Cột dọc và xà ngang ngăn Arsenal "vô đối" nước Anh

Thứ Ba, ngày 05/04/2016 10:05 AM (GMT+7)

Leicester sắp đi tới chức vô địch Premier League để hoàn tất câu chuyện cổ tích, nhưng cục diện Ngoại hạng Anh đã khác nếu không vì cột dọc và xà ngang.

Nhìn lại trận đấu Arsenal - Watford

Mùa giải chỉ còn có 6 vòng đấu nữa và bối cảnh cuộc đua vô địch đã trở nên rõ ràng hơn với chỉ Leicester và Tottenham được đánh giá là có cơ hội, mà Leicester thì đã hơn Tottenham 7 điểm. Arsenal xem như đã ngoài cuộc đua.

Cột dọc và xà ngang ngăn Arsenal "vô đối" nước Anh - 1

Xà ngang và cột dọc đã ngăn Arsenal lên ngôi đầu bảng Premier League

Mùa giải của Arsenal được xem là rất thất vọng vì họ đã bước sang năm mới 2016 với ngôi đầu bảng nhưng rồi để một loạt kết quả tiêu cực đẩy xuống vị trí thứ 3, trong khi ông hàng xóm Tottenham lại vượt lên nhì bảng.

Thế nhưng cục diện mùa giải đã khác nếu như các pha dứt điểm chạm xà ngang và cột dọc của Arsenal được đổi thành các pha ghi bàn. Theo thống kê của OPTA Sports, bảng xếp hạng Premier League sẽ có những sự thay đổi rất lớn nếu như các đội không đưa bóng đập khung gỗ.

Cụ thể, Arsenal sẽ vượt cả Leicester và Tottenham để lên đứng đầu bảng với 59 điểm, bằng điểm Leicester nhưng đá ít hơn 1 trận. Thậm chí Tottenham sẽ rơi tọt xuống vị trí thứ 6, trong khi West Ham leo lên đứng thứ 3. Man City vẫn đứng thứ 4, Liverpool đứng sau Man City. Có chạm cột hay không chạm cột, MU vẫn cứ đứng ngoài top 4.

Cột dọc và xà ngang ngăn Arsenal "vô đối" nước Anh - 2

Nếu các cú dứt điểm đập cột & dội xà được tính thành bàn thắng, đây là BXH Premier League

Cần nhấn mạnh rằng kết quả thống kê của OPTA được căn cứ theo những lần sút bóng dội cột và đập xà của từng trận đấu. Nhìn vào BXH, độc giả có thể thấy Leicester hòa rất nhiều (11 trận hòa), bởi đội bóng này sẽ không đứng đầu bảng nếu các trận đấu của họ đối thủ không đưa bóng đập khung gỗ quá nhiều.

Tất nhiên hiện thực trên BXH thì khác rất nhiều, và Tottenham lẫn Arsenal sẽ cần rất nhiều may mắn để có thể đoạt chức vô địch trong lúc “cửa thiên đường” đã mở cho Leicester.

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp OPTA) (Khám Phá)

sự kiện Premier League 2018-2019