Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Watford vs Norwich City

WATLogo Watford - Logo Norwich City NOR

Everton vs Aston Villa

EVELogo Everton - Logo Aston Villa AVL

Manchester United vs West Ham United

MUNLogo Manchester United - Logo West Ham United WHU

Leeds United vs Newcastle United

LEELogo Leeds United - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Wolverhampton Wanderers

BRELogo Brentford - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Southampton vs Manchester City

SOULogo Southampton - Logo Manchester City MCI

Leicester City vs Brighton & Hove Albion

LEILogo Leicester City - Logo Brighton & Hove Albion BHA

Crystal Palace vs Liverpool

CRYLogo Crystal Palace - Logo Liverpool LIV

Arsenal vs Burnley

ARSLogo Arsenal - Logo Burnley BRN

Chelsea vs Tottenham Hotspur

CHELogo Chelsea - Logo Tottenham Hotspur TOT

Báo Trung Quốc ca ngợi bầu Đức hết lời vì lý do không phải ai cũng biết

Mới đây, trang Zhuanlan.Zhihu nhắc đến bầu Đức như một “cứu tinh” trong sự phát triển vượt bậc của bóng đá Việt Nam thời gian qua.

Trong bài viết mới đây về vòng loại thứ 3 World Cup 2022, trang Zhuanlan.Zhihu (Trung Quốc) nhắc tới bầu Đức và tuyển Việt Nam với rất nhiều đánh giá tích cực.

Báo Trung Quốc ca ngợi bầu Đức hết lời vì lý do không phải ai cũng biết - 1

Bầu Đức thành công với mô hình đào tạo trẻ chuyên biệt của HAGL

Cụ thể trang này nhận định: “Đặc tính về kỹ thuật và chiến thuật của bóng đá Việt Nam hiện nay không phải theo kiểu truyền thống là nhỏ, nhanh, linh hoạt như trước đây, mà giống như một cỗ máy chính xác được trau dồi trên dây chuyền lắp ráp của bóng đá châu Âu”.

Đồng thời, trang Zhuanlan.Zhihu cho rằng, sự thành công của bóng đá Việt Nam đến từ việc các cầu thủ sở hữu những kỹ năng cơ bản tốt và tinh thần đoàn kết cao trong thi đấu, dù không có những ngôi sao nổi bật như Son Heung-min (Hàn Quốc).

Một trong những nguyên nhân quan trọng tạo ra sự thay đổi lớn là bóng đá Việt Nam từng hợp tác với một đại gia của Premier League - CLB Arsenal từ năm 2007.

Học viện HAGL Arsenal JMG được xây dựng và nhận nguồn hỗ trợ chính là từ ông Đoàn Nguyên Đức để nhằm hợp tác đào tạo cầu thủ với CLB Arsenal.

Một điều đặc biệt nữa là Học viện HAGL Arsenal JMG đã thuê một HLV kỳ cựu và giàu kinh nghiệm như ông Graechen về để làm công tác đào tạo bóng đá trẻ - một việc mà bóng đá Việt Nam trước đây không mấy chú trọng.

Cũng nhờ mối liên hệ trên, các cầu thủ trẻ của Việt Nam đã có cơ hội sang châu Âu học tập, cọ sát và trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm ở môi trường bóng đá đỉnh cao.

Báo Trung Quốc ca ngợi bầu Đức hết lời vì lý do không phải ai cũng biết - 3

Bóng đá Việt Nam đang có sự phát triển vượt bậc trong thời gian gần đây

Đồng thời, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã liên tục có những động thái nặng tay nhằm chấn chỉnh môi trường bóng đá trong nước, đưa ra các biện pháp nghiêm khắc để chấn chỉnh, đôn đốc và hoàn thiên hệ thống bóng đá trẻ.

Với những chiến lược phát triển hợp lý, hiện tại bóng đá Việt Nam đang có những bước phát triển vượt bậc và đang đi trên con đường gần giống như bóng đá Nhật Bản đã từng đi.

Phần cuối bài viết, trang này đã nhắc đến đội tuyển Trung Quốc, đội tuyển có những nét về kỹ thuật tương đồng với bóng đá Việt Nam và từng sở hữu những ngôi sao hàng đầu châu Á.

Tuy nhiên, theo Zhuanlan.Zhihu gần đây đội tuyển Trung Quốc đã mất đi những đặc tính này khi gặp các đối thủ mạnh và buộc họ phải nhập tịch các cầu thủ ngoại nhằm hiện thực hóa mục tiêu dự World Cup.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/bao-trung-quoc-ca-ngoi-bau-duc-het-loi-vi-ly-do-khong-phai-ai-cung-b...

HLV Park Hang Seo tái xuất, ĐT Việt Nam háo hức đấu “ông lớn” châu Á

ĐT Việt Nam chào đón sự trở lại của HLV Park Hang Seo trong buổi tập chiều ngày 12/8, trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu...

Chia sẻ
Theo Duy Anh (Báo Giao Thông)
CLB HAGL 2021 và bầu Đức Xem thêm
Báo lỗi nội dung