ĐT Việt Nam mơ dự World Cup: SAO Việt kiều muốn trở thành Lâm “Tây” 2.0

Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 13:01 PM (GMT+7)

Những thành công của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2018 hay Asian Cup 2019 có dấu ấn rất lớn của thủ thành Đặng Văn Lâm. Và cũng bởi thế, một số cầu thủ Việt kiều đang muốn trở thành Lâm “Tây” mới.

ĐT Việt Nam liên tục gây tiếng vang ở đấu trường châu Á. Và nếu World Cup 2022 hay 2026 gia tăng số đội tham dự lên con số 48, thì thậm chí “Những ngôi sao vàng” hoàn toàn có thể hướng đến mục tiêu đáng mơ ước này.

ĐT Việt Nam mơ dự World Cup: SAO Việt kiều muốn trở thành Lâm “Tây” 2.0 - 1

Michal Nguyễn (áo trắng) rất muốn khoác áo ĐT Việt Nam

Và để thực hiện mục tiêu lớn lao ấy, bóng đá Việt Nam cần đến rất nhiều nguồn lực, bao gồm cả các cầu thủ Việt kiều có chất lượng. Thành công của thủ môn Đặng Văn Lâm ở AFF Cup 2018 hay Asian Cup 2019 là ví dụ sinh động nhất cho khả năng thành công của các cầu thủ Việt kiều khi trở về khoác áo ĐT Việt Nam.

Mới nhất, trung vệ Michal Nguyễn chia sẻ giấc mơ được khoác lên mình tấm áo đỏ của ĐT Việt Nam. Michael Nguyễn hiện đang chơi bóng ở Malaysia cho CLB Selangor - đội bóng hàng đầu của Malaysia, từng 1 lần giành ngôi á quân AFC Champions League. Michal Nguyễn có 3 mùa giải khoác áo CLB Bình Dương, từ 2015 đến 2018, ra sân 36 trận. Trong năm 2018, Michal Nguyễn chơi bóng cho Air Force Central của Thai League, ra sân tới 26 trận.

Michal Nguyễn năm nay 29 tuổi, từng có 2 lần khoác áo ĐT Việt Nam vào năm 2013. Khi ấy HLV Hoàng Văn Phúc triệu tập cầu thủ gốc CH Séc này cho vòng loại Asian Cup 2013. Tuy nhiên, trong một giai đoạn mà bóng đá Việt Nam không có thành tích tốt, thì bản thân Michal Nguyễn cũng không thể hiện được nhiều.

ĐT Việt Nam mơ dự World Cup: SAO Việt kiều muốn trở thành Lâm “Tây” 2.0 - 2

Michal Nguyễn từng chơi bóng ở Thai League

Đánh giá về khả năng thành công của Đặng Văn Lâm khi đến với CLB Muangthong United của Thai League, Michal Nguyễn khẳng định: “Văn Lâm là một thủ môn giỏi, đủ sức thành cong tại Thai League”. Còn nói về ước vọng của riêng mình, Michal Nguyễn cho biết: “Tôi đang nỗ lực hết sức mình và mong muốn được trở lại khoác áo đội tuyển Việt Nam ngay trong năm nay để được cống hiến cho màu cờ sắc áo Việt Nam”.

Michal Nguyễn sinh ngày 4/12/1989 tại Tiệp Khắc (cũ). Anh có bố người Việt Nam và mẹ người CH Czech. Michal Nguyễn trở về Việt Nam khoác áo đội tuyển quốc từ năm 2013. Trong quá khứ, Michal Nguyễn từng có hai lần khoác áo đội tuyển Việt Nam ở hai trận thua trước UAE và Hong Kong (Trung Quốc) tại vòng loại Asian Cup 2015. Ở vòng loại World Cup 2018, Michal Nguyễn cũng được triệu tập nhưng không được ra sân.

Việt Nam mơ dự World Cup: Chủ tịch FIFA tiết lộ diễn biến khó lường

FIFA vẫn đang nỗ lực để gia tăng số đội tham dự World Cup 2022 từ 32 lên 48 đội.

Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện Đội tuyển Việt Nam