Cựu tuyển thủ Hàn Quốc tạm thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam là ai?

Thứ Tư, ngày 01/05/2019 14:48 PM (GMT+7)

Cựu tuyển thủ Hàn Quốc Kim Han Yoon sẽ gia nhập ban huấn luyện ĐT Việt Nam và phụ trách mảng U23.

LĐBĐ Việt Nam mới đây đã đưa thêm một huấn luyện viên người Hàn Quốc nữa vào danh sách ban huấn luyện, nhằm trợ lý cho HLV Park Hang Seo trong công việc dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam. HLV người Hàn Quốc này tên là Kim Han Yoon, người từng khoác áo ĐT Hàn Quốc và có kinh nghiệm chơi bóng cũng như huấn luyện nhiều năm ở K-League.

Cựu tuyển thủ Hàn Quốc tạm thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam là ai? - 1

HLV Kim Han Yoon chỉ đạo cầu thủ trên sân tập

Nguồn tin thân cận với bóng đá Việt Nam từ Hàn Quốc cho hay: “HLV Kim Han Yoon sẽ gia nhập ban huấn luyện ĐT Việt Nam và đã ký hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam”. Như vậy thành phần ban huấn luyện ĐT Việt Nam hiện tại có tất cả 4 HLV người Hàn Quốc: HLV trưởng Park Hang Seo, trợ lý Lee Young Jin, bác sĩ Choi Ju Young và HLV Kim Han Yoon.

Mục đích của việc tuyển dụng HLV Kim Han Yoon là để trợ giúp HLV Park Hang Seo công việc ở ĐT U23 Việt Nam. Vào tháng 6 tới, hai đội U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam đều tập trung. Trong khi đội U23 Việt Nam đá giao hữu với U23 Myanmar thì đội tuyển Việt Nam tham dự giải King’s Cup ở Thái Lan. Đương nhiên, HLV Park Hang Seo không thể một lúc đảm đương 2 nhiệm vụ.

Ông Kim Han Yoon năm nay 44 tuổi, từng có 4 lần khoác áo ĐT Hàn Quốc vào năm 2005. Thời còn thi đấu ông là một trung vệ có tiếng ở K-League. Ông từng có 16 năm chơi bóng tại K-League, thi đấu cho các CLB mạnh như Pohang Steelers hay FC Seoul. Theo đánh giá của truyền thông xứ kim chi, ông Kim là một chiến lược gia có tài năng, mạnh mẽ và có sức hút với các cầu thủ.

Thử thách dành cho HLV Kim Han Yoon là thu được những kết quả khả quan ở đợt tập trung sắp tới của U23 Việt Nam. Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ đá giao hữu với U23 Myanmar vào ngày 7/6/2019. Trong khi đó, ĐT Việt Nam do HLV Park Hang Seo dẫn dắt sẽ sang Buriam từ ngày 2/6 dự giải giao hữu King’s Cup cùng Ấn Độ, Caracao và chủ nhà Thái Lan.

Thành Lương từ chối lời mời lên tuyển của HLV Park Hang Seo

Tiền vệ Phạm Thành Lương đã từ chối đề nghị trở lại ĐTQG của HLV Park Hang Seo.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện HLV Park Hang Seo