Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Chelsea nguy cơ cấm chuyển nhượng: Điều tra "hợp đồng ma" Barkley

Thứ Tư, ngày 10/01/2018 16:17 PM (GMT+7)

Chelsea có tân binh Ross Barkley chỉ với 15 triệu bảng. Thế nhưng, giới chức trách tin rằng đội bóng Tây London đã thực hiện một cú áp-phe ma mãnh, trốn những khoản thuế rất lớn...

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Video màn trình diễn của Ross Barkley, tân binh Chelsea:

Ross Barkley đến Chelsea không phải một thương vụ sốc, bởi lẽ đã có mối liên hệ chặt chẽ giữa các bên trong nhiều tháng qua. Thế nhưng, giới mộ điệu vẫn phải ngạc nhiên khi các bên công bố mức phí chuyển nhượng cho tiền vệ người Anh chỉ là 15 triệu bảng. Nhưng trong con mắt của giới quan chức, đây là một vụ áp-phe với đầy những dấu vết của sự gian lận.

Chelsea nguy cơ cấm chuyển nhượng: Điều tra "hợp đồng ma" Barkley - 1

Barkley đến Chelsea với mức phí rất rẻ

Mới nhất, Thị trưởng thành phố Liverpool, ông Joe Anderson tố cáo Chelsea và Everton đã thông đồng với nhau, cố tình ghìm giá thương vụ này xuống thấp hơn giá trị thực hòng trốn thuế. Chỉ mới vào tháng 8 thôi, hai bên còn đi đến thống nhất về mức giá lên tới 35 triệu bảng. Không có lý do nào khiến Everton chấp nhận bán ngôi sao trẻ của mình thấp đến thế, ngay cả khi hợp đồng giữa Barkley và đội chủ sân Goodison Park chỉ còn thời hạn đến cuối mùa.

Ông Joe Anderson khẳng định đã yêu cầu cảnh sát mở cuộc điều tra xung quanh vụ chuyển nhượng này. Thị trưởng thành phố Liverpool khẳng định, ông quyết không để cho “cá nhân, tập thể nào hưởng lợi không chính đáng”. Bên cạnh việc yêu cầu cảnh sát truy tìm dấu vết của vụ “gian lận”, Thị trưởng Joe Anderson còn gửi 2 bức thư đến Chủ tịch LĐBĐ Anh Greg Clarke và Giám đốc điều hành giải Premier League, ông Richard Scudamore. Vị quan chức này yêu cầu Liên đoàn bóng đá Anh cũng như Ban tổ chức giải Premier League chung tay trong cuộc điều tra, hòng tìm ra chứng cứ sai phạm của cả hai đội bóng Chelsea cũng như Everton.

Chelsea nguy cơ cấm chuyển nhượng: Điều tra "hợp đồng ma" Barkley - 2

Thị trưởng thành phố Liverpool, ông Joe Anderson nghi ngờ gian lận xung quanh vụ chuyển nhượng của Barkley

Việc các đội bóng mua và bán thông đồng giảm giá trị thực của thương vụ chuyển nhượng để trốn thuế không còn là của hiếm. Đình đám nhất chắc chắn phải là vụ Neymar đến Barcelona mùa hè 2013. Vì vụ này, Chủ tịch Barca là Sandro Rosell vào tù, còn đội bóng xứ Catalan phải bồi hoàn khoản thuế lớn. Dù vậy, các chiêu trò ma mãnh này hiếm khi nào xảy ra ở Anh - nơi các thương vụ chuyển nhượng chịu sự giám sát chặt chẽ với chế tài rõ ràng.

Trong trường hợp Chelsea bị vạch tội, chắc chắn Chủ tịch Bruce Buck cùng các quan chức khác sẽ nhận án phạt nghiêm khắc, thậm chí phạt tù. Còn với cả tập thể, không loại trừ khả năng đội bóng Tây London sẽ nhận án cấm chuyển nhượng từ LĐBĐ Anh. Trong bối cảnh các ngôi sao như Eden Hazard, Thibaut Courtois đang tìm đường rời Stamford Bridge, khả năng Chelsea bị cấm chuyển nhượng sẽ ảnh hưởng lớn đến tương lai của đội bóng.

Chuyển nhượng "bom tấn" mùa đông 2018
Theo bạn sau vụ Coutinho sang Barca, chuyển nhượng mùa Đông năm nay có thể xảy ra thương vụ "bom tấn" nào khác?

Mourinho và Conte đấu khẩu ”tóe lửa”: Sẵn sàng đánh nhau

Mourinho và Conte không ngừng căng thẳng, thậm chí được nâng lên mức “thù hận”.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang