Nóng bỏng ghế HLV ĐT Việt Nam: Bầu Đức tiết lộ bất ngờ về Kiatisak

Thứ Sáu, ngày 22/09/2017 11:12 AM (GMT+7)

Bầu Đức đã lên tiếng sau khi biết tin Kiatisak Senamuang vừa từ chức ở CLB Port (Thai League) và đang là ứng viên nặng ký cho ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Như thông tin trước đó, HLV Kiatisak Senamuang vừa tuyên bố từ chức ở CLB Port tối ngày 20/9 do thành tích chỉ giành được 1 trận thắng sau 10 trận đấu chính thức ở Thai League 2017. Việc Zico Thái tuyên bố từ chức ở thời điểm này làm làng bóng Việt Nam dấy lên thông tin cựu tiền đạo của HAGL sẽ trở thành ứng viên hàng đầu cho ghế nóng ở đội tuyển Việt Nam.

Nóng bỏng ghế HLV ĐT Việt Nam: Bầu Đức tiết lộ bất ngờ về Kiatisak - 1

Kiatisak úp mở về khả năng dẫn dắt ĐT Việt Nam

Việc VFF thông tin rằng họ có thể chọn một HLV ngoại dẫn dắt ĐT Việt Nam, cùng mối quan hệ đặc biệt giữa Kiatisak với bầu Đức, khiến cho khả năng HLV vô địch AFF Cup 2016 dẫn dắt ĐT Việt Nam trong tương lai càng có cơ sở. Ngay cả việc mức lương "khủng" của Kiatisak cùng ê-kíp trợ lý (khoảng 1,4 tỷ đồng) cũng có thể giải quyết được vì "Sắc vẫn là lính bầu Đức".

Trả lời truyền thông, Kiatisak úp mở về khả năng ứng cử vào ghế nóng ĐT Việt Nam và cho rằng đó sẽ là thử thách vô cùng thú vị trong sự nghiệp huấn luyện của ông. Nhưng hiện tại, dường như tất cả đang chờ vào một lời mời từ phía bầu Đức. Vì hơn một lần ông bầu đội bóng phố Núi từng tuyên bố: "Sắc là lính của tôi, tôi muốn bắt Sắc về lúc nào chẳng được."

Bầu Đức cũng cho rằng Kiatisak là người phù hợp, thừa khả năng dẫn dắt ĐT Việt Nam giành thành tích cao ở đấu trường AFF Cup hay SEA Games trong tương lai. Nhưng khi chúng tôi liên lạc với bầu Đức sáng 22/9 để hỏi về khả năng ông sẽ giúp VFF mời Kiatisak về dẫn dắt ĐT Việt Nam lại nhận được câu trả lời bất ngờ từ phía phó chủ tịch VFF.

Nóng bỏng ghế HLV ĐT Việt Nam: Bầu Đức tiết lộ bất ngờ về Kiatisak - 2

Trong khi bầu Đức cho biết ông chưa có ý định gì với Kiatisak cả

"Hiện tại tôi đang công tác ở nước ngoài nên không có nhiều thời gian quan tâm đến bóng đá nữa đâu. Tôi cũng mới biết Kiatisak đã từ chức ở CLB Port. Nhưng bây giờ, tôi chưa có ý định gì với Kiatisak cả", bầu Đức chia sẻ.

Trong khi theo tiết lộ của một thành viên Hội đồng HLV quốc gia, đến thời điểm hiện tại, VFF cùng Hội đồng HLV quốc gia đang xem xét khoảng 12-13 bộ hồ sơ ứng cử vào ghế nóng ĐT Việt Nam.

Trong số các HLV nộp hồ sơ ứng cử làm HLV đội tuyển Việt Nam có nhiều HLV danh tiếng sở hữu bảng thành tích ấn tượng, nhưng kèm theo đó là đòi hỏi mức lương còn lớn hơn cả lương cho ê-kíp của Kiatisak.

Theo chia sẻ của ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF, có thể phải đến cuối tháng 10/2017 việc tuyển chọn HLV cho ĐT Việt Nam mới hoàn tất và có thể công bố được. Hiện tại, HLV Mai Đức Chung được VFF chỉ định sẽ làm HLV tạm quyền ĐT Việt Nam ở trận đấu với Campuchia trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 10/10 sắp tới.

Cũng theo VFF, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Campuchia kể trên sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình chứ không phải sân Thống Nhất như dự kiến ban đầu.

Ghế nóng HLV ĐT Việt Nam: Kiatisak lương 1,4 tỷ đồng, bầu Đức có giúp?

Nếu đồng ý dẫn dắt ĐT Việt Nam, mức lương Kiatisak không thành vấn đề với bầu Đức.

Theo Anh Khoa (Khám phá)

sự kiện Bầu Đức