Barca - Messi lại căng thẳng: Chủ tịch "mặt dày" đòi M10 giảm lương vì lý do gì?

Thứ Tư, ngày 16/09/2020 00:38 AM (GMT+7)

Siêu sao Lionel Messi sắp có cuộc gặp riêng với chủ tịch Barcelona, Josep Bartomeu để thống nhất một số vấn đề trước mùa giải mới. Đáng chú ý, nội dung của cuộc họp này sẽ liên quan đến vấn đề tiền lương.

  

Nội bộ Barcelona đang hết sức căng thẳng chờ đến cuộc gặp gỡ giữa 2 nhân vật được coi là quyền lực nhất tại Nou Camp, đó là siêu sao Lionel Messi và chủ tịch Barcelona, ​ông ​Josep Bartomeu. Đây là cuộc họp được dự báo có thể gây ra mâu thuẫn tiếp theo giữa đôi bên, khi nội dung của nó sẽ liên quan đến việc điều chỉnh mức lương của ngôi sao người Argentina.

Barca - Messi lại căng thẳng: Chủ tịch "mặt dày" đòi M10 giảm lương vì lý do gì? - 1

Messi chuẩn bị có cuộc đối đầu tiếp theo với chủ tịch Bartomeu

Tương lai của Messi đã được đảm bảo ít nhất là ở mùa giải tới với Barcelona khi chân sút 33 tuổi quyết định ở lại Nou Camp thêm 1 năm. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa tiền đạo này và chủ tịch Bartomeu chưa bao giờ được hàn gắn, nhất là khi Messi luôn khẳng định Barca sẽ không thể hồi sinh dưới triều đại của vị lãnh đạo này.

Kể từ sau quyết định ở lại, Messi không muốn tiếp xúc hay tiếp nhận thêm thông tin gì về Bartomeu nữa. Tuy nhiên, trong ít ngày tới, Bartomeu sẽ có cuộc gặp trực tiếp với Messi và với mục đích là đề nghị cắt giảm lương, mâu thuẫn có thể sẽ bị đẩy lên đến đỉnh điểm.

Theo báo chí Tây Ban Nha, kết thúc năm tài khóa của mùa giải 2019/20, Barca đã bị thua lỗ tới 98 triệu euro. Với những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đội bóng xứ Catalunya từng đề nghị các cầu thủ giảm 70% lương. Tuy nhiên, điều đó không thể giải quyết dứt điểm vấn đề công nợ tồn đọng lúc này.

Được biết, Messi sẽ là người đại diện cho toàn bộ cầu thủ đội 1 ngồi làm việc với chủ tịch Bartomeu nhằm đàm phán quá trình giảm lương toàn đội. Dù mức giảm chưa được thống nhất, nhưng theo nguồn tin nội bộ, con số bị điều chỉnh sẽ không quá 20%.

Barca - Messi lại căng thẳng: Chủ tịch "mặt dày" đòi M10 giảm lương vì lý do gì? - 2

Barca lại sắp dậy sóng vì mâu thuẫn mới?

Phương án cắt giảm lương của những ngôi sao hưởng lương cao nhất đội 1 cũng đã được tính đến, khi chi phí lương mà Barca dành cho Messi là 70 triệu euro/năm trước thuế, xếp ngay sau là Antoine Griezmann với 43 triệu euro/năm. Những con số cực lớn này còn chưa bao gồm tiền thưởng và bản quyền hình ảnh. Do đó, bộ đôi ngôi sao tấn công này chính là những cầu thủ phải chịu thiệt thòi lớn nhất nếu chủ tịch Bartomeu không chấp nhận nhượng bộ.

Rõ ràng, trong bối cảnh mùa giải mới của La Liga đang chuẩn bị trở lại, đây sẽ là một thông tin không vui dành cho các ngôi sao của Barca. Đồng thời, cuộc họp sắp tới có thể sẽ lại đào sâu thêm mâu thuẫn giữa 2 người đàn ông quyền lực nhất tại Nou Camp thời điểm này.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/barca-messi-lai-cang-thang-chu-tich-34mat-day34-doi-m10-giam-luong-vi...

Messi hớn hở: Barca săn cúp đầu tiên tuần này, Bartomeu sắp mất ghế

Lionel Messi và Barcelona đang có cơ hội lớn ăn mừng chiếc cúp đầu tiên dưới thời tân HLV Ronald Koeman ngay cuối tuần này....

Theo Viết Thành (Khám Phá)
sự kiện Barcelona