Neymar: Nhớ Ronaldinho, muốn hạ Real

Thứ Bảy, ngày 26/10/2013 06:00 AM (GMT+7)

Ngôi sao người Brazil muốn có một trận Siêu kinh điển thật hoàn hảo.

Trước thềm trận đấu với Real Madrid, thần đồng Neymar đã có cuộc trả lời phỏng vấn trên trang chủ CLB Barcelona.

Liệu El Clasico có phải là một trong những trận đấu mà các cầu thủ đều mơ về nó?

Đúng vậy. Siêu kinh điển là trận đấu quan trọng nhất với bất kỳ cầu thủ nào. Đó là trận đấu mà mọi cầu thủ đều muốn góp mặt, là nơi mà chúng tôi sẽ chơi thứ bóng đá tuyệt nhất. Đây sẽ là trận Siêu kinh điển đầu tiên của tôi và tôi hy vọng sẽ có một khởi đầu hoàn hảo với một chiến thắng.

Ký ức đầu tiên của anh về một trận Barca-Real?

Tôi nhớ đó là năm 2005 khi Ronaldinho tỏa sáng với 2 bàn thắng. Tôi đã xem và cảm thấy rất phấn khích với bầu không khí trên sân và cách mà các cầu thủ so tài. Đó là trận đấu tuyệt vời mà tôi nhớ nhất.

Neymar: Nhớ Ronaldinho, muốn hạ Real - 1

Neymar muốn một chiến thắng trước Real

Anh có kinh nghiệm đá những trận như thế này ở Brazil chứ?

Rất nhiều. Có nhiều đội bóng kình địch nhau ở Brazil không kém gì Real-Barca. Chúng tôi từng gặp Palmeiras và đó có thể coi là trận Siêu kinh điển đầu tiên của tôi ở Brazil. Đó là một trận bán kết cúp và chúng tôi thắng. Tôi chơi khá tốt trận đó. Sau đó, chúng tôi gặp Corinthians ở chung kết và đó lại là một trận kinh điển khác. Tiếc là chúng tôi đã thua. Tôi cũng không quên những lần gặp Sao Paulo. Có trận tôi đã ghi 3 bàn giúp đội chiến thắng.

Siêu kinh điển ở Brazil như thế nào?

Rất thù địch. Chúng tôi nói về trận đấu suốt cả tuần. Truyền thông và NHM đều tập trung tối đa vào trận đấu từ trước khi nó diễn ra. Các cầu thủ cũng căng thẳng cho dù nhiều người có thể là bạn thân của nhau ở ngoài đời. Chúng tôi có cá cược riêng với nhau. Chỉ là những trò vui để giảm áp lực.

Neymar: Nhớ Ronaldinho, muốn hạ Real - 2

Cuộc chiến giữa các vì sao

Anh đã nói chuyện với Marcelo về trận đấu với Real?

Vâng, chúng tôi có nói một chút về El Clasico. Chúng tôi là bạn tốt của nhau và có mối quan hệ rất thân thiết. Nhưng chúng tôi đang ở hai bờ chiến tuyến và tôi đã nói với anh ấy rằng Barca sẽ chiến thắng.

Đã có cầu thủ Barca nào truyền kinh nghiệm cho anh về những trận gặp Madrid?

Tôi nghĩ không có gì phải giải thích. Bất kỳ cầu thủ nào, dù chưa từng có kinh nghiệm dự Siêu kinh điển, cũng hiểu tính chất quan trọng và mức độ khốc liệt của trận đấu. Barcelona và Real Madrid đều ý thức được điều này.

Video những pha bóng ấn tượng của Neymar trong mùa giải năm nay:

Theo T.A (theo fcbarcelona) (Khampha.vn)
sự kiện Barca - Real: Hận thù trăm năm