ĐT U22 VN: HLV nội vẫn được tạo thêm cơ hội

Thứ Hai, ngày 02/07/2012 00:03 AM (GMT+7)

Đó là khẳng định của lãnh đạo VFF sau khi đội tuyển U22 Việt Nam thua 3 trận đáng thất vọng, không còn cơ hội lọt vào vòng chung kết (VCK) Giải Vô địch U22 châu Á. Điều đáng nói là các đối thủ mà U22 Việt Nam thua chỉ là Đài Loan - Trung Quốc, Myanmar và Malaysia. Trong số này, trận thua đậm 0-3 trước Malaysia vào chiều tối 30-6 gây thất vọng hơn cả.

Trận đấu cuối cùng trước U22 Hàn Quốc chỉ còn là thủ tục bởi với một trận thắng dù rất đậm 9-0 trước Philippines, thầy trò HLV Lư Đình Tuấn cũng đã sớm phải giã từ giấc mơ vào VCK U22 châu Á.

Dù mục tiêu trước khi bước vào giải đấu này của U22 Việt Nam là giành một vé vào VCK nhưng theo lãnh đạo VFF, giải đấu này không phải là mục tiêu trọng tâm của đội U22. Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, đội tuyển U22 hiện tại được xây dựng để nhắm đến mục tiêu SEA Games 27 tại Myanmar vào năm 2013. Vòng loại U22 châu Á lần này mới là cơ hội đầu tiên mà một lớp cầu thủ mới được thử sức nên VFF sẽ không xem kết quả tại giải đấu này là thước đo khả năng HLV Lư Đình Tuấn.

ĐT U22 VN: HLV nội vẫn được tạo thêm cơ hội - 1

HLV Lư Đình Tuấn trong buổi tập của U22 Việt Nam

Ông Tuấn sẽ được tạo thêm cơ hội bởi bộ máy U22 hiện nay đang bắt đầu vào guồng. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ lấy dẫn chứng về 2 chiến thắng trước U22 Thái Lan và Maldives trong đợt tập huấn trước giải này. Cũng theo ông Hỷ, không nên nhắc đến chuyện thay HLV khi mà chúng ta đang đặt niềm tin vào các HLV nội. “Nếu nói đến chuyện chia tay vào lúc này thì các HLV sẽ nản và chẳng ai còn động lực để tiếp tục công việc” - ông Hỷ nói.

Tuy vậy, theo VFF, hiện 2 HLV Phan Thanh Hùng của đội tuyển quốc gia và Lư Đình Tuấn của đội U22 đều đang là những HLV tạm quyền, chưa có quyết định bổ nhiệm chính thức. Ông Hùng vẫn là HLV trưởng của CLB Hà Nội T&T, trong khi đó ông Tuấn chia tay Sài Gòn Xuân Thành và được mời “đóng thế” cho HLV Mai Đức Chung chưa có bằng HLV theo chuẩn của LĐBĐ châu Á.

Theo một số thành viên Hội đồng HLV Quốc gia cũng như lãnh đạo VFF, khi đội U23 bước vào chiến dịch SEA Games 2013, một nhà cầm quân giàu kinh nghiệm hơn có thể sẽ được bổ nhiệm. Còn hiện tại, HLV Lư Đình Tuấn vẫn sẽ tại vị.

Theo Phạm Ngọc (nld.com.vn)