Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-

Định giá: 1 Messi = 2 Ronaldo

Theo định giá thị trường ở thời điểm này, Messi đáng giá gấp đôi Ronaldo.

CIES Football Observatory có trụ sở đặt tại Neuchâtel, Thụy Sỹ là một tổ chức chuyên sâu về đánh giá ngành công nghiệp bóng đá. Thành lập từ năm 2005 và đặc biệt phát triển sâu rộng từ 2011, CIES Football Observatory sở hữu đội ngũ hùng hậu những nhà nghiên cứu có uy tín về thị trường lao động của các cầu thủ bóng đá trên toàn thế giới.

Mới đây, tổ chức này đã công bố hàng loạt số liệu đánh giá của họ sau mùa giải 2012/13 và đưa ra những con số rất đáng chú ý về hai ngôi sao hàng đầu thế giới ở thời điểm này: Messi và Ronaldo.

Định giá: 1 Messi = 2 Ronaldo - 1

Messi đắt gấp đôi Ronaldo

Theo đó, Lionel Messi hiện được định giá thị trường vào khoảng 217 đến 253 triệu euro. Không cầu thủ nào trên thế giới có giá trị thị trường lớn như Messi. Những gì siêu sao người Argentina trình diễn trên sân, mức độ xuất hiện trên đấu trường quốc tế và độ tuổi đang sung sức của anh là 3 yếu tố lớn nhất tạo nên giá trị thị trường này.

Như vậy, Barca đang sở hữu một tài sản khổng lồ mang tên Messi, người mà họ đã nuôi dạy từ khi còn là một cậu nhóc trong lò La Masia. Thực tế, không quá ngạc nhiên về con số hơn 200 triệu euro mà CIES đưa ra nếu nhớ rằng Messi đã đoạt 4 QBV FIFA trong những năm gần đây và thường xuyên là cầu thủ thu hút lượng người xem qua truyền hình lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, Ronaldo được định giá ở mức từ 102 đến 118 triệu euro, cũng dựa trên những tiêu chí như Messi. Một phần nguyên nhân khiến CR7 chỉ có giá bằng một nửa Messi đến từ việc tương lai của anh cùng Real đang bị đặt dấu hỏi lớn.

“Khả năng Ronaldo rời Real lớn hơn Messi rời Barcelona, đó là điều chắc chắn. Với Messi, cậu ta có sự ổn định cùng Barcelona lớn hơn chủ yếu bởi mức phí giải phóng hợp đồng là không tưởng. Trừ khi có nhà đầu tư điên rồ nào đó nhảy vào cuộc. Việc Messi có nhiều khả năng gắn bó với Barca trong thời gian dài nữa làm gia tăng giá trị của cậu ta”, Rafaele Poli, một trong các chuyên viên nghiên cứu của CIES cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.A ([Tên nguồn])
Chuyển nhượng mùa hè 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN