CLB Hà Nội: Lao đao vì mất "sao"

Thứ Tư, ngày 30/05/2012 08:15 AM (GMT+7)

Hôm qua (29/5), CLB Hà Nội đã có mặt ở Cần Thơ để chuẩn bị cho cuộc đối đầu CS.ĐT trên sân Cao Lãnh cuối tuần này. Đây là chuyến làm khách được dự báo khó khăn với đội bóng của bầu Kiên khi Công Vinh phải ngồi ngoài vì nhận đủ 3 thẻ vàng.

Sân Cao Lãnh lâu nay được xem là “chảo lửa” của CS.ĐT. Đặc biệt, sau 5 trận dưới tay HLV Trần Công Minh, CS.ĐT liên tiếp bất bại, trong đó có 3 trận thắng, giúp khí thế của bóng đá vùng Đồng Tháp Mười lên vùn vụt. Vì thế, việc vắng mặt ngôi sao Công Vinh khiến BHL đội bóng Hà Nội khá đau đầu. Thực tế ở đội bóng của bầu Kiên, Timothy hiện vẫn là tay làm bàn số một (ghi 11 bàn thắng), nhưng Công Vinh mới chính là linh hồn của CLB.

CLB Hà Nội: Lao đao vì mất "sao" - 1

Công Vinh có mặt sẽ khiến đồng đội an tâm hơn, còn đối thủ sẽ rối loạn trước lối chơi linh hoạt, tận dụng tốt các cơ hội có thể của anh. Nó khác hẳn lối đá của Timothy vốn bắt người khác phải phục vụ, khiến đồng đội rất ức chế. Đấy là chưa kể, sự trái tính trái nết của Timothy dễ đưa trận đấu vào những vấn đề ngoài chuyên môn. Và hậu quả sau đó là đội bóng của bầu Kiên gặp khó khăn, thậm chí chịu cảnh trắng tay.

Cuối tuần này, khi Công Vinh không có mặt, có lẽ bầu Kiên và BHL CLB Hà Nội phải tính toán để có những sắp xếp hợp lý trong đội hình nhằm giành được ít là 1 điểm khi rời sân Cao Lãnh. Bởi đến lúc này, họ chỉ hơn đối thủ CS.ĐT đúng 2 điểm (25 so với 23), đồng nghĩa vẫn nằm trong nhóm “báo động đỏ”. Muốn đạt được điều ấy, quan trọng là phải ghìm cương được “ngựa chứng” Timothy để bắt ngoại binh này phục vụ theo đúng ý đồ của BHL và vì cái chung của CLB. Nhưng liệu có được không?

Theo Tuấn Thành (Bongdaplus)