Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Arsenal: Điều ít biết về công tác bảo vệ

Sự kiện: Arsenal

Một cầu thủ được hai vệ sĩ "đi kèm" là hình ảnh công tác bảo vệ trong những ngày Arsenal ở Việt Nam. Việc đảm bảo an ninh, an toàn cho những ngôi sao của giải ngoại hạng Anh ở Việt Nam đã được Ban tổ chức đặt lên hàng đầu.

Lo sợ các cầu thủ có thể gặp những "fan cuồng" như tại Indonesia, Arsenal đã có mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 4h20 phút sáng ngày 15/7. Khi có mặt tại Việt Nam, thầy trò HLV Arsene Wenger đã lên xe được BTC đón tiếp ngay trong sân bay để di chuyển ra xe thẳng về khách sạn InterContinental. HLV Arsene Wenger cũng như các học trò đã không có bất cứ cuộc gặp, tiếp xúc nào với báo chí và người hâm mộ tại sân bay. Khi đội tuyển có mặt tại khách sạn, công tác an ninh được tăng cường. Bất cứ ai ra vào đều phải xuất trình giấy tờ, hoặc đi cửa phụ để vào khách sạn. Phía ngoài cổng chính khách sạn luôn có khoảng 5 - 6 chiến sĩ công an đứng làm nhiệm vụ, ngoài lực lượng bảo vệ của khách sạn, lực lượng vệ sỹ được BTC thuê.

Chiều ngày 15/7, thầy trò HLV Wenger đã có buổi thăm quan Hồ Hoàn Kiếm và Chùa Một Cột. Tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, do lượng fan quá đông trong khi chỉ có 3 xe dẫn đoàn nên các cầu thủ chỉ vãn cảnh từ xa. Tới Quảng trường Ba Đình, lo ngại quá nhiều fan đi theo gây mất an ninh, BTC và Arsenal thoạt đầu đã quyết định đi thẳng. Nhưng tới phút cuối, các cầu thủ Arsenal đề nghị BTC dừng xe để tham quan. Dù đã chuẩn bị dẹp đường để cho các cầu thủ xuống xe, nhưng lượng fan tràn vào khá đông khiến lực lượng bảo vệ rất vất vả để ổn định trật tự. Nhiều người hâm mộ tại đây đã có cơ hội chạm mặt thần tượng, thậm chí còn được chụp hình chung.

Sau những "sự cố" ở chiều 15/7, đến buổi chiều ngày 16/7, công tác an ninh đã được siết chặt hơn rất nhiều. Trong buổi giao lưu với các em nhỏ tại SVĐ Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội), cứ một cầu thủ đã có hai vệ sĩ đi kèm. Tại địa điểm thăm quan chùa Trấn Quốc, xe hộ tống các cầu thủ đi thẳng vào gần khu vực cửa chùa. Số lượng người hâm mộ tập trung rất đông, nhưng rất ít người có cơ hội tiếp cận thần tượng. Tại địa điểm trường Nguyễn Đình Chiểu (Lạc Trung, Hà Nội), người hâm mộ có mặt từ rất sớm nhưng công tác an ninh tại đây được đảm bảo rất chặt. Đúng 2h30 hai chiếc xe mang biển số ngoại giao đã đưa các cầu thủ Arsenal vào giao lưu với các học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, ngoài 1.000 chiến sĩ của Công an Hà Nội, đã có thêm 1.000 bảo vệ chuyên nghiệp được thuê từ công ty vệ sĩ hàng đầu Hà Nội tham gia công tác bảo vệ. Chưa yên tâm, Arsenal còn đem theo đội ngũ vệ sĩ riêng trong suốt hành trình du đấu. Sau khi đặt chân tới sân bay Nội Bài và cho tới lúc đã ổn định nơi nghỉ ngơi ở khách sạn InterContinental, Ban tổ chức chỉ có trách nhiệm bảo vệ vòng ngoài. Toàn bộ các thành viên của Arsenal sẽ được vệ sĩ riêng theo sát, phía Ban tổ chức không được quyền can thiệp.

Một số hình ảnh bảo vệ các cầu thủ Arsenal trong những ngày ở Việt Nam:

Arsenal: Điều ít biết về công tác bảo vệ - 1

Đề phòng các fan rượt đuổi, chạy theo xin chữ kí, ảnh hưởng tới tâm lý các cầu thủ, công tác an ninh trong những ngày thầy trò HLV Wenger ở Việt Nam được đảm bảo nghiêm ngặt.

Arsenal: Điều ít biết về công tác bảo vệ - 2

Wilshere

Arsenal: Điều ít biết về công tác bảo vệ - 3

Rosicky 

Arsenal: Điều ít biết về công tác bảo vệ - 4

Walcott được bảo vệ để đến giao lưu với các cầu thủ nhí và người hâm mộ tại SVĐ Tây Hồ, Hà Nội.

Arsenal: Điều ít biết về công tác bảo vệ - 5

Podolski được "hộ tống" khá chặt khi đi tham quan tại Chùa Một Cột (Ba Đình, Hà Nội).

Arsenal: Điều ít biết về công tác bảo vệ - 6

Huấn luyện viên Wenger luôn có 5 - 7 vệ sĩ đi kèm.

Arsenal: Điều ít biết về công tác bảo vệ - 7

Arsenal: Điều ít biết về công tác bảo vệ - 8

Không chỉ bảo vệ chu đáo trong những ngày Arsenal ở Việt Nam, lực lượng an ninh cũng túc trực tại sân bay Nội Bài trước thời điểm thầy trò HLV Wenger có mặt

Arsenal: Điều ít biết về công tác bảo vệ - 9

Nhiều người có thẻ của BTC cấp vẫn bị kiểm tra.

Arsenal: Điều ít biết về công tác bảo vệ - 10

Sau khi CLB Arsenal có mặt tại khách sạn InterContinental Hà Nội, công tác an ninh luôn được tăng cường.

Arsenal: Điều ít biết về công tác bảo vệ - 11

Phía ngoài cổng, luôn có từ 5 - 7 chiến sĩ công an làm nhiệm vụ.

Arsenal: Điều ít biết về công tác bảo vệ - 12

Arsenal: Điều ít biết về công tác bảo vệ - 13

An ninh tăng cường khi các cầu thủ ghé thăm trường Nguyễn Đình Chiểu (Lạc Trung, Hà Nội). Ngay cả lực lượng phóng viên cũng khó khăn trong việc tác nghiệp.

Arsenal: Điều ít biết về công tác bảo vệ - 14

Arsenal: Điều ít biết về công tác bảo vệ - 15

Tại địa điểm chùa Trấn Quốc (Tây Hồ, Hà Nội), lực lượng công an rất vất vả để ổn định trật tự

Theo Nhóm PV (Khampha.vn)
Arsenal Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung