Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-

"Dọn" sân Mỹ Đình mất 1 tỷ đón Arsenal

Sự kiện: Arsenal

Theo Giám đốc Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa, nhân sự kiện Arsenal du đấu tại Việt Nam, sân Mỹ Đình sẽ phải duy tu, bảo dưỡng. Và theo tính toán của ông Nghĩa thì việc quét sơn, lau ghế, chăm sóc cỏ ở sân Mỹ Đình hết hơn 1 tỷ đồng.

Sáng 14/6, ông Cấn Văn Nghĩa đã mở đầu buổi trao đổi với giới truyền thông bằng việc công bố lại quyết định số 95/QĐ-BVHTTDL ký ngày 12/1/2012, theo đó Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình được giao tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính. Và theo ông Nghĩa khi đã là đơn vị tự chủ tài chính, sân Mỹ Đình phải tìm kiếm nguồn thu để duy tu, bảo dưỡng Khu liên hợp này, đồng thời nuôi gần 200 nhân sự đang làm việc ở đây.

"Dọn" sân Mỹ Đình mất 1 tỷ đón Arsenal - 1

Giám đốc Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình, Cấn Văn Nghĩa đã chia sẻ nhiều vấn đề quanh câu chuyện thuê sân Mỹ Đình nhân dịp Arsenal đến Việt Nam

Trước vấn đề nóng về việc thuê sân nhân dịp Arsenal thi đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 17/7, Giám đốc Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình đã rất thẳng thắn chia sẻ: “Mấy khi mới có được sự kiện lớn như thế. Nghe nói vé vào sân còn lên tới 1,5 triệu đồng/chiếc và nếu tạm tính toán về số lượng phát hành vé, BTC trận đấu phải thu về vài chục tỷ đồng, rồi tiếp đó tiền thu từ bán biển bảng quảng cáo, bản quyền truyền hình. Nếu đúng nguyên tắc, chúng tôi còn phải được chia lợi nhuận trong đó nữa. Họ thu lớn như vậy thì cũng phải chia sẻ với sân chứ”.

Tiếp theo những lời lẽ trên, ông Giám đốc Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình còn ví sự kiện Arsenal sang Việt Nam, như việc “đại hỷ”. “Nhà có cỗ, bố mẹ được ăn thì cũng phải cho con ăn, chẳng nhẽ bắt con nhịn đói?!. BTC sân có đòi tiền cho cá nhân đâu, chúng tôi lấy tiền để duy tu, bảo dưỡng sân. Tôi tính sơ sơ để quét sơn, lau ghế, chăm cỏ cho trận này cũng đã hết hơn 1 tỷ đồng rồi”, ông Nghĩa nói.

Trước vẻ ngỡ ngàng của giới truyền thông khi nghe việc duy tu sân Mỹ Đình lên tới cả tỷ đồng, ông Nghĩa đã giải thích: “Không phải lúc nào chúng tôi cũng sửa chữa sân như thế. Nhưng nhân dịp Arsenal sang để đại tu luôn thôi. Nhà có việc thì mới tranh thủ sơn sửa, quét vôi ve lại chứ”.

Để phục vụ công tác tổ chức trận đấu ĐTVN - Arsenal cho tốt, ông Nghĩa khẳng định, nếu BTC sân có đòi 1,5 tỷ đồng cho trận đấu đó không có gì là ghê gớm. Tuy nhiên, trước thông tin mà BTC trận đấu đưa ra, họ sẽ phải chịu lỗ nặng trong thương vụ mời các “Pháo thủ” sang Việt Nam và lý do tại sao BTC sân Mỹ Đình không chia sẻ khó khăn với "người nhà", ông Nghĩa đã trả lời: “Tôi không quan tâm đến việc họ lỗ hay lãi. Tôi chỉ quan tâm 3 việc, là sao cho mặt cỏ phải tốt, các phòng chức năng như phòng họp báo, phòng thay đồ... phải ổn và an ninh sân tốt. Chắc chắn, nhưng người mời Arsenal sang phải tính toán được việc đó, bởi họ đều là những nhà làm kinh tế lão luyện”.

Trước ý kiến của đại diện Ban tổ chức trận ĐTVN - Arsenal rằng nếu Ban quản lý sân Mỹ Đình đòi giá cao như vậy, có thể họ phải hủy trận đấu, ông Nghĩa cho biết: “Hủy hay không là việc của BTC trận đấu, không phải của chúng tôi. Nhưng theo tôi chắc chắn Arsenal sẽ không đời nào đồng ý. Hơn nữa, nếu hủy lại càng khó, bởi hợp đồng đã ký và còn liên quan đến nhiều vấn đề khác, đâu phải thích hủy là hủy. Đừng có lấy chuyện hủy trận đấu để làm áp lực lên chúng tôi”.

Để chốt lại những vấn đề liên quan đến chuyện thuê sân Mỹ Đình, ông Nghĩa cho biết, hiện tại giữa Ban quản lý sân và Ban tổ chức trận đấu chưa ký hợp đồng. “Chỉ có cách đây 4 - 5 tháng, VFF hỏi có đồng ý tổ chức trận đấu giữa ĐT Việt Nam và CLB Arsenal không thì chúng tôi trả lời là có”, ông Nghĩa tiết lộ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Minh ([Tên nguồn])
Arsenal Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN