Bầu Đức lại gây choáng: Cấm HAGL họp “giải cứu” V-League

Thứ Hai, ngày 30/03/2020 16:50 PM (GMT+7)

Nhiều khả năng HAGL sẽ là đội duy nhất không tham gia cuộc họp trực tuyến với VFF và VPF nhằm đưa ra các phương án để V-League 2020 trở lại thi đấu thời gian tới.

Theo kế hoạch dự kiến, ngày 31/3 VFF và VPF sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến lấy ý kiến đại diện các đội bóng chuyên nghiệp tại Việt Nam, để đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho trường hợp V-League có thể trở lại thi đấu thời gian tới.

Trước đó, VPF đã gửi đến các CLB về đề xuất phương án V-League 2020 có thể sẽ thi đấu tập trung ở 7 sân vận động khu vực miền Bắc trong khoảng thời gian từ 15/4-29/5 hoặc 1/5-28/6. 14 đội bóng được chia thành 3 nhóm thi đấu thể thức sân nhà, sân khách và dưới điều kiện không có khán giả.

Bầu Đức lại gây choáng: Cấm HAGL họp “giải cứu” V-League - 1

Bầu Đức

Được biết, đến thời điểm hiện tại có 6 CLB ủng hộ phương án V-League thi đấu tập trung ở miền Bắc như đề xuất của VPF gồm: Thanh Hóa, Hà Nội, Quảng Ninh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, SLNA và Viettel. Các đội bóng còn lại phản đối hoặc chưa đưa ra ý kiến về kế hoạch V-League thi đấu tập trung thời dịch Covid-19 của VPF.

Đáng chú ý, cuộc họp trực tuyến mà VFF và VPF tổ chức ngày 31/3 có thể chỉ có sự tham dự của 13/14 CLB đang thi đấu ở V-League 2020. Đội bóng duy nhất không đồng ý tham dự cuộc họp trực tuyến kể trên là HAGL, theo chỉ đạo của ông bầu Đoàn Nguyên Đức.

Ngay cả khi ông Trần Anh Tú đã có giải thích trên báo chí rằng: “VPF không ép các CLB thi đấu vào lúc này. Chỉ khi nào dịch Covid-19 ổn và được sự cho phép của nhà nước, V-League mới thi đấu trở lại”, bầu Đức vẫn có những phản ứng mạnh mẽ.

Ông chủ CLB HAGL cho rằng bây giờ cả nước đang lo chống dịch Covid-19 mà VFF cùng VPF lại tổ chức họp lấy ý kiến các đội bóng là không hợp lý. Bầu Đức chia sẻ với chúng tôi: “Tôi khẳng định luôn, tôi không cho HAGL họp hành gì hết.

VFF hay VPF mời kiểu gì cũng không họp, kể cả trực tuyến hay trực tiếp cũng vậy. Trong thời gian này, tôi cấm không cho HAGL tham gia bất cứ hoạt động thể thao nào. Tôi đã nói rồi, giờ không phải lúc bàn đến chuyện đá bóng, chúng ta phải lo chống dịch Covid-19 cùng với cộng đồng.”

Trước đó, bầu Đức đã ra lệnh “nhốt” các cầu thủ HAGL ở Hàm Rồng (Gia Lai) để phòng dịch Covid-19. Theo vị chủ tịch HAGL, chỉ khi nào tình hình dịch bệnh có chuyển biến tích cực và nhà nước cho phép, VFF và VPF cùng các CLB mới nên bàn chuyện V-League 2020 đá tiếp như thế nào.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/bau-duc-lai-gay-choang-cam-hagl-hop-giai-cuu-v-league-c9a761447.html

Clip 1 phút Bóng đá 24H: Bầu Đức nói gì làm làng bóng giật mình?

Trước đề xuất mới của VFF về lịch thi đấu V-League 2020, các ông bầu đã lên tiếng phản ứng. Thông tin này sẽ có trong...

Theo Anh Khoa (Khám Phá)
sự kiện Bầu Đức