Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Laos vs Vietnam06/12/21 - Trực tiếp

LAOLogo Laos 0 - 0Logo Vietnam VIE

Everton vs Arsenal

EVELogo Everton - Logo Arsenal ARS

Myanmar vs Timor-Leste

MYALogo Myanmar - Logo Timor-Leste TLS

Philippines vs Singapore

PHILogo Philippines - Logo Singapore SIN

Malaysia vs Laos

MASLogo Malaysia - Logo Laos LAO

Indonesia vs Cambodia

IDNLogo Indonesia - Logo Cambodia CAM

Timor-Leste vs Philippines

TLSLogo Timor-Leste - Logo Philippines PHI

Thailand vs Myanmar

THALogo Thailand - Logo Myanmar MYA

Laos vs Indonesia

LAOLogo Laos - Logo Indonesia IDN

Vietnam vs Malaysia

VIELogo Vietnam - Logo Malaysia MAS

Philippines vs Thailand

PHILogo Philippines - Logo Thailand THA

Singapore vs Timor-Leste

SINLogo Singapore - Logo Timor-Leste TLS

Cambodia vs Laos

CAMLogo Cambodia - Logo Laos LAO

Indonesia vs Vietnam

IDNLogo Indonesia - Logo Vietnam VIE

Myanmar vs Philippines

MYALogo Myanmar - Logo Philippines PHI

Thailand vs Singapore

THALogo Thailand - Logo Singapore SIN

Malaysia vs Indonesia

MASLogo Malaysia - Logo Indonesia IDN

Vietnam vs Cambodia

VIELogo Vietnam - Logo Cambodia CAM

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

ĐT nữ nỗ lực bảo vệ ngôi hậu SEA Games

Thầy trò HLV Trần Vân Phát đang bước vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng thứ 2, trong chiến dịch bảo vệ ngôi hậu SEA Games 27. Những ngày này, các cô gái Việt Nam đang có những buổi tập luyện về chuyên môn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Bước vào hành trình chinh phục ngôi cao nhất môn bóng đá nữ SEA Games trên đất Myanmar, nhà cầm quân người Trung Quốc chia ra 4 giai đoạn tập luyện. Đầu tiên là chuyến tập thể lực 12 ngày mới kết thúc tại Đà Lạt và hiện tại là quá trình chuyên môn, kế tiếp các cô gái Việt Nam sẽ “tu nghiệp” Nam Kinh-Trung Quốc và trở về Việt Nam hoàn thiện kỹ chiến thuật trước khi lên đường sang Myanmar.

ĐT nữ nỗ lực bảo vệ ngôi hậu SEA Games - 1

Thầy trò HLV Trần Vân Phát đang rất quyết tâm cho tấm HCV SEA Games 27

Theo kế hoạch dự kiến, trong khoảng thời gian đóng quân tại Hà Nội, ĐT nữ Việt Nam sẽ có ít nhất 3 trận đấu tập với U14 nam của Viettel hoặc của Hà Nội. Đánh giá về cữ tập luyện này, HLV Trần Vân Phát cho biết. “Mỗi giai đoạn tập luyện đều là mắt xích quan trọng. Trong 12 ngày tập các bài thể lực tại Đà Lạt, các học trò của tôi đã làm việc rất tốt và thực hiện đúng yêu cầu giáo án đề ra của BHL. Mặt khác, quá trình  tập huấn đó, cũng mang lại hiệu quả cao, bởi trong năm nay, ĐT nữ thường xuyên tập trung và thi đấu, nên thể lực vẫn được duy trì và đảm bảo. Tuy nhiên, trong bóng đá thể lực cũng chỉ là một điều kiện cần chứ  chưa đủ, bởi chúng tôi phải tiếp tục tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện hơn ở phần chuyên môn. Đây sẽ là việc mà toàn đội đang nỗ lực tập luyện tại Hà Nội, trước khi lên đường sang Trung Quốc”, ông Phát cho biết.  

Ở đấu trường khu vực, bóng đá nữ Việt Nam luôn được xếp vào nhóm “chị cả”, trong chiến dịch bảo vệ ngôi hậu trên đất Myanmar, thầy trò ông Trần Vân Phát tiếp tục được đặt vào nhóm có khả năng tranh chấp huy chương vàng, cùng với Thái Lan và nước chủ nhà. Vừa qua, tại giải tiền SEA Games tại Myanmar, thầy trò ông Phát cũng xuất sắc vượt qua hai đối thủ trên và chỉ chấp nhận thua cuộc trước U19 Australia và U23 Nhật Bản, để cán đích tại vị trí thứ 3. Tuy nhiên, khi đánh giá về hai đối thủ Thái Lan và các cô gái chủ nhà, chiến lược gia người Trung Quốc vẫn tỏ ra khá dè chừng. “Tại khu vực, Việt Nam, Thái Lan và Myanmar đều cân bằng nhau, cả 3 đều đang có những bước phát triển tốt. Để nhận định về cơ hội đoạt huy chương tại SEA Games 27, tôi nghĩ sẽ đều ngang nhau, cá nhân tôi nhận định, cơ hội vẫn được chia đều cho các đội. Vì vậy, để bảo vệ ngôi vô địch, các cô gái Việt Nam phải nỗ lực nhiều hơn nữa, ổn định về chuyên môn và tâm lý”, HLV Trần Vân Phát tỏ ra không chủ quan trước các đối thủ.

So với những kỳ SEA Games trước, lần này, ĐT nữ Việt Nam đang được đánh giá cao về mặt lực lượng và chất lượng chuyên môn. Chúng ta có nhiều nhân tố đột biến và biết cách làm chủ trận đấu ở cả 3 tuyến. Mặt khác từ chuyên môn, cho tới độ tuổi, các cô gái Việt Nam đang có được sự đồng đều. Bởi không chỉ tấm huy chương vàng SEA Games 27, mục tiêu xa hơn sẽ là tấm vé dự VCK World Cup 2015. Vậy nên, sự tích lũy kinh nghiệm, cọ xát và đào tạo các lứa kế cận là cần thiết. “Chúng tôi đang trong giai đoạn ổn định nhân sự, các lứa tuổi đều khá đồng đều nhau, đây được xem là đội hình có bề dầy và chiều sâu. Trước mắt, nhiệm vụ của tôi và các học trò là duy trì được thể lực, phong độ, hướng tới mục tiêu gần nhất, tấm huy chương vàng SEA Games 27”, ông Phát nói.

Theo Trúc An (Khampha.vn)
Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup Xem thêm
Báo lỗi nội dung