Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Bóng đá Việt Nam có tổ trọng tài cơ động

Bên cạnh công tác phòng chống tiêu cực ở 4 vòng đấu cuối của V-League 2013, mới đây BTC giải đã quyết định tăng cường thêm 2 tổ trọng tài cơ động, sẵn sàng thay thế bất cứ trận đấu nào khi có nghi vấn hoặc phát sinh vấn đề nhạy cảm.

Trong cuộc họp mới đây giữa VPF, BTC giải với đại diện Tiểu ban an ninh, Cục An ninh chính trị nội bộ, Tổng cục an ninh 2 (A83), Cục Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công An và các Tiểu ban,  các thành viên trong cuộc họp đều đánh giá công tác phòng chống tiêu cực được xem là nhiệm vụ then chốt ở những vòng đấu tới, khi kết quả các trận đấu liên quan đến thứ hạng và thành tích của các đội bóng. Các thành viên đã thống nhất và đưa ra các phương án để phối hợp đồng bộ các Tiểu ban chức năng, Ban Tư vấn đạo đức với cơ quan an ninh để theo dõi, giám sát và phát hiện sớm các nghi vấn để ngăn chặn và loại bỏ nguy cơ nảy sinh tiêu cực.

Bóng đá Việt Nam có tổ trọng tài cơ động - 1

Công tác trọng tài luôn là vấn đề nhức nhối với bóng đá Việt Nam trong nhiều năm qua

Ngoài ra, BTC đã họp rút kinh nghiệm để nâng cao sự phối hợp giữa các bộ phận chuyên môn, Ban trọng tài trong 4 vòng đấu cuối mùa giải. Theo đó, BTC giải sẽ tổ chức 2 tổ trọng tài cơ động, sẵn sàng thay thế bất cứ trận đấu nào khi có nghi vấn hoặc phát sinh vấn đề nhạy cảm. BTC sẽ xem xét và lên danh sách các trận đấu tâm điểm của các lượt đấu cuối cùng, từ đó có phương án bố trí người theo sát tình hình diễn biến của các trận đấu.

Trước đó, bóng đá Việt Nam cũng từng có tổ trọng tài cơ động, sẵn sàng thay thế những trận cầu được dự đoán sẽ rất “nóng” và căng thẳng. Những “vua áo đen” lọt vào danh sách trọng tài cơ động đều là những người cứng tay nghề, như trước kia là Dương Văn Hiền, Đặng Thanh Hạ, Võ Minh Trí… và gần đây là Võ Quang Vinh, Nguyễn Trọng Thư...Những người này sẽ đảm nhiệm những trận cầu khó và nhạy cảm.

Thế nhưng, thực tế hiện tại có vẻ khiến các nhà tổ chức khó tìm ra những “ông vua” cơ động, bởi giới trọng tài đang bị mất điểm trước người hâm mộ và đặc biệt rất nhiều đội bóng đều lên tiếng phản ứng cạch mặt "vua".

Nâng tầm quan trọng của các trọng tài, VPF và cơ quan an ninh đã đưa các “vua áo đen” vào những đối tượng “đề phòng” đặc biệt. Ngoài việc phân công 2 tổ trọng tài trực làm nhiệm vụ ở một trận đấu, phía cơ quan công an còn yêu cầu các trọng tài không được thay đổi số điện thoại liên lạc trong quá trình di chuyển làm nhiệm vụ, tránh khả năng móc ngoặc dẫn đến tiêu cực.

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung