Trận đấu nổi bật

Xem thêm

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

FIOLogo Fiorentina - Logo Inter Milan INT

SPELogo Spezia - Logo Juventus JUV

ASMLogo Monaco - Logo Saint-Étienne ASS

LILLogo Lille - Logo Reims SR

SEVLogo Sevilla - Logo Valencia VAL

ESPLogo Espanyol - Logo Deportivo Alavés ALA

MILLogo Milan - Logo Venezia VEN

METLogo Metz - Logo PSG PSG

OLLogo Olympique Lyonnais - Logo Troyes TRO

SCOLogo Angers SCO - Logo Olympique Marseille OM

VILLogo Villarreal - Logo Elche ELC

RMALogo Real Madrid - Logo Mallorca MLL

TORLogo Torino - Logo Lazio LAZ

SAMLogo Sampdoria - Logo Napoli NAP

ROMLogo Roma - Logo Udinese UDI

CADLogo Cádiz - Logo Barcelona BAR

“Đá với MU như đá với 12 người trên sân”

Đó là nhận định của cựu trung vệ Liverpool Jamie Carragher khi nhận định về MU dưới thời Sir Alex.

Người thứ 12 mà Carragger nhắc đến ở đây không phải là trọng tài hay cổ động viên mà chính là Sir Alex. Theo cựu trung vệ Liverpool, Sir Alex đóng vai trò tối quan trọng với MU, sự có mặt của ông trên băng ghế huấn luyện giúp MU như thi đấu với 12 cầu thủ, và bản thân những đóng góp của Sir Alex cũng giúp cho MU kiếm được ít nhất 10 điểm mỗi mùa giải.

Carragher cho biết: “Khi bạn phải thi đấu với MU của Sir Alex, bạn như thi đấu 11 chọi 12 vậy. Sir Alex chính là cầu thủ thứ 12 của MU. Sir Alex đáng giá ít nhất 10 điểm mỗi mùa của MU vì sự nhiệt huyết và những đóng góp của ông ấy. Nếu là Sir Alex huấn luyện Man City mùa trước, chắc chắn nửa xanh thành Manchester đã bảo vệ được chức vô địch của họ.”

“Đá với MU như đá với 12 người trên sân” - 1

Carragher cho rằng Sir Alex chính là cầu thủ thứ 12 của MU

Cũng theo Carragher, Sir Alex có một sức mạnh có thể làm ảnh hưởng đến cục diện kết quả của một trận đấu ngay khi nó đang diễn ra trên sân. “Sir Alex đứng bên ngoài đường biên chỉ đạo CLB và mọi hành động cử chỉ hay lời nói đều toát lên một sức mạnh khó lý giải. Sir Alex giống như một vị tướng tiên phong ra trận của MU vậy. Ferguson có sự quyết đoán đến kỳ lạ. Ông tạo ảnh hưởng tới mọi cầu thủ, bằng nhiều cách khác nhau, kể cả từ cách lựa chọn đội hình chiến thuật hay vị trí ra sân.”

“Mọi người có thể gọi Benitez là ‘Mr xoay vòng’ hay gọi Ranieri là ‘gã thợ hàn’ vì chính sách xoay vòng cầu thủ của họ. Nhưng không ai dám gọi Sir Alex như thế, dù rất ít khi Ferguson sử dụng 2 đội hình giống nhau ở 2 trận đấu liên tiếp. Đó là cái uy mà không phải ai cũng có được. Chẳng có ai kêu ca hay phàn nàn về những quyết định của Sir Alex cả.”, Carragher cho biết.

Bên cạnh việc ca ngợi cựu chiến lược gia của MU, Carragher cũng đưa ra nhận định chính vì tầm ảnh hưởng và cái bóng của Sir Alex còn quá lớn như vậy thế nên sẽ rất khó khăn cho tân HLV David Moyes có thể đi vừa chiếc giày mà Sir Alex để lại. Carragher cho rằng chiếc siêu cúp Anh vừa mới giành được chỉ là sự khởi đầu. Và tài năng của Moyes sẽ chỉ được thừa nhận nếu như 1 năm sau đây ông tiếp tục dẫn dắt MU bảo vệ thành công chiếc siêu cúp 1 lần nữa, tất nhiên với tư cách là nhà vô địch Premier League.

Theo DA (Khampha.vn)
Premier League 2021-22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung