Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Albania vs Tây Ban Nha
Logo Albania - ALB Albania
-
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Croatia vs Italy
Logo Croatia - CRO Croatia
-
Logo Italy - ITA Italy
-
Đông Á Thanh Hóa vs Thể Công - Viettel
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Sông Lam Nghệ An vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Becamex Bình Dương vs MerryLand Quy Nhơn Bình Định
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
Logo MerryLand Quy Nhơn Bình Định - BIN MerryLand Quy Nhơn Bình Định
-
Thép Xanh Nam Định vs Khánh Hòa
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Hải Phòng vs Hà Nội
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
TP Hồ Chí Minh vs Quảng Nam
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Công An Hà Nội vs LPBank Hoàng Anh Gia Lai
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo LPBank Hoàng Anh Gia Lai - HGL LPBank Hoàng Anh Gia Lai
-
Pháp vs Ba Lan
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Hà Lan vs Áo
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Logo Áo - AUT Áo
-
Đan Mạch vs Serbia
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Logo Serbia - SRB Serbia
-
Anh vs Slovenia
Logo Anh - ENG Anh
-
Logo Slovenia - SVN Slovenia
-
Ukraine vs Bỉ
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Slovakia vs Romania
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Romania - ROU Romania
-
Georgia vs Bồ Đào Nha
Logo Georgia - GEO Georgia
-
Logo Bồ Đào Nha - POR Bồ Đào Nha
-
Cộng Hòa Séc vs Thổ Nhĩ Kỳ
Logo Cộng Hòa Séc - CZE Cộng Hòa Séc
-
Logo Thổ Nhĩ Kỳ - TUR Thổ Nhĩ Kỳ
-
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Đông Á Thanh Hóa
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Quảng Nam vs Thép Xanh Nam Định
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
MerryLand Quy Nhơn Bình Định vs Công An Hà Nội
Logo MerryLand Quy Nhơn Bình Định - BIN MerryLand Quy Nhơn Bình Định
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Khánh Hòa vs TP Hồ Chí Minh
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
LPBank Hoàng Anh Gia Lai vs Hải Phòng
Logo LPBank Hoàng Anh Gia Lai - HGL LPBank Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Hà Nội vs Becamex Bình Dương
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
Thể Công - Viettel vs Sông Lam Nghệ An
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-

Câu chuyện bóng đá: Ân oán là đây rồi

Tuần này bóng đá Việt Nam nhận khối chuyện ồn ào, và cũng lắm tin vui. Nào là Công Vinh được Sapporo trải thảm chào đón như thượng khách ở xứ sở hoa anh đào. Rồi thì Quang Hải được vinh trong đội hình tiêu biểu tháng bảy của châu Á do Goal bầu chọn. Hay rộn nhất là vụ Thanh Hóa hết dọa bỏ giải đến tự xin thua... Tuy nhiên, trong mớ thông tin thể thao náo nhiệt ấy, lại thấy có cái là lạ, mới mới. Ấy là việc HLV Lê Huỳnh Đức lên báo “cảnh báo” anh em trọng tài coi chừng “ông Đồng Nai”.

Như vậy, theo như lời cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức, đội bóng Đồng Nai tuy mang tiếng là tân binh nhưng lại lắm chiêu trò và hết sức quái quỷ. Nghe xong, thiên hạ mới giật mình, ngồi điểm lại và dễ dàng nhận thấy cái “thành tích” cứ hai trận đội này lại cho một cầu thủ đối phương “đi tắm sớm”, là có thật. Hết hồn!

Tuy nhiên, sự thú vị không phải là điều mà Huỳnh Đức lên tiếng, mà là ở chỗ chính bản thân việc HLV trẻ tuổi này chịu mở miệng, dù là để... phàn nàn, cảnh báo. Bởi, từ đó đến giờ - không chỉ sau khi chuyển ra Đà Nẵng lập nghiệp - anh đã có tiếng là... khó cạy miệng trước báo chí. Sự “an-ti” báo chí ấy của anh càng lên cao khi lên nắm quyền tại SHB.ĐN. Trong rất nhiều trường hợp, hoặc Đức sẽ im lặng tìm cách thoái thác hoặc từ chối thẳng những câu hỏi của cánh phóng viên. Chắc chắn không phải Đức e dè gì. Với đẳng cấp và mối quan hệ của mình, Đức có thể thoải mái nói năng, phàn nàn, yêu cầu thậm chí là phản pháo trực diện với báo giới, nhưng Đức không có “nhu cầu” ấy. Anh không thích nói ra điều mình nghĩ hay bị buộc... phải suy nghĩ. Thậm chí, anh tỏ rõ thái độ không thích rõ rệt với những câu hỏi mà bản thân anh cho là có “mùi gài”. Với Đức, tính “kiệm lời” trước báo giới như vậy đã trở thành thói quen. Thế thôi!

Ấy vậy mà bỗng nhiên Huỳnh Đức lại lên báo hét toáng lên rằng, cái đội bóng Đồng Nai tuy là “tân binh” nhưng mà như vậy, như vậy... Hành động này thật trái ngược với hình ảnh quen thuộc của anh.

Việc SHB Đà Nẵng phải cảnh báo cho cả thiên hạ thấy một sự thực rằng đội bóng tân binh Đồng Nai chẳng lơ ngơ, láo ngáo chút nào, nếu không muốn nói là ma mãnh và lắm trò, trước hết là điều cần làm. Tuy nhiên, ngẫm kỹ thì có thể nhận ra lý do thật sự khiến Huỳnh Đức không còn giữ được im lặng - như anh đã từng làm được bao năm nay.

Câu chuyện bóng đá: Ân oán là đây rồi - 1

SHB.ĐN (trái) chỉ qua Đồng Nai bằng loạt sút luân lưu
Ảnh: DƯ HẢI

Suy cho cùng, ai cũng có sự kiêu hãnh của riêng mình. Với đội bóng đã từng không dưới một lần giành chiến thắng cao nhất và đang là đương kim vô địch V.League, thì niềm kiêu hãnh có lẽ càng nhiều hơn nữa. Trước hết, được ví là “đại bàng” như SHB.ĐN mà chỉ gom được đúng một điểm sau một trận hòa và một trận thua trước gã “tân binh” Đồng Nai đã là điều không chấp nhận được rồi. Biết là thế, nhưng có lẽ nó vẫn chưa đủ khiến Huỳnh Đức phải hành động một cách... khác thường như vậy. Lý do chính mà Huỳnh Đức bỗng dưng mở miệng chính là cái cách khích tướng của HLV Trần Bình Sự. Sau trận gặp Bình Dương, lúc được hỏi về trận gặp SHB.ĐN ngay sau đấy, ông tướng già người Hải Phòng trả lời khinh khỉnh: “Cũng thường thôi, chả ‘vị’ gì!”. Rồi trước khi hai đội gặp nhau, ông Sự lại nhiều lần lên tiếng kiểu: “Chả ngán gì vì SHB.ĐN chơi rất thường”, “Chẳng có gì khó để tôi bắt được bài của Huỳnh Đức” vv...vv... rồi kèm theo nụ cười nhạt. Cái kiểu đòn “tâm lý” cố tình một cách lộ liễu như vậy của ông thầy “già đời” họ Trần đã khiến “vị tướng trẻ” họ Lê... sôi máu. Thế là phản ứng thôi! Dù thắng hay thua, ông Sự cũng đã làm được xưa nay chưa ai làm được: khiến Huỳnh Đức phải mở lời...

Chiến thắng trên chấm phạt đến trước Đồng Nai rõ ràng không phải là kết quả mà Huỳnh Đức mong đợi. Xét trong 90 phút, thì đấy chỉ là trận hòa. Thêm vào đó, cái cách các học trò để đối thủ ghi bàn ầm ầm và bị dẫn trước đến hai bàn là điều HLV này khó chấp nhận được. Nhưng càng như thế, người ta càng thấy được hết cái “lửa giận” của người Đà Nẵng trước người Đồng Nai. Chắc hẳn các cầu thủ SHB.ĐN cũng đã sẵn bực bội, bị chạm tự ái giống hệt ông thầy, nên việc đối thủ “đàn em” vượt lên dẫn trước đã khiến họ càng giận dữ hơn nữa. “Máu” lên, thế là “chiến” tới cùng: hòa 4-4 và rồi thắng luôn trên chấm 11m.

Chắc chắn một điều, sau ba trận đụng độ nhau ở mùa giải này, với việc Đồng Nai (một trận thắng, hai trận hòa) bỏ túi đến 5 điểm và chỉ nhường lại đúng 2 điểm cho SHB.ĐN, cùng màn khẩu chiến trên báo thì cả hai đội đã chính thức kết... ân oán với nhau. Không thể khác được, khi đội đương kim vô địch đầy kiêu hãnh bị một đội rất làng nhàng dám tung lời “thách đấu” theo cách thức rất... dễ khiến đối phương phải nổi nóng như vậy.

Nhờ thế làng bóng Việt sẽ lại có thêm chuyện để bàn tán. Hãy chờ xem, mùa 2014 mỗi khi Đồng Nai đụng SHB.ĐN chắc chắn không khí sẽ “nóng” từ rất sớm trên mặt báo, trước cả lúc bóng lăn...

Chỉ những người gần gũi mới biết rằng, thực tế Huỳnh Đức là người rất vui tính và hài hước. Thuở còn đá bóng, anh là một trong những cây cười chủ lực ở cả CLB lẫn ĐTQG. Có ở bên ly bia, cười nghiêng ngả cùng anh mới rõ anh là người giàu cảm xúc - phía sau vẻ lạnh lùng, kín tiếng của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Bảo (thethaohcm.com.vn)
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN