Ashley Cole sắp rời Chelsea?

Thứ Năm, ngày 06/09/2012 10:49 AM (GMT+7)

Tương lai của hậu vệ trái Ashley Cole tại Stamford Bridge đang hết sức bấp bênh.

Chuyển đến Chelsea năm 2006 từ Arsenal, Ashley Cole đã chứng minh được tài năng tại sân Stamford Bridge với khả năng công thủ toàn diện. Anh luôn được coi là hậu vệ trái hay nhất nước Anh và được các đời HLV tin tưởng. Nói cách khác, cựu cầu thủ của Arsenal là một công thần của Chelsea với những đóng góp rất lớn vào thành công của The Blues.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, tương lai của Ashley Cole hết sức bấp bênh. Anh sắp hết hợp đồng với Chelsea và có thể ra đi vào tháng 1 theo dạng chuyển nhượng tự do, vậy nhưng BLĐ lại chỉ đề nghị Cole gia hạn hợp đồng thêm 1 năm. Điều này xuất phát từ quy định của chủ tịch Abramovich là các cầu thủ trên 30 tuổi chỉ được gian hạn hợp đồng năm một.

Ashley Cole sắp rời Chelsea? - 1

Ashley Cole có thể tái hợp với ông thầy cũ Mourinho tại Real

Trước cách đối xử của Chelsea, Ashley Cole tỏ ra khá bức xúc và tỏ ý muốn ra đi. Hiện tại, ông thầy cũ Mourinho sẵn sàng đưa Cole về Real để tái hợp, ngoài ra 2 gã nhà giàu PSG hay Zenit cũng trải thảm đỏ với những ưu đãi hết sức đặc biệt để có được hậu vệ trái số 1 nước Anh.

Tuy nhiên, phía Chelsea hiện cũng không tỏ ra mấy mặn mà với Cole. Hiện tại, HLV Di Matteo đã có cầu thủ trẻ đang chơi rất tiến bộ là Ryan Bertrand để thay thế (vừa kí hợp đồng 5 năm) nên việc Ashley Cole đi hay ở cũng không quá quan trọng.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)