Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

78% cơ hội vô địch cho HN T&T

Trận thua 0-2 trước N.SG ở vòng đấu thứ 18 là thất bại thứ 2 liên tiếp của HN.T&T, tuy không làm ảnh hưởng đến ngôi đầu bảng của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng nhưng khoảng cách với đội xếp thứ 2 SHB.ĐN đã bị rút ngắn xuống còn một điểm. Mặc dù vậy, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng vẫn có thể tự tin bởi những con số thống kê trong vòng 8 năm qua cho thấy kể từ khi V-League có 12 đội trở lên cho thấy, có tới 78% cơ hội để đội dẫn đầu bảng xếp hạng sau 18 vòng đấu tiếp tục bảo vệ được ngôi vị số một của mình vào cuối mùa giải.

Thực tế cho thấy kể từ mùa giải 2003 đến nay, có tới 7/9 CLB dẫn đầu V-League sau 18 vòng đấu tiếp tục thi đấu thành công trong giai đoạn còn lại để bước lên ngôi vị cao nhất của bóng đá VN vào cuối mùa giải.

Chỉ có đúng 2 đội bóng khác từng dẫn đầu bảng xếp hạng V-League sau 18 vòng đấu vì những lý do khác nhau đã thi đấu sa sút trong giai đoạn cuối của mùa giải để rồi cuối cùng đánh mất chức vô địch. Đó là trường hợp của M.Nam Định ở mùa giải 2006 (xếp thứ 9 chung cuộc) và Thể Công ở mùa giải 2008 (xếp thứ 8 chung cuộc). Đó sẽ là những bài học nhãn tiền cho HN.T&T trong chặng đường chông gai còn lại của mùa giải năm nay.

78% cơ hội vô địch cho HN T&T - 1

Tuy vừa thua liền 2 trận nhưng HN.T&T (phải) vẫn còn có tới 78% cơ hội đoạt chức vô địch V-League mùa này. Ảnh: Quang Nhựt

Soán ngôi của M.Nam Định và Thể Công là 2 đội bóng đã có sự vươn lên mạnh mẽ trong một phần ba chặng đường còn lại của mùa giải. Đó là trường hợp của ĐT.LA (hạng 8 sau 18 vòng đấu của mùa giải 2006) và Bình Dương (hạng 6 sau 18 vòng đấu của mùa giải 2008) - những đội bóng đã thể hiện một phong độ cực kỳ ấn tượng trong giai đoạn cuối của mùa giải và thực hiện những cú nước rút ngoạn mục để trở thành những nhà quán quân của V-League.

78% cơ hội vô địch cho HN T&T - 2

Bởi vậy, việc đứng đầu bảng xếp hạng sau 18 vòng đấu có thể coi là bước đệm, là sự khởi đầu để hướng tới danh hiệu vô địch V-League lần thứ 2 trong vòng 3 năm qua của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng. Dù vậy, chặng đường trước mắt còn khá dài (8 vòng đấu), hơn nữa đối thủ cạnh tranh SHB.ĐN chỉ kém một điểm nhưng lại còn trong tay một trận đấu, vì thế vấn đề quan trọng đối với HN.T&T lúc này là phải nhanh chóng tìm cách vượt qua cơn khủng hoảng tạm thời hiện nay (thua 2 trận liên tiếp) để lấy lại sự ổn định trong giai đoạn còn lại của mùa giải. Chỉ có làm được như vậy thầy trò HLV Phan Thanh Hùng mới có thể lần thứ 2 đăng quang ngôi vô địch V-League trong vòng 3 năm.

Theo Thành Quang (TTVH)
Báo lỗi nội dung