Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hai Phong vs Sai Gon

VHPLogo Hai Phong - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Hoang Anh Gia Lai

BINLogo Binh Dinh - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Ho Chi Minh City vs Thanh Hóa

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Thanh Hóa THO

Da Nang vs Ha Noi

SDNLogo Da Nang - Logo Ha Noi HAN

Nam Dinh vs Binh Duong

NDILogo Nam Dinh - Logo Binh Duong BBD

Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

VTLLogo Viettel - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

Chuyện chưa kể ĐT Việt Nam: Thua Thái Lan, phòng thay đồ quân thầy Park ra sao? (Bài 1)

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa của HLV Park Hang Seo chia sẻ về những câu chuyện liên quan đến hành trình của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2021, nhất là ở cuộc đối đầu với ĐT Thái Lan ở vòng bán kết.

  

Đội tuyển Việt Nam đã trải qua các trận đấu năm 2021 và những ngày đầu năm 2022 thuộc diện đáng nhớ nhất trong lịch sử bóng đá nước nhà. Hãy cùng theo dõi loạt bài mới của chúng tôi từ ngày 4/2/2022, với những câu chuyện chưa từng kể của người trong cuộc về hậu trường của đội tuyển Việt Nam ở những thời điểm “cực nóng”.

Trận bán kết lượt đi AFF Cup giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan 

* Đồng hành cùng HLV Park Hang Seo và ĐT Việt Nam suốt hành trình vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2021, theo ông Lê Huy Khoa, đâu là nguyên nhân dẫn đến thất bại của thầy trò HLV Park Hang Seo tại giải đấu ở Singapore?

Chuyện chưa kể ĐT Việt Nam: Thua Thái Lan, phòng thay đồ quân thầy Park ra sao? (Bài 1) - 1

ĐT Việt Nam thất bại trước Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2021.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa:  Nhiều người cho rằng thất bại của ĐT Việt Nam bắt nguồn từ 7 trận thua vòng loại World Cup 2022. Về phần mình, tôi không đủ kiến thức để phân tích. Nếu thành công, phải hội đủ nhiều yếu tố, từ con người, từ khâu chuẩn bị mọi phía. Nhưng thất bại chỉ cần 1 nguyên nhân.

6 trận ở vòng loại World Cup 2022, cá nhân tôi nghĩ không ảnh hưởng nhiều về chuyên môn của đội tuyển ở AFF Cup 2021, nhưng về tâm lý thì có.

Thi đấu với các đội tuyển hàng đầu châu Á, các cầu thủ có nhiều tiến bộ, kỹ chiến thuật tốt dần lên. Thử hỏi, bây giờ mình mời Nhật Bản sang đá giao hữu cũng phải mất triệu đô la, chưa chắc họ mang sang đội hình mạnh nhất, chưa chắc họ chơi như vậy. Nguyên nhất lớn nhất có lẽ do Covid-19, chúng ta phải thi đấu với mật độ dày đặc, mà không giải toả vấn đề tâm lý dẫn đến ảnh hưởng lớn.

Mục tiêu của ĐT Việt Nam là vào trận chung kết AFF Cup 2021, nhưng trong thâm tâm chúng ta phải bảo vệ được ngôi vô địch. Dù vậy, chúng ta đã thua ở bán kết, dùng từ thất bại cũng đúng thôi. Thất bại cần thiết để nhìn lại mình. Chúng ta thắng nhiều rồi. Đây là thất bại thứ hai của ông Park trong 4 năm làm việc ở Việt Nam. Thất bại đầu tiên là U23 Việt Nam bị loại từ vòng bảng vòng chung kết U23 châu Á 2020.

AFF Cup là giải đấu chúng ta không đạt được mục tiêu. Nhưng qua đây, chúng ta vẫn có thể học được nhiều cái sau thất bại ở AFF Cup. Từ đây, chúng ta nhìn lại mình để khắc phục nhiều điều. Còn nói 6 trận thua liên tiếp trước đó ở vòng loại World Cup 2022 là nguyên nhân chính khiến ĐT Việt Nam thất bại ở AFF Cup 2021 thì không hẳn đúng. Các cầu thủ tự tin bảo vệ ngôi vô địch, nhưng thực ra chúng ta không may mắn.

* Nhìn lại hành trình của đội tuyển, về tâm lý, ông có nghĩ các cầu thủ Việt Nam tỏ ra đã căng cứng và bối rối ở trận đấu với Indonesia tại vòng bảng lẫn cuộc đối đầu với Thái Lan tại bán kết?

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa: Chúng ta cần phân biệt tâm lý trên sân khác tâm lý sinh hoạt, dù nó có ảnh hưởng lẫn nhau. Hiêp hai trận gặp Thái Lan, chúng ta ở tâm lý không còn gì để mất, buộc phải bung lên đá. Nếu phương án này không được chúng ta phải dùng phương án khác, chúng ta không còn thời gian. Còn trận gặp Indonesia, rõ ràng họ hiểu chúng ta quá nhiều.

HLV Shin Tae Yong cũng rất hiểu ông Park. Họ chỉ cần áp dụng lối chơi quyết liệt với ĐT Việt Nam. Họ cũng sử dụng đội hình 3-4-3, gây nhiều khó khăn cho ĐT Việt Nam. Giải đấu lần này, có nhiều biến số diễn ra quá nhanh không dự đoán được, khiến chúng ta có bối rối nhất định. Còn về nội bộ đội bóng, tôi nghĩ không có vấn đề gì.

Chuyện chưa kể ĐT Việt Nam: Thua Thái Lan, phòng thay đồ quân thầy Park ra sao? (Bài 1) - 3

Thầy trò HLV Park Hang Seo không thể bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2021 tại Singapore.

* Ở trận thua Thái Lan thuộc bán kết lượt đi AFF Cup 2021, ông Lê Huy Khoa có thể tiết lộ điều gì đã xảy ra trong phòng thay đồ ĐT Việt Nam?

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa: Phòng thay đồ của ĐT Việt Nam không có gì xảy ra. Ông Park  Hang Seo và ông Lee Young Jin có dặn cầu thủ rằng chúng ta vẫn may mắn khi Chanathip không ghi bàn thứ ba. Nếu thua 0-3, mọi chuyện đã khác.

Thua 0-2 chúng ta vẫn còn cơ hội cứu vãn. Như trận gặp Trung Quốc chúng ta cũng bị dẫn 0-2, trận gặp U22 Thái Lan tại SEA Games 2019 chúng ta cũng bị đối thủ dẫn 0-2,… Thế trận như hiệp hai đá với Thái Lan, tất cả các thành viên của đều tin tưởng chúng ta có thể gỡ ở trận lượt về và đưa trận đấu vào hiệp phụ.

* Ông có cho rằng các tuyển thủ Việt Nam vẫn sợ người Thái, hay quá tôn trọng đối thủ?

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa: Nếu gọi là không tôn trọng, chúng ta sẽ đá tuỳ hứng, tuỳ tiện theo kiểu đá kiểu gì cũng thắng. ĐT Việt Nam chúng ta có những cá nhân xuất sắc. Nhưng cách vận hành của ĐT Việt Nam, lối chơi của ĐT Việt Nam là lối chơi tập thể, không dựa vào cá nhân nào. Nhưng có thể sự mỏi mệt về thể chất, tâm lý, sự vội vàng của chúng ta khi gặp người Thái.

Hoặc sự già dơ của Thái Lan gây ức chế cho cầu thủ Việt Nam. Dưới thời ông Park, không có trận nào cầu thủ dám không tôn trọng đối phương. Cầu thủ nào không tuân thủ chiến thuật, không tôn trọng đối phương thì ban huấn luyện biết ngay. Có thể, do quá tôn trọng người Thái, nên cầu thủ Việt Nam cảm thấy lo lắng, bối rối.

Có thể nói, trừ thành tích lọt vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo trải qua năm 2021 không thật sự thành công, nếu không muốn nói là thất bại.

Qua câu chuyện của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, hãy cùng chúng tôi nhìn nhận lại những mặt được và chưa được của ĐT Việt Nam qua hành trình ở vòng loại AFF Cup 2021 lẫn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Mời các bạn đón đọc kỳ tiếp theo vào 10h sáng Chủ nhật 6/2, khi ông Lê Huy Khoa chia sẻ về những sự thay đổi của ĐT Việt Nam năm 2022, bắt đầu từ tấm băng đội trưởng.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/chuyen-chua-ke-dt-viet-nam-thua-thai-lan-phong-thay-do-quan-th...

ĐT Việt Nam đấu Australia, ”lột xác” ra sao sau cú sốc AFF Cup?

(Clip 1 phút Bóng đá 24H) - Người hâm mộ đang chờ đợi màn "lột xác" của ĐT Việt Nam so với trận thua Australia ở...

Chia sẻ
Theo Anh Khoa (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Đội tuyển Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung