Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Real Sociedad vs Atlético Madrid

RSOLogo Real Sociedad - Logo Atlético Madrid ATM

Barcelona vs Villarreal

BARLogo Barcelona - Logo Villarreal VIL

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Chuyển nhượng ở V-League: Nhanh nhảu như ngoại binh

Mùa giải 2012 chưa kết thúc, nhưng từ cách đây vào tháng, rất nhiều ngoại binh tại V-League chuẩn bị đáo hạn hợp đồng với các CLB cũ đã tìm cách tiếp xúc và chuẩn bị về với bến đỗ mới.

NƯỚC CHƯA ĐẾN CHÂN ĐÃ… NHẢY

V.HP đã xuống hạng nhưng đứng trong đội hình của họ có rất nhiều cầu thủ được các đội nhòm ngó, muốn đưa về. Fagan, Ansah, Kavin chính là những cái tên tạo được nhiều sự chú ý. Trong số này, nổi bật nhất tiền đạo Kavin - người vừa ghi 2 bàn thắng cho V.HP trong trận đấu với B.BD ở vòng 24. Dù Kavin chưa lành chấn thương nhưng hiện tại có không dưới 3 đội bóng muốn có được chữ ký của anh. Sở dĩ, chân sút này được các đội quan tâm là bởi anh sở hữu kỹ thuật cá nhân cùng khả năng dứt điểm rất khá, và hơn hết anh thường xuyên được ĐTQG Jamaica triệu tập. Hiện tại, Kavin rất muốn về đầu quân cho đội bóng anh từng thi đấu ở mùa trước là SLNA. Ở đó, Kavin được cả đội yêu mến và hơn hết là lối chơi của anh phù hợp phong cách thi đấu và sơ đồ chiến thuật của HLV Hữu Thắng.

Trong những năm gần đây, CS.ĐT trở thành bệ phóng cho những ngoại binh. Timothy, Samson sau quãng thời gian chơi bóng tại sân Cao Lãnh đã trở thành món hàng đắt giá trên thị trường chuyển nhượng. Và bây giờ đến lượt Felix Ajala được các đội săn đón. Bản hợp đồng giữa Felix và CS.ĐT đến cuối mùa giải này sẽ đáo hạn và có đến 99,9% khả năng tiền đạo người Nigeria này sẽ chia tay sân Cao Lãnh. Hiện tại, Felix đã có những cuộc nói chuyện về các điều kiện trong bản hợp đồng mới với một đội bóng phía Bắc. Trong khi đó, Timothy, người đã ký nháy với V.NB, cũng đang đếm ngược thời gian cho hết mùa này để rời CLB.HN về đầu quân cho đội bóng cố đô Hoa Lư.

Chuyển nhượng ở V-League: Nhanh nhảu như ngoại binh - 1

Kavin đã sớm tính đường rời V.Hải Phòng

Đã qua rồi cái thời các ngoại binh đợi các đội tập trung trở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới (thông thường rơi vào tháng 10 trong năm), rồi lúc đó mới tiếp xúc, đề đạt ý định muốn về đầu quân. Mà ngay từ trước đó vài tháng, họ đã tính chuyện tương lai cho mình. Thậm chí, một số trường hợp đã nhận tiền tạm ứng sau khi ký nháy với đội bóng mới, rồi khi mùa giải kết thúc, họ mang số tiền đó về quê nhà lo việc riêng. Mặt khác, trong trường hợp các ngoại binh có “số má” không đạt được thỏa thuận với đội bóng này, ngay lập tức có nhiều thời gian để chuyển hướng sang “bắt tay” với các đội khác. Thế nên việc họ nhanh nhảu tiếp xúc với CLB khi mùa giải 2012 chưa kết thúc cũng là điều không quá ngạc nhiên.

NHƯNG NHANH QUÁ THÌ DỄ “NGÔ

Việc các ngoại binh sớm liên hệ để tìm bến đỗ mới cho mình, có thể sẽ giúp họ an tâm phần nào cho tương lai. Tuy nhiên, song hành với nó là những rủi ro mà đến ngay cả bản thân họ cũng không thể lường trước được. Trường hợp của Đinh Hoàng La là một ví dụ. Ngay từ thời điểm giữa mùa 2011, thủ môn người gốc Ukraine này đã liên hệ với B.BD để ngỏ ý muốn về đầu quân. Khi nói chuyện với lãnh đạo B.BD, Hoàng La nói rằng cuối mùa 2011 anh sẽ đáo hạn hợp đồng với V.NB. Ngay sau đó, Hoàng La đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với đội bóng đất Thủ. Và tới ngày V-League 2011 hạ màn, Hoàng La an tâm về quê nhà nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, phía V.NB đã biết chuyện và khởi đơn kiện thủ thành gốc Ukraine ra Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình. Đội bóng cố đô Hoa Lư đưa ra lý lẽ rằng, bản hợp đồng giữa Hoàng La và V.NB mãi tới năm 2013 mới đáo hạn. Và trong trường hợp thủ môn này muốn ra đi thì phải đền bù số tiền lót tay mà anh đã được nhận khi mới đầu quân cho V.NB (năm 2009). Quá bất ngờ trước lý lẽ này, Hoàng La sau đó phải xuống nước, đền bù 130.000 USD cho V.NB.

Hay như trường hợp tiền đạo Samson cũng gặp vô số những rắc rối vì sự nhanh nhảu của mình. Số là khi đáo hạn hợp đồng với CS.ĐT, Samson đã làm việc và ký vào bản hợp đồng với HN.T&T trong thời hạn 3 năm, cùng số tiền lót tay 500.000USD. Dù vậy, thời gian sau đó, Samson lại ký hợp đồng với Atletico Madrid và được đội bóng này cho CLB Braga của Bồ Đào Nha mượn. Samson rất khát khao thi đấu tại châu Âu nên bất chấp việc đã ký hợp đồng với HN.T&T, anh vẫn ra đi lạnh lùng.

Phía HN.T&T khi biết chuyện đã lên tiếng rằng, nếu Samson muốn sang giải vô địch Bồ Đào Nha thi đấu thì phải đền bù số tiền phá hợp đồng lên đến 2 triệu USD cho đội bóng Thủ đô. Số tiền này quá lớn và vì thế Samson bắt buộc phải quay trở lại thực hiện bản hợp đồng 3 năm với HN.T&T. Thị trường chuyển nhượng cầu thủ vốn chứa ẩn nhiều “góc khuất”, các ngoại binh muốn tự thân vận động, không muốn qua môi giới và nhanh nhảu liên hệ với các đội bóng mới, nhưng đôi khi đi trước, làm nhanh chưa chắc đã thực sự an toàn!

Chia sẻ
Theo Khang Việt (Bongdaplus)
Báo lỗi nội dung