Nâng mức thưởng cho tuyển bóng đá nữ

Chủ Nhật, ngày 23/06/2013 04:06 AM (GMT+7)

Mức thưởng cho tuyển nữ Việt Nam ở các giải đấu như SEA Games, Asian Cup nữ 2014 sẽ được nâng lên đáng kể. Nếu tuyển nam không giành được thành tích tại SEA Games trong khi tuyển nữ lên ngôi, số tiền thưởng sẽ được chuyển qua cho đội tuyển nữ

Sau Giải Vô địch quốc gia, vừa kết thúc tối 22-6, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được bổ sung 3-5 cầu thủ để hướng tới những mục tiêu quan trọng trước mắt. HLV trưởng Trần Vân Phát khẳng định bóng đá nữ Việt Nam đang có nhiều nhân tố trẻ đủ sức cáng đáng những trọng trách lớn.

Ngày 26-8, tuyển nữ Việt Nam mới hội quân trở lại để chuẩn bị cho Giải Đông Nam Á mở rộng (AFF Cup) 2013. Tuyển Việt Nam đã xác định được các đối thủ của mình là Thái Lan, Malaysia, Jordan và U19 Úc. Đây là giải đấu bước đệm cho SEA Games 27, thi đấu từ ngày 24-9 đến 6-10 ở Myanmar. Theo ông Phan Anh Tú, Trưởng Ban Bóng đá nữ VFF, trước giải đấu này, tuyển nữ sẽ được đi tập huấn tại Nhật Bản.

Nâng mức thưởng cho tuyển bóng đá nữ - 1

Tiền vệ đội trưởng Kim Hồng của TP HCM nhận phần thưởng cho ngôi á quân Giải Vô địch Quốc gia

Theo ông Tú, việc được FIFA - dựa trên bảng xếp hạng quý II/2013 vừa công bố - đánh giá là số 1 khu vực Đông Nam Á và thứ 6 châu Á là kết quả tất yếu và khẳng định được đẳng cấp của bóng đá nữ Việt Nam hiện tại nhưng nó cũng tạo ra một áp lực lớn. Ông Tú cho rằng nhiệm vụ khó khăn nhất của bóng đá nữ Việt Nam trong vòng 2 năm tới là phải duy trì được sự ổn định, có được sự bổ sung lực lượng liên tục.

Nỗi lo lớn nhất với bóng đá nữ Việt Nam hiện tại và cũng là bài toán khiến VFF đau đầu là chưa thể tìm ra nhà tài trợ cho đội tuyển. Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói: “Thường trực VFF đã yêu cầu Ban Tiếp thị - Vận động tài trợ có kế hoạch cụ thể để các nhà tài trợ lưu tâm. Yêu cầu đặt ra là mức tài trợ dành cho tuyển nữ phải cao hơn trước đây để phục vụ nhiều kế hoạch lớn hơn”.

Theo ông Dũng, mức thưởng cho tuyển nữ ở các giải đấu như SEA Games, Asian Cup nữ 2014 sẽ được nâng lên đáng kể. VFF dự định có quỹ thưởng chung cho tuyển nam và tuyển nữ. Nếu tuyển nam không giành được thành tích tại SEA Games trong khi tuyển nữ lên ngôi, số tiền thưởng sẽ được chuyển qua cho đội tuyển nữ.

“Với các nhà tài trợ, chúng tôi cũng khuyên họ nên chuyển tiền thưởng cho tuyển nữ nếu đội nam không giành thành tích cao. Điều này đã từng làm ở SEA Games 25 rồi” - ông Dũng khẳng định.

Điều cần thiết trước mắt là VFF nên tăng tiền thưởng cho đội vô địch giải quốc gia bởi nhiều đội cho rằng mức 200 triệu đồng hiện nay là quá khiêm tốn. Nhiều đội cũng kiến nghị bố trí lại giờ giấc và cường độ thi đấu. Rất nhiều trận diễn ra từ 15 giờ 30 phút - thời điểm nóng nhất trong ngày hè ở miền Bắc - không thu hút được người hâm mộ đến sân cổ vũ cho các nữ cầu thủ.

Theo Phạm Ngọc (nld.com.vn)
sự kiện Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup
Báo lỗi nội dung