Chấn động Malaysia loại Thái Lan: Báo châu Á nể phục SAO hay nhất của Malaysia

Thứ Năm, ngày 06/12/2018 00:05 AM (GMT+7)

Malaysia vừa loại sốc Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2018 và báo chí châu Á khen ngợi tinh thần quả cảm của thầy trò HLV Tan Cheng Hoe.

Sự kiện: AFF Cup 2018

Hai siêu phẩm của Malaysia trong trận bán kết với Thái Lan (Bản quyền thuộc Next Media, phát sóng bởi VTC)

Báo chí khen hậu vệ phải Malaysia

Tờ Fox Sport Asia sau trận đã có bài viết ca ngợi hậu vệ Syahmi Safari bên phía Malaysia. Bài báo khẳng định Safari đã có 1 trong những trận đấu hay nhất sự nghiệp trước Thái Lan và góp công lớn giúp Malaysia loại Thái Lan ngay trên sân đối thủ.

Bài báo cũng ca ngợi siêu phẩm sút xa của Safari vào lưới của Thái Lan. Đây được xem như bước ngoặt của trận đấu, giúp Malaysia lên tinh thần, trong khi Thái Lan bị choáng váng và không chơi bóng được như ý muốn. Đây cũng sẽ ứng viên nặng ký cho bàn thắng đẹp nhất của AFF Cup năm nay.

Báo châu Á khen "Hổ vàng", báo Thái sốc nặng

Đương kim vô địch Thái Lan có nhiều cơ hội để tiến vào chung kết AFF Cup 2018 khi được chơi trên sân nhà ở lượt về. "Voi chiến" hai lần vươn lên dẫn trước nhưng đều bị Malaysia san hòa tỉ số ngay sau đó. Thái Lan có cơ hội kết thúc trận đấu khi được hưởng phạt đền ở phút bù giờ cuối cùng nhưng Adisak Kraisorn đã sút hỏng một cách cực kỳ đáng tiếc.

Chấn động Malaysia loại Thái Lan: Báo châu Á nể phục SAO hay nhất của Malaysia - 1

Tờ Fox Sports tán dương Malaysia và nói lời chia tay cựu vương Thái Lan

Kết quả 2-2 đồng nghĩa với việc Thái Lan đã chính thức trở thành cựu vương. Đây là một cú sốc của giải đấu bởi "Voi chiến" vẫn luôn được coi là ứng cử viên cho chức vô địch dù thiếu vắng nhiều trụ cột. Trong khi đó, Malaysia đã cho thấy sự quyết tâm và lòng quả cảm sẽ được đền đáp xứng đáng

Cây viết Gabriel Tan của tờ Fox Sports Asia ngay lập tức đưa dòng tít: "Malaysia vào chung kết đầy kịch tính và Thái Lan bị truất ngôi".Trong bài viết có đoạn: "Malaysia đã vào chung kết AFF Cup 2018 nhờ luật bàn thắng trên sân khách và loại đương kim vô địch Thái Lan sau trận 2-2 đầy kịch tính trên sân Rajamangala".

Tờ StarOnline của Malaysia cũng ngay lập tức ăn mừng chiến công của thầy trò HLV Tan Cheng Hoe với bài viết "Malaysia vào chung kết AFF Cup nhờ loại Thái Lan bằng luật bàn thắng trên sân khách".

Chấn động Malaysia loại Thái Lan: Báo châu Á nể phục SAO hay nhất của Malaysia - 2

Tờ Siamsports tỏ ra khá sốc với kết quả đầy bất ngờ tại Rajamangala

Trong khi đó, báo chí Thái Lan khá sốc với kết quả này. Tờ Siamsport đưa dòng tít: "Thái Lan bị trừng phạt với cú sút phạt đền hỏng".

Trong bài viết có đoạn "Đội tuyển Thái Lan đã không thể thực hiện ước mơ vào chung kết dù đã có tới hai lần dẫn trước. Cơ hội đến với "Voi chiến" với cú phạt đền ở phút bù giờ nhưng Kraisorn lại sút bóng lên trời đem theo hy vọng của cả đất nước".

Thái Lan - Malaysia: Rượt đuổi 4 bàn, thẻ đỏ & phạt đền định mệnh (AFF Cup)

Một trận đấu kịch tính với 4 bàn thắng, một thẻ đỏ và một cú phạt đền lên trời.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện AFF Cup 2018