Cầu thủ V-League "mắng" trọng tài

Thứ Sáu, ngày 28/02/2014 11:57 AM (GMT+7)

Vòng 7 V-League đã "nóng" về công tác trọng tài khi ở nhiều trận đấu người trong cuộc đã phản ứng mạnh về các "ông vua sân cỏ". Sau trận đấu trên sân Thanh Hóa chiều qua, một cầu thủ ĐTLA đã có những lời lẽ không hay hướng về trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

Từ HLV bức xúc với trọng tài trên sân

Mở đầu cuộc họp báo sau trận thua trước Than Quảng Ninh ngay trên sân nhà, HLV Trần Bình Sự của Đồng Nai tỏ ra khá bức xúc về cách điều khiển trận đấu của các trọng tài. Theo ông Sự, hai trọng tài biên là Trịnh Văn Lương và Trịnh Văn Nôi đã làm việc không tốt và gián tiếp giúp Than Quảng Ninh đánh bại Đồng Nai trong trận đấu diễn ra chiều qua.

Cầu thủ V-League "mắng" trọng tài - 1

Gomez của Đồng Nai bức xúc khi không được trọng tài công nhận bàn thắng

“Đồng Nai đã không gặp may trong trận đấu hôm nay. Và chúng tôi thua với sự góp phần không nhỏ của các trọng tài. Tôi thì ngồi ở khu vực kỹ thuật nên cũng khó có thể xác định được cầu thủ Đồng Nai đã việt vị ở cả 3 tình huống mà trọng tài không công nhận bàn thắng hay chưa. Nhưng theo tôi, khán giả xem truyền hình có nói với tôi rằng tất cả các tình huống ấy đều là bàn thắng hợp lệ”, HLV Trần Bình Sự búc xúc nói.

3 tình huống mà ông Trần Bình Sự nói đến là 3 lần mà các cầu thủ Đồng Nai đã đưa bóng vào lưới của thủ thành Tuấn Linh, nhưng đều không được trọng tài Nguyễn Quốc Hùng công nhận bàn thắng do các trọng tài biên đã phất cờ báo cầu thủ chủ nhà đã rơi vào thế việt vị.

Cầu thủ V-League "mắng" trọng tài - 2

HLV Trần Bình Sự cho rằng Đồng Nai không thua nếu trọng tài biên xử lý đúng hơn

Đó là tình huống ở đầu trận đấu, Hữu Phát có quả treo bóng kỹ thuật vào vòng cấm, theo ông Sự thì tiền đạo Gomez của chủ nhà chưa hề rơi vào thế việt vị khi băng vào dứt điểm bằng đầu. Ngoài ra, ông Sự cho rằng cả hai tình huống diễn ra cuối hiệp hai tương tự và các bàn thắng của Đồng Nai đều hợp lệ. Bức xúc nhưng chiến lược gia lão làng này cũng cho biết Đồng Nai sẽ không làm đơn khiếu nại: “Chúng tôi không làm đơn khiếu nại. Tôi chỉ trách các trọng tài biên đã xử lý không thật sự tốt trong trận đấu ngày hôm nay.”

Đổ lỗi cho trọng tài nhưng ông Sự đã thừa nhận các học trò của mình đã chơi không tốt trong trận thua trước Than Quảng Ninh: “Chúng tôi đã chơi không tốt trong trận đấu ngày hôm nay. Một phần do các cầu thủ Đồng Nai được nghỉ ít hơn đội bạn. Ngoài ra, tất cả các bàn thua của chúng tôi trong trận đấu này đều do lỗi cá nhân của các cầu thủ, chứ Than Quảng Ninh chơi không thật hay.

Mặt khác, các cầu thủ chúng tôi đã có phần bị tâm lý. Hôm nay, tôi xếp đến 6 cầu thủ gốc Đồng Nai ra sân và các cầu thủ đã có phần bị tâm lý, dù được thi đấu trên sân nhà. Đức Nhân chơi không tốt, Đức Thiện cũng chưa thể hiện được phong độ của mình…”

Đến cầu thủ ĐTLA chỉ trích trọng tài trên mạng xã hội

Cũng trong chiều qua, đội khách ĐTLA dù đã rất cố gắng nhưng đã không thể làm nên bất ngờ trước đội đầu bảng Thanh Hóa. Thiếu vắng rất nhiều trụ cột trong đội hình, giới chuyên môn cho rằng trận thua với tỉ số 0-2 trước Thanh Hóa của thầy trò ông Ngô Quang Sang là xứng đáng. Thậm chí, nếu các chân sút của chủ nhà Thanh Hóa dứt điểm tốt hơn, “Gạch” đã có thể rời sân Thanh Hóa với trận thua đậm hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, sau trận thua Thanh Hóa, một số cầu thủ ĐTLA đã tỏ ra rất bức xúc với trọng tài Nguyễn Trọng Thư. Các cầu thủ ĐTLA cho rằng nếu trọng tài Nguyễn Trọng Thư không phạm sai lầm khi cho Thanh Hóa được hưởng quả đá phạt đền ở phút thứ 16 thì có lẽ “Gạch” đã không phải nhận trận thua và tiếp tục kéo dài chuỗi trận thất vọng của mình (?!).

Cầu thủ V-League "mắng" trọng tài - 3

Thanh Hải (áo trắng) không hài lòng với trọng tài Nguyễn Trọng Thư

Đó là tình huống lên bóng của hậu vệ Đức Tuấn bên cánh phải và có va chạm hậu vệ Huỳnh Quang Thanh của ĐTLA trong vòng cấm. Trọng tài Nguyễn Trọng Thư liền chỉ tay vào chấm phạt đền và Xuân Tú đã dễ dàng hạ gục thủ thành Quốc Cường để mở tỉ số cho chủ nhà Thanh Hóa. 

Sau khi trận đấu kết thúc, cầu thủ Nguyễn Thanh Hải của ĐTLA đã có những lời lẽ không hay với trọng tài Nguyễn Trọng Thư trên mạng xã hội. Thậm chí, tiền vệ này của “Gạch” còn thừa nhận đã “mắng” trọng tài Nguyễn Trọng Thư ngay trên sân. Theo Thanh Hải, Đức Tuấn đã chủ động ăn vạ để kiếm phạt đền và khi Xuân Tú thực hiện quả đá penalty thì có một cầu thủ Thanh Hóa đã phạm luật khi chạy vào vòng cấm.

“Nếu xem kỹ lại tình huống dẫn đến phạt đền thì theo tôi đây là lỗi ăn vạ có lẽ đúng hơn. Nhưng không hiểu sao trọng tài vẫn cố tình cho họ được hưởng phạt đền. Khi thực hiện quả đá phạt đền, một cầu thủ Thanh Hóa cũng đã chạy vào vòng cấm gần 1m (Mạc Hồng Quân – PV). Tôi đã chạy lại hỏi trọng tài vì sao không cho thực hiện lại vì cầu thủ đã phạm luật. Trọng tài chỉ bảo một câu xanh rờn: Bình thường thôi! Ôi trọng tài Việt Nam, trắng trợn quá! ****…”, Thanh Hải viết. 

Theo Thành Nam (Khampha.vn)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng