Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Juventus vs Lecce
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Lille vs Reims
Logo Lille - LIL Lille
-
Logo Reims - SR Reims
-
Real Madrid vs Las Palmas
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Las Palmas - LPM Las Palmas
-
Valencia vs Real Sociedad
Logo Valencia - VAL Valencia
-
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-

Đại hội cổ đông VPF: Nếu bầu Thắng nghỉ…

Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng chia sẻ nếu có ai giỏi hơn chịu lên thay thì ông sẵn sàng nhường ghế.

Sau gần hai năm nhận lời đứng đầu VPF có trách nhiệm tổ chức và kiếm tiền cho các giải đấu, ông Võ Quốc Thắng đã cảm nhận ghế chủ tịch VPF nóng hừng hực.

Công ty VPF hồi còn bầu Kiên may mắn kiếm tiền nhiều hơn nhờ vào những mối quan hệ cá nhân chứ không phải thu hút các đối tác vì giải đấu hấp dẫn. Năm đầu tiên khai sinh, VPF có ngay 50 tỉ đồng từ Hội đồng bảo trợ bóng đá Việt Nam mà thực chất là 10 doanh nghiệp lớn chi cho quảng cáo đổi sóng trên truyền hình.

Mùa này không còn ai nhắc đến cái hội đồng ấy nữa, dù vẫn còn tồn tại ba đối tác người nhà của chính ông Thắng và hai cấp phó là bầu Đức với ông Lê Hùng Dũng.

Ba ông bầu có công sáng lập VPF ở vào thế phóng lao phải theo lao bởi thực chất họ không còn hào hứng với sự tồn tại của một công ty làm ăn thua lỗ lại gánh chịu áp lực lớn.

Đại hội cổ đông VPF: Nếu bầu Thắng nghỉ… - 1

Không còn bầu Kiên (trái) bên cạnh, bầu Thắng bây giờ như đang ngồi trên lửa khi VPF ngày càng “đuối”. Ảnh: XUÂN HUY

Các giải đấu do VPF tổ chức giờ này cũng còn chỉ trông đợi vào công ty của ông Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khi với tư cách chủ tịch HĐQT Eximbank kêu gọi các cổ đông tài trợ. Trong khi đó, mọi động tĩnh của VPF đều chịu sự tác động từ VFF, của Ban Chỉ đạo các giải vô địch quốc gia do ông chủ tịch VFF đứng đầu. Nghĩa là sự tồn tại của VPF gần như chỉ còn lại cái tên gọi và hoạt động chẳng khác gì với con đường xưa VFF từng đi và từng ngã.

VPF thậm chí còn tự làm giảm uy tín của chính mình qua hành động và lời nói thiếu cẩn trọng của một vài nhân vật được giao làm giải trong khi họ lại không có thực quyền mà phải chịu sự phán xét từ VFF.

Bây giờ nếu Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng rút lui, khó còn ai chịu ngồi vào chiếc ghế nóng ấy khi tiền thiếu còn quyền thì như múa gậy trong bị. Bầu Thắng vẫn luôn tâm huyết với bóng đá Việt Nam và luôn mong muốn vực dậy dù với bất kỳ tư cách nào nhưng lần này ông lộ rõ vẻ mệt mỏi.

Hai năm trước, khi chịu ngồi vào chiếc ghế nóng nhất VPF, bầu Thắng rất an tâm khi bên cạnh mình có nhiều nhân vật tầm cỡ quan hệ rộng với bên ngoài lẫn bên trên. Bây giờ ngó quanh mình, bầu Thắng chẳng còn thấy ai mạnh mẽ đẩy sau lưng mình như hồi có bầu Kiên “chống” cả.

VPF từng đề nghị cho các đội đá V-League trụ hạng sau khi XMXT Sài Gòn bỏ giải nhưng bây giờ để VPF “trụ hạng” cũng khó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Công Tuấn (phapluattp.vn)
V-League 2023: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung