Cùng U19 đón cơ hội dự VCK Asian Cup 2019

Thứ Hai, ngày 27/01/2014 05:31 AM (GMT+7)

Năm 2019, nhiều khả năng số đội dự VCK Giải Vô địch bóng đá châu Á (Asian Cup) sẽ được tăng từ 16 lên 24, cũng là lúc lứa cầu thủ U19 Việt Nam ở vào độ chín của sự nghiệp nên cơ hội để bóng đá nước ta giành một tấm vé trực tiếp đến ngày hội bóng đá châu lục là rất khả quan.

Ông Trần Quốc Tuấn, người vừa được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Ủy ban Thi đấu LĐBĐ châu Á (AFC), ủy ban quan trọng bậc nhất của AFC, cho biết: “Xu thế tăng số đội dự VCK Asian Cup là tất yếu vì các nền bóng đá ở các khu vực có trình độ phát triển thấp hơn đã đấu tranh quyết liệt để đòi quyền lợi”. Tại đấu trường Cúp C1 (Champions League) châu Á, AFC hồi giữa năm qua cũng quyết định tăng số đội tham dự từ 32 lên 46. Do đó, bóng đá Việt Nam có Hà Nội T&T là đại diện góp mặt trở lại đấu trường danh giá nhất dành cho các CLB châu Á, dù phải từ vòng sơ loại.

Theo ông Phạm Ngọc Viễn, Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Thường trực VFF đã có định hướng đầu tư cho lứa cầu thủ U19 hiện tại để hướng tới việc giành vé Asian Cup 2019. “Kể cả khi AFC không tăng số đội tham dự, tôi nghĩ tương lai của U19 Việt Nam vẫn rất sáng. Nếu tiếp tục tiến bộ và được đầu tư đúng hướng, tuyển U19 có thể trở thành một trong những đội bóng hàng đầu khu vực và đủ tầm cạnh tranh ở châu lục so với các đội cùng lứa”- ông Viễn nhìn nhận.

Cùng U19 đón cơ hội dự VCK Asian Cup 2019 - 1

Nếu được đầu tư đúng hướng, Công Phượng (10) cùng tuyển U19 sẽ đủ sức mạnh để đưa Việt Nam giành một suất dự VCK Asian Cup (Ảnh: Quang Liêm)

Việt Nam từng tham dự VCK Asian Cup 2007 với tư cách là 1 trong 4 đồng chủ nhà và lọt đến tứ kết. Tuy nhiên, đó là phút thăng hoa hiếm hoi dưới thời HLV A. Riedl. Với trình độ của bóng đá nội lúc này, VCK Asian Cup vẫn là một sân chơi quá tầm. Bằng chứng là đội tuyển Việt Nam vừa thua cả 5 trận tại vòng loại Asian Cup 2015 dù mục tiêu chiến lược mà VFF xác định là đến năm 2019 sẽ đủ sức tham dự VCK Asian Cup.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, có mục tiêu rõ ràng từ bây giờ thì 5 năm là khoảng thời gian đầu tư vừa đủ chứ không quá dài để phát triển một thế hệ cũng như đưa bóng đá nước nhà lên một tầm cao mới

Theo Phạm Ngọc (nld.com.vn)
sự kiện U19 Việt Nam chinh phục bóng đá đỉnh cao
Báo lỗi nội dung