Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

19/06/21 - Trực tiếp

PORLogo Bồ Đào Nha 0 - 0Logo Đức GER

ESPLogo Tây Ban Nha - Logo Ba Lan POL

SUILogo Thụy Sĩ - Logo Thổ Nhĩ Kỳ TUR

ITALogo Italy - Logo Wales WAL

UKRLogo Ukraine - Logo Áo AUT

MKDLogo Bắc Macedonia - Logo Hà Lan NED

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Pháp FRA

GERLogo Đức - Logo Hungary HUN

CROLogo Croatia - Logo Scotland SCO

SWELogo Thụy Điển - Logo Ba Lan POL

CZELogo Cộng Hòa Séc - Logo Anh ENG

RUSLogo Nga - Logo Đan Mạch DEN

FINLogo Phần Lan - Logo Bỉ BEL

Vấn đề của BĐVN: VPF bị “bóng đè”

Mùa giải thứ hai do VPF tổ chức đã không còn diễn ra suôn sẻ như mùa đầu tiên sau khi một ông bầu quyền lực nhất bị bắt và các cộng sự còn lại không đủ “cơ” đối đầu với VFF…

Chỉ một ngày sau khi mùa giải năm ngoái hạ màn, bầu Kiên dính vòng lao lý liên quan đến án kinh tế. Từ đó, những ấp ủ của ông bầu muốn đổi mới bóng đá Việt Nam trở nên dang dở. Ngay mùa bóng sau, rất nhiều tồn tại bộc lộ trong lúc VPF phải chịu đè nén rất nhiều mà lực bất tòng tâm.

Đầu tiên là gói hỗ trợ bản quyền truyền hình có tên Hội đồng bảo trợ bóng đá Việt Nam do bầu Kiên khai sinh đã kêu gọi đến 10 đơn vị chung tay. Vị chi ở mùa đầu tiên 2012 lên đến 50 tỉ đồng. Chính nhờ con số này giúp cho VPF hoạt động rất trơn tru và gây nhiều tiếng vang từ công tác tổ chức đến chi phí cho các thành phần làm nhiệm vụ của ban giám đốc, giám sát, trọng tài,…

Bầu Kiên ra đi đã kéo theo các gói hỗ trợ này hao hụt dần và giờ chót chỉ còn lại ba đơn vị của bầu Thắng, bầu Đức và Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng gồng gánh cầm chừng. Thế nên rất nhiều chi phí cho lực lượng tổ chức, công vụ hay tiền thưởng cho các CLB đều bị cắt giảm. Thậm chí là các đội bóng từ chủ trương được chia tiền bù lại việc đầu tư, nay phải đóng lại phí tham dự giải 500 triệu đồng.

Vấn đề của BĐVN: VPF bị “bóng đè” - 1

VPF bây giờ nhiều lúc mất cả phương hướng hoạt động bởi nhiều ông bầu mất đi chính kiến. Ảnh: XUÂN HUY

Thế nhưng việc VPF phải thắt lưng buộc bụng để duy trì tổ chức giải không nguy ngập bằng liên tiếp các sự cố xảy ra bất ngờ đôi khi khiến người trong cuộc không đỡ nổi. VPF chưa đến nỗi như rắn mất đầu sau khi bầu Kiên xộ khám hay ông Tanabe mất tích nhưng tiếc là những ông bầu còn lại không cho thấy sự mát tay lẫn có chính kiến trong việc xây dựng bóng đá Việt Nam như trước nữa. Rõ nhất là Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng đơn độc giữa đám đông soi mói khi ông nhận thêm ghế chủ tịch HĐQT Kienlongbank tài trợ chính cho đội K. Kiên Giang. Từ lẫn lộn “việc công việc tư” này mà không ai còn thấy chút dấu ấn nào của bầu Thắng nữa.

Cộng sự thân tín của bầu Thắng là bầu Đức ngay từ đầu đã xác định ngồi vào chiếc ghế phó VPF chỉ như ủng hộ tinh thần và tiền bạc hơn là vạch ra các chiến lược cũng ít mặn mà hơn.

Những dấu hiệu VPF bị “bóng đè” ngày càng có nguy cơ lan tỏa cao mà không có cách nào kiềm chế. Như việc ông Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ rất nhanh nhảu ký ngay một công văn trong ngày nghỉ Chủ nhật đình chỉ nhiệm vụ của hai ông trưởng và phó Ban trọng tài khi mọi sự vẫn chưa có gì sáng tỏ. Không khó để nhìn ra VFF sau một năm lặng lẽ nhìn các ông bầu cầm cuộc chơi nay đã trỗi dậy và muốn giật lại quyền tổ chức các giải như xưa.

Sau đó còn là liên tiếp những pha gây khó dễ khác của VFF nhắm vào các bộ phận của VPF, như việc bàng quan với sự ra đời của Ban Tư vấn Đạo đức và thường ngó lơ với những kiến nghị sát sườn. Rõ nhất là sau 10 công văn đề nghị xem xét sai sót của các cá nhân, tập thể, Ban Kỷ luật VFF mới xuống tay thay vì phải có biện pháp ngay từ công văn đầu tiên.

Bóng mùa giải 2013 sắp sửa ngừng lăn sau trận chung kết Cúp Quốc gia và không thể nói VPF đã hoàn thành nhiệm vụ cùng những cú sốc “bóng đè”.

Theo Công Tuấn (phapluattp.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung