Chelsea xác nhận Luiz chuyển tới PSG với giá kỷ lục

Thứ Bảy, ngày 24/05/2014 04:53 AM (GMT+7)

Chính CLB Chelsea đã lên tiếng xác nhận hậu vệ David Luiz đã vượt qua các buổi kiểm tra y tế và chuẩn bị gia nhập PSG sau khi 2 bên đã đồng ý các điều khoản cá nhân

Mới đây báo chí Anh loan tin David Luiz sắp chuyển tới PSG với mức giá kỷ lục 50 triệu bảng dành cho 1 hậu vệ. Và chỉ cách đây ít giờ, chính Chelsea cũng đã lên tiếng xác nhận thương vụ này. Theo đó hậu vệ người Brazil đã vượt qua các thủ tục kiểm tra y tế và chỉ còn chờ giây phút chính thức đặt bút ký HĐ với PSG. Hiện tại 2 bên đã đạt được những thỏa thuận cá nhân.

Trên trang chủ của CLB Chelsea đưa ra dòng thông báo: "CLB Chelsea và PSG đã đồng ý với những điều khoản cho vụ chuyển nhượng David Luiz tới đội bóng nước Pháp. Hiện tại David Luiz cũng đã vượt qua các thủ tục y tế và đồng ý điều khoản cá nhân." Dự kiến hợp đồng chính thức sẽ được ký kết trước ngày 10/6, để Luiz có thể tập trung cho ĐT Brazil thi đấu tại Wolrd Cup.

Chelsea xác nhận Luiz chuyển tới PSG với giá kỷ lục - 1

PSG biến David Luiz trở thành hậu vệ đắt giá nhất trong lịch sử

Như vậy, David Luiz sẽ trở thành hậu vệ đắt giá nhất lịch sử. Vượt qua kỷ lục cũ của Thiago Silva chuyển từ AC Milan sang PSG với giá 35.3 triệu bảng (khoảng 42 triệu euro). PSG đã đánh bại Barca và Bayern, hai đối thủ cùng cạnh tranh để có được chữ ký của hậu vệ tài năng 27 tuổi.

Báo chí Anh còn tiết lộ, PSG tỏ ra sốt sắng đến mức đã cử người sang tận Brazil, nơi đội tuyển xứ Samba đang đóng quân để tiến hành các thủ tục kiểm tra y tế cho David Luiz và mọi chuyện đã diễn ra suôn sẻ.

Với số tiền 50 triệu bảng, Chelsea đủ sức tái thiết lại đội bóng với mục tiêu hàng đầu là Diego Costa ở mùa giải tới. The Blues đã quyết định bán David Luiz chỉ ít ngày sau khi họ đồng ý gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với đội trưởng John Terry. Trung vệ kỳ cựu này sẽ hợp với Cahill để tạo thành cặp lá chắn trước khung thành Cech.

Top 10 hậu vệ đắt giá nhất trong lịch sử trước David Luiz (đơn vị: triệu bảng)

1. Thiago Silva (AC Milan tới PSG) - 35.3m

2. Marquinhos (Roma tới PSG) - 30.1m

3. Rio Ferdinand (Leeds tới Man United) - 30m

4. Alessandro Nesta (Lazio tới AC Milan)  26.1m

5. Pepe (Porto tới Real Madrid) - 25.2m

6. Fabio Coentrao (Benfica tới Real) - 25.2m

7. Dani Alves (Sevilla tới Barcelona) - 23.5m

8. Lillian Thuram (Parma tới Juventus) - 22m

9. David Luiz  (Benfica tới Chelsea) - 21.3m

10. Ricardo Carvalho (Porto tới Chelsea) - 20m

Theo DA (theo Dailymail) (Khampha.vn)
sự kiện Premier League 2020-21