Cầu thủ nữ Việt Nam ẩu đả đấu võ trên sân: Tuyển thủ cũng bị phạt nặng

Thứ Hai, ngày 15/10/2018 00:06 AM (GMT+7)

Ban kỷ luật giải bóng đá nữ VĐQG đã công bố các mức án kỷ luật cho những người tham gia vào cuộc ẩu đả trong trận đấu Than Khoáng Sản - TP.HCM 1.

Ngày 12/10 vừa qua đã xảy ra một vụ ẩu đả ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh bóng đá nữ Việt Nam, khi các cầu thủ nữ của CLB Than Khoáng Sản & TP.HCM 1 đã lao vào đánh nhau sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên. Đây là trận bán kết của giải VĐQG 2018 và TP.HCM 1 đã giành chiến thắng để vào chung kết đấu CLB Phong Phú Hà Nam.

Cầu thủ nữ Việt Nam ẩu đả đấu võ trên sân: Tuyển thủ cũng bị phạt nặng - 1

Ban kỷ luật treo giò vô thời hạn 4 cầu thủ TP.HCM 1 tham gia ẩu đả

Ẩu đả được châm ngòi ở phút bù giờ trận đấu khi TP.HCM 1 đang đến gần chiến thắng 2-0. Hậu vệ Trương Thị Phụng của CLB TP.HCM 1 sau khi cướp được bóng từ tiền đạo Nguyễn Thị Vạn đã bị Vạn chuồi bóng từ phía sau hòng cướp lại. Trọng tài cho hưởng phép lợi thế và giữa hai cầu thủ đã có xô xát trước khi các cầu thủ hai bên lao vào bảo vệ đồng đội của nhau.

Ban tổ chức giải đấu đã họp khẩn vào chiều 13/10 và mới đây quyết định kỷ luật đã được đưa ra dành cho các cầu thủ của CLB TP.HCM 1 và Than Khoáng Sản. 4 cầu thủ Trần Thị Bảo Châu, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thu của TP.HCM 1 cùng với Khổng Thị Hằng & Phạm Hoàng Quỳnh đều bị đình chỉ thi đấu 5 tháng cùng với tiền phạt 10 triệu đồng/người.

Chắc chắn 6 cầu thủ này sẽ không được dự trận chung kết gặp Phong Phú Hà Nam lúc 16h ngày 15/10 và cũng sẽ bị cấm dự Đại hội Thể dục thể thao Toàn quốc. Cá nhân Mỹ Anh & Khổng Thị Hằng là hai tuyển thủ sẽ bị cấm lên thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Ngoài ra hai CLB mỗi đội bị phạt 30 triệu đồng và trưởng đoàn lẫn ban huấn luyện của mỗi đội đều bị cảnh cáo. Đơn vị đăng cai tổ chức các trận đấu là SVĐ Thống Nhất bị phạt 10 triệu đồng do để khán giả tham gia vào cuộc ẩu đả.

Cầu thủ nữ Việt Nam loạn đả giở võ trên sân: Người trong cuộc nhận lỗi

Câu chuyện hai đội bóng nữ tại giải vô địch quốc gia lao vào ẩu đả gây bức xúc.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup