Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

16/06/21 - Trực tiếp

FINLogo Finland 0 - 1Logo Russia RUS

UKRLogo Ukraine - Logo North Macedonia MKD

ITALogo Italy - Logo Switzerland SUI

DENLogo Denmark - Logo Belgium BEL

TURLogo Turkey - Logo Wales WAL

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Đòi xử trọng tài, Quốc Long bị treo giò

Cố tình làm chậm quả đá phạt của đối phương, phản ứng thái quá, bằng cả hành động và lời lẽ với trọng tài chính trong trận đấu giữa Đồng Nai và Hà Nội.T&T, hậu vệ Quốc Long (HN.T&T) đã phải nhận thêm án phạt nguội từ Ban kỷ luật VFF.

Trước đó ở trận đấu giữa Đồng Nai và Hà Nội.T&T thuộc vòng 18 V-League 2013, khi trận đấu đang bước sang phút 57 và đội khách Hà Nội.T&T đang tạm dẫn trước 2-0, Quốc Long phạm lỗi với một cầu thủ chủ nhà và bị trọng tài cắt còi, nhưng ngay lập tức hậu vệ phải này đã chủ động đá bóng đi xa nhằm làm chậm tình huống tấn công của Đồng Nai. Với hành động này, Quốc Long xứng đáng phải nhận 1 thẻ vàng (trước đó cầu thủ này đã bị 1 thẻ vàng) và khi trọng tài chính Phùng Quốc Quân, chuẩn bị rút thẻ phạt, Quốc Long đã nhảy bổ lên, dùng rất nhiều lời nói phản cảm và lao vào định “sống mái” với trọng tài. Nếu không có sự can ngăn quyết liệt của các đồng đội, không loại trừ khả năng cầu thủ này sẽ nói chuyện bằng “tay chân” với “vua áo đen” Quốc Quân.

Đòi xử trọng tài, Quốc Long bị treo giò - 1

Quốc Long số 22, muốn nói chuyện bằng "tay chân" với trọng tài chính Quốc Quân

Hành động phi thể thao và thiếu văn hóa của Quốc Long, không chỉ dừng lại ở chiếc thẻ đỏ (2 thẻ vàng) mà hôm nay (7/8) Ban kỷ luật VFF đã tiếp tục xem xét hồ sơ và quyết định tăng án phạt. Cụ thể Quốc Long bị treo giò 2 trận đấu liên tiếp và nộp phạt 5 triệu đồng. Đây không phải lần đầu tiên cựu cầu thủ của Thể Công này có những hành động khiếm nhã và muốn nói chuyện bằng “tay chân” với tổ trọng tài. Còn nhớ ở mùa giải 2012, Quốc Long đã bị gạch tên khỏi danh sách ĐTQG chuẩn bị cho AFF Cup 2012, vì những hành động thiếu văn hóa và phản ứng thái quá trên sân. Khi trong trận chung kết Cup QG với XMXT.Sài Gòn, Quốc Long đã dùng những cử chỉ và lời lẽ phản cảm nhằm về phía các phóng viên đang tác nghiệp trên sân, sau đó khi được Ban kỷ luật triệu tập, Quốc Long còn “biến có thành không” trong bản tường trình.

“Ở lần vi phạm trước, Quốc Long đã phạm phải vấn đề đạo đức, còn trong trận đấu với Đồng Nai, lỗi của cầu thủ này là phản ứng thái quá, cố tình làm chậm tình huống tấn công của đối thủ, vậy nên tôi nghĩ án phạt đưa ra là hoàn toàn thích đáng. Mùa giải chỉ còn 4 vòng đấu nữa là kết thúc, nên án phạt không quá nặng, nhưng đủ tính răn đe”, trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết.

Trong khi đó, là người trực tiếp theo dõi các diễn biến trên sân và đặc biệt là hành động phản cảm của Quốc Long, HLV Trần Bình Sự bên phía chủ nhà Đồng Nai cho rằng, án phạt đối với hậu vệ của Hà Nội.T&T là thích đáng và VFF, VPF cũng như Ban kỷ luật cần có những hành động cụ thể và cần thiết như vậy, để tránh những hình ảnh xấu lặp lại trong những trận đấu tiếp theo.

Cũng liên quan đến những sự cố ở vòng 18 V-League 2013 vừa qua, hôm nay Ban kỷ luật cũng quyết định cấm chỉ đạo 2 trận liên tiếp và phạt 5 triệu đồng với phó tướng của HLV Hữu Thắng ở SLNA là ông Phạm Anh Tuấn. Theo ông Hường, trợ lý Anh Tuấn đã có những lời lẽ thô tục để phản ứng mạnh mẽ lại quyết định của trọng tài chính Đinh Văn Dũng trong trận đấu giữa B.Bình Dương và SLNA. Cũng trong trận đấu này, BTC sân Gò Đậu đã không hoàn thành nhiệm vụ, khi để CĐV quá khích ném vật thể lạ và nhảy xuống sân, nên sân Gò Đậu đã bị phạt cảnh cáo.

Theo Hiền Minh (khampha.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung