Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

22 cầu thủ Lào, Campuchia bị AFC cấm thi đấu vĩnh viễn

Thứ Năm, ngày 16/02/2017 10:20 AM (GMT+7)
Sự kiện:

AFF Cup 2018

Bóng đá Đông Nam Á nói chung và bóng đá Lào, Campuchia nói riêng vừa hứng chịu “cơn địa chấn” đó là việc 22 cầu thủ Lào và Campuchia bị AFC ban lệnh cấm thi đấu suốt đời vì liên quan đến tiêu cực.

Cuộc điều tra liên quan về việc dàn xếp tỷ số và thao túng kết quả các trận đấu bắt đầu từ năm 2014. Sau khi xem xét kỹ lưỡng kết quả của cuộc điều tra, AFC đã ra quyết định câm thi đấu vĩnh viên 22 cầu thủ của cả Lào va Campuchia. Trong số này không ít là tuyển thủ của 2 quốc gia kể trên và từng tham dự AFF Cup 2014.

22 cầu thủ Lào, Campuchia bị AFC cấm thi đấu vĩnh viễn - 1

Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đang tỏ ra rất mạnh tay với tiêu cực

Theo thong tin chính thức, trong số 22 cầu thủ phải nhận án phạt của AFC thì có tới 15 cái tên từng là tuyển thủ Lào và CLB Laos Toyota.

Đây được coi là quyết định mạnh tay của AFC trong chiến dịch làm trong sạch bóng đá đã được AFC khởi phát từ lâu với sự hỗ trợ tích cực từ FIFA và Sportradar – công ty cảnh báo cá cược quốc tế có trụ sở tại Thụy Sỹ. Đây là nỗ lực của AFC nhằm đảm bảo các trận đấu được diễn ra một cách công bằng, trong sạch sau rất nhiều nghi vấn được ghi nhận.

Danh sách 22 cầu thủ bị cấm hành nghề suốt đời

Vathana Keodouangdeth, Odien Syharlad, Sitthideth Khanthavong, Anousay Noyvong, Thenthong Phonsettha, Soulasack Vongsengdeuan, Vongdalasene Sayoulasouk, Paseuthsack Souliyavong, Xaisongkham Champathong, Khouanta Sivongthong, Maitee, Dao Khotsaya, Soubandit Thammavong, Phoutthakone Keovongsa, Soulixay Inthasene, Seny Sangsuvanh, Hang Sukonthea, Peas Sothy, Saynakhonevieng Phommapanya, Chintana Souksavath, Moukda Souksavath, MPhatthana Syvilay. 

Theo Đức An (thethaohcm.vn)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang