẽ nghỉ tập luyện vài ngày tới.

Chia tay cái nắng và gió tại phố Biển Nha Trang, chiều nay, (13/10), ĐTVN đã chính thức bước vào buổi tập chiến thuật tại SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội) để chuẩn bị cho trận giao hữu với Indonesia (16/10). Đội tuyển không còn những khuôn mặt nhăn nhó hay thở “hắt ra” sau mỗi buổi nhồi thể lực, thay vào đó là một bầu không khí khá vui vẻ và những nụ cười luôn hiện trên môi các tuyển thủ. Ngay cả đội phó Tấn Tài, dù chưa bình phục chấn thương và phải tập với giáo án riêng, nhưng anh cũng vào cuộc khá tích cực.

Trong gần 2 giờ đồng hồ của buổi tập, HLV Phan Thanh Hùng chủ yếu dành phần lớn thời gian, để các cầu thủ nhả sức ì trong cuộc thi đấu đối kháng. Chỉ là một buổi tập bình thường, nhưng nhà cầm quân họ Phan đã luôn hò hét các học trò chơi “máu lửa” và phải di chuyển nhanh nhẹn, tranh bóng quyết liệt, những diễn biến trên sân có những thời điểm khá căng thẳng.

ĐTVN: Thiệt quân trước trận gặp Indonesia - 1

Đội trưởng Minh Đức gặp chấn thương trong lúc luyện tập

Một trong số tình huống tranh chấp mạnh mẽ đó đã khiến trung vệ đội trưởng Minh Đức phải nằm vật trên sân sau khi va chạm với đồng đội và không thể tiếp tục thi đấu. Chấn thương ở đầu gối trái đã khiến cầu thủ của SG.XT khá đau đớn và sau khi khám, theo đánh giá sơ bộ của bác sỹ đội tuyển Nguyễn Trọng Hiền, nhiều khả năng cầu thủ này bị giãn dây chằng đầu gối.

“Đây mới chỉ là dự đoán ban đầu, để biết chắc chắn, tôi phải khám lại kỹ hơn vào tối nay. Nhưng dù Đức bị giãn dây chằng thật thì cũng không quá nghiêm trọng, bởi đây mới chỉ mà chấn thương nhẹ. Chỉ cần nghỉ vài ngày, cậu ấy có thể tập luyện trở lại”, bác sỹ Trọng Hiền cho biết.

Nếu đúng như dự đoán ban đầu của bác sỹ Hiền, nhiều khả năng với chấn thương dây chằng trên, Minh Đức sẽ khó có thể hồi phục kịp trong trận đấu giao hữu với Indonesia trên sân Mỹ Đình vào ngày 16/10. Dù cho thủ quân ĐTVN kịp hồi phục, HLV Phan Thanh Hùng dự kiến sẽ không thể mạo hiểm tung Minh Đức vào sân. Quan sát buổi tập trong phần thi đấu đối kháng, có thể thấy gần như bộ khung của ĐTVN đã được hoàn thiện.

Cụ thể, người trấn giữ khung thành sẽ là thủ môn Hồng Sơn, cặp trung vệ là Minh Đức (hoặc Phước Vĩnh) – Gia Từ, hậu vệ bên cánh phải sẽ là Văn Phong, còn Đình Đồng sẽ là người thi đấu bên phía đối diện. Ở tuyến tiền vệ, cầu thủ trẻ của SHB.Đà Nẵng Nguyên Sa sẽ được trọng dụng ở vị trí tiền vệ phòng ngự, còn chơi cao hơn là Trọng Hoàng, Thanh Hưng. Hai tiền vệ chạy cánh được giao cho Văn Quyết và Quốc Anh, trong khi mũi nhọn duy nhất được đặt vào đôi chân của Công Vinh. Theo cách bố trí này, nếu không có gì thay đổi, nhiều khả năng những gương mặt này sẽ được xuất phát trong đội hình chính để tiếp đón Indonesia.

Đánh giá về buổi tập đầu tiên, cũng như kế hoạch tập luyện sắp tới của ĐTVN, HLV Phan Thanh Hùng đã cho biết. “Đây là thời điểm để chúng tôi nhả dần khối lượng tập thể lực, thoát khỏi sức ì. Tiếp theo, ĐTVN sẽ hoàn thiện những miếng ghép cuối cùng, lên bộ khung đội hình để hoàn chỉnh về lối chơi, chiến thuật. Cuộc đối đầu với Indonesia sẽ là một phần trong kế hoạch này”.

Cũng trong chiều nay, ĐTVN đã xác định được đối thủ của mình trong trận đấu mở màn tại vòng bảng AFF Cup 2012 tới đây sẽ là Myanmar. Đánh giá về đối thủ này, HLV Phan Thanh Hùng tỏ ra khá thận trọng. “Tôi cũng như BHL đã theo dõi rất kỹ 3 trận đấu trước đó của Myanmar tại vòng sơ loại, phải nói họ đang tiến bộ rất nhanh và mạnh hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn ở trước mắt, bởi đó chỉ là những trận ở vòng sơ loại. Khi vào vòng chung kết, chắc chắn mọi thứ sẽ khác, vậy nên chưa thể nói trước được điều gì, còn ĐTVN chắc chắn sẽ thi đấu đầy quyết tâm trước mỗi đối thủ”, ông Hùng dự đoán về trận đấu mở màn AFF Cup 2012 của ĐTVN gặp Myamar (ngày 24/11).

Chia sẻ
Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung