Arsene Wenger: "Thua là đúng"

Thứ Hai, ngày 14/01/2013 09:42 AM (GMT+7)

Chiến lược gia người Pháp đã lên tiếng thừa nhận thất bại trước Man City.

Như đã biết đội chủ sân Emirates đã nhận thất bại 0-2 trước Man City trong trận cầu Super Sunday hôm chủ nhật. Pháo thủ London đã phải thi đấu thiếu người từ rất sớm sau khi trung vệ Koscielny nhận thẻ đỏ ngay ở phút thứ 10 của trận đấu. Tuy nhiên theo Wenger, đó không phải là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của Arsenal.

Chiến lược gia người Pháp thừa nhận: “Một trận đấu khó khăn. Chúng tôi đã phải thi đấu trong suốt 80 phút với chỉ 10 người, và tôi biết chiến thắng là điều không tưởng. Arsenal đã có sự khởi đầu trận đấu rất không tốt. Và trong suốt cả trận đấu, toàn đội đã không thể hiện được cá tính cần thiết. Chúng tôi đã để cho Man City kiểm soát hoàn toàn thế trận trong 10 phút đầu tiên và đã bị trừng phạt. Sang hiệp 2 các cầu thủ đã phản ứng tốt hơn và đã tạo ra được 1 vài cơ hội. Tuy nhiên tất cả đã bị bỏ lỡ 1 cách đáng tiếc.”

Arsene Wenger: "Thua là đúng" - 1

Theo Wenger, Arsenal không phải thua vì chiếc thẻ đỏ sớm của Koscielny

Nói về chiếc thẻ đỏ và quả penalty mà Arsenal phải nhận sau pha phạm lỗi của Koscielny với Dzeko, Wenger cho biết: “Tôi không quan sát thấy tình huống, nhưng tôi có nghe nói đó là 1 quả phạt 11m. Chiếc thẻ đỏ của Koscielny khiến tôi khá ngạc nhiên. Tuy nhiên đó không phải là lý do để đổ lỗi cho thất bại. Chúng tôi phải tôn trọng quyết định của trọng tài. Các cầu thủ đã để thua 2 bàn 1 cách quá dễ dàng. Chúng tôi đã mắc sai lầm và xứng đáng thua trận.”

Về chấn thương của Arteta gặp phải trước khi trận đấu diễn ra, Wenger tỏ ra lo lắng: “Cậu ấy là một tiền vệ quan trọng với chúng tôi. Arteta mang đến kinh nghiệm, sự cân bằng và đột biến về chiến thuật trên sân. Đây là một mất mát lớn và đội bóng sẽ rất nhớ cậu ấy.” Arteta sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 3 tuần.

DA (theo Goal)
sự kiện Premier League 2020-21
Báo lỗi nội dung