Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Cambodia vs Malaysia06/12/21 - Trực tiếp

CAMLogo Cambodia 0 - 1Logo Malaysia MAS

Laos vs Vietnam

LAOLogo Laos - Logo Vietnam VIE

Everton vs Arsenal

EVELogo Everton - Logo Arsenal ARS

Myanmar vs Timor-Leste

MYALogo Myanmar - Logo Timor-Leste TLS

Philippines vs Singapore

PHILogo Philippines - Logo Singapore SIN

Malaysia vs Laos

MASLogo Malaysia - Logo Laos LAO

Indonesia vs Cambodia

IDNLogo Indonesia - Logo Cambodia CAM

Timor-Leste vs Philippines

TLSLogo Timor-Leste - Logo Philippines PHI

Thailand vs Myanmar

THALogo Thailand - Logo Myanmar MYA

Laos vs Indonesia

LAOLogo Laos - Logo Indonesia IDN

Vietnam vs Malaysia

VIELogo Vietnam - Logo Malaysia MAS

Philippines vs Thailand

PHILogo Philippines - Logo Thailand THA

Singapore vs Timor-Leste

SINLogo Singapore - Logo Timor-Leste TLS

Cambodia vs Laos

CAMLogo Cambodia - Logo Laos LAO

Indonesia vs Vietnam

IDNLogo Indonesia - Logo Vietnam VIE

Myanmar vs Philippines

MYALogo Myanmar - Logo Philippines PHI

Thailand vs Singapore

THALogo Thailand - Logo Singapore SIN

Malaysia vs Indonesia

MASLogo Malaysia - Logo Indonesia IDN

Vietnam vs Cambodia

VIELogo Vietnam - Logo Cambodia CAM

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

vs

Logo - Logo

Benzema nguy cơ ngồi tù cao, tòa án tung bằng chứng kết tội tống tiền

Tòa án Pháp đã tung ra bằng chứng cho thấy Benzema đồng lõa với băng tống tiền.

Diễn biến vụ scandal đình đám

Karim Benzema đã không trình diện trước phiên xử vụ án cầu thủ của Real Madrid này cùng đồng bọn đã tống tiền đồng đội cũ trên ĐT Pháp Mathieu Valbuena do bận thi đấu trận gặp Shakhtar Donetsk ở Champions League. Và những gì diễn ra tại tòa án sẽ không khiến Benzema cảm thấy thoải mái bởi các bằng chứng chống lại anh đã được tung ra.

Benzema nguy cơ ngồi tù cao, tòa án tung bằng chứng kết tội tống tiền - 1

Benzema & Valbuena (phải)

Phiên xử diễn ra tại Versailles (Pháp) và có mặt tại tòa là 4 bị cáo đồng bọn cùng với Benzema, và nguyên cáo Valbuena. Cầu thủ này cho biết cựu tiền đạo Djibril Cisse là người đã cảnh báo anh về vụ tống tiền và cho rằng Cisse cũng là một nạn nhân của băng nhóm có Benzema.

Ở phần lấy lời khai của 4 bị cáo, người đầu tiên là Younes Houass khẳng định mình chưa bao giờ đòi tiền Valbuena, nhưng xác nhận rằng mình đã gọi điện và nhắn tin cho tiền vệ đang đá cho Olympiakos. Bị cáo thứ hai, Axel Angot, xác nhận mình là người tìm ra đoạn phim “nóng” quay Valbuena & bạn gái, Angot là một nhân vật có máu mặt tại Marseille khi quen biết nhiều cầu thủ và đã phát hiện ra đoạn clip khi mang điện thoại của Valbuena đi sửa.

Angot thừa nhận rằng vụ tống tiền đã được thực hiện, tuy nhiên bị cáo nói mình định dọa rò rỉ clip của Valbuena ra ngoài để khiến Valbuena thuê mình làm chuyên gia công nghệ nhằm xóa bỏ clip đi và được trả tiền theo cách đó.

Bị cáo tiếp theo là Mustapha Zouaoui và người này phủ nhận đã tham gia tống tiền Valbuena, thay vào đó buông lời tố Cisse, Houass đã vu khống mình. Zouaoui nói: “Tôi liên lạc với Valbuena để đoạn clip đó không lộ ra ngoài. Chúng tôi làm dịch vụ phá bỏ clip đó và Valbuena đã cảm ơn chúng tôi”.

Benzema nguy cơ ngồi tù cao, tòa án tung bằng chứng kết tội tống tiền - 3

Mustapha Zouaoui, kẻ được cho là chủ mưu vụ tống tiền, từng đi tù vì buôn ma túy, cướp vũ trang và tống tiền

Valbuena bác bỏ lời khai đó và cho biết Benzema đã tiếp cận mình khi đang ở ĐT Pháp để bàn chuyện xóa clip. Benzema nói Valbuena hãy liên lạc với một người bạn của mình để được biết cách giải quyết, nhưng không tiết lộ tên. Người bạn đó là Karim Zenati, bị cáo thứ 4 của vụ án và là người đã liên hệ Benzema làm môi giới.

Luật sư của Benzema tại tòa đã đặt câu hỏi rằng vì sao Valbuena không báo sự việc cho cảnh sát, và nhận được câu trả lời rằng Valbuena không muốn làm mất uy tín của Benzema và ĐT Pháp trong lúc chưa nhận thức được ý đồ của Benzema. Valbuena cho biết Benzema chưa bao giờ nói với mình về chuyện tiền, nhưng Benzema tỏ ra khá hối thúc.

Đến lượt lời khai của Zenati, người thừa nhận đã quen Benzema từ năm lên 6 tuổi và quan hệ với nhau như anh em. Zenati thừa nhận mình mỗi tháng nhận 3.000 euro từ Benzema từ khi tiền đạo này sang Real Madrid, và Zouaoui là người đã nhờ Zenati liên hệ với Benzema với hứa hẹn Zouaoui sẽ tặng Benzema một chiếc gối đẹp có tên viết tắt của con gái Benzema trên đó.

"Bằng chứng thép" chống lại Benzema

Sau lời khai của các nhân chứng, hội đồng xét xử đã tung ra những đoạn thu âm trộm từ một cảnh sát chìm. Trong số này có lời nói khá rõ ràng của Benzema trong một cuộc điện thoại cho Zenati: “Tôi đã gặp hắn, hắn đang không nghiêm túc nhìn nhận chúng ta. Tôi đã nói với Valbuena rằng nếu hắn muốn video bị xóa, hãy gặp bạn tôi. Không cảnh sát, không luật sư”.

Benzema nguy cơ ngồi tù cao, tòa án tung bằng chứng kết tội tống tiền - 4

Karim Zenati (trái) được cho là đã nhờ Benzema để gây sức ép buộc Valbuena trả tiền

Zenati đã cực lực phủ nhận mình biết ý đồ tống tiền của Zouaoui, nói nếu biết thì mình đã không đưa Benzema vào vụ này, và những lời nói trong cuộc điện thoại chỉ là ‘trêu đùa’. Zenati cũng thừa nhận rằng khi vụ việc bị đưa ra ánh sáng, Benzema đã đuổi việc và cắt liên lạc với Zenati.

Mặc dù đây mới chỉ là ngày xét xử thứ nhất nhưng việc tòa có trong tay đoạn ghi âm có giọng nói của Benzema, và Benzema dùng từ “chúng ta” trong cuộc hội thoại, khiến cầu thủ này tự nhận mình đồng lõa với băng tống tiền. Benzema không có mặt tại tòa nhưng bằng chứng đã khá rõ và trong những ngày xét xử tới bên công tố còn có thêm bằng chứng nữa để buộc tội.

Như báo chí Pháp đã đưa tin, Benzema bị buộc tội đồng lõa với vụ tống tiền và có thể đối mặt với mức án tù 5 năm kèm tiền phạt 90.000 euro. Benzema đã ít nhất 4 lần nhờ luật sư khiếu nại để trì hoãn vì cho rằng việc nghe lén của cảnh sát là bất hợp pháp, nhưng sau 6 năm cuối cùng tòa án cũng đã bắt đầu phiên xử chính thức.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/benzema-nguy-co-ngoi-tu-cao-toa-an-tung-bang-chung-ket-toi-ton...

Benzema phải ra tòa vì scandal tống tiền, đối mặt án tù giam 5 năm

Karim Benzema cuối cùng cũng phải đối diện với tội danh tống tiền từ vụ án 6 năm trước.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung