Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Newcastle United vs Chelsea
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Wolverhampton Wanderers vs Brentford
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Manchester City vs West Ham United
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Brighton & Hove Albion vs Sunderland
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Sunderland - SUN Sunderland
-
AFC Bournemouth vs Burnley
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Logo Burnley - BUR Burnley
-
RB Leipzig vs Bayer Leverkusen
Logo RB Leipzig - RBL RB Leipzig
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Tottenham Hotspur vs Liverpool
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Juventus vs Roma
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Leeds United vs Crystal Palace
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Everton vs Arsenal
Logo Everton - EVE Everton
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Real Madrid vs Sevilla
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Sevilla - SEV Sevilla
-
Girona vs Atlético de Madrid
Logo Girona - GIR Girona
-
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-
Villarreal vs Barcelona
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Heidenheim vs Bayern Munich
Logo Heidenheim - HDH Heidenheim
-
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Aston Villa vs Manchester United
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Real Betis vs Getafe
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Logo Getafe - GET Getafe
-
Fulham vs Nottingham Forest
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-

FIFA đánh rớt hạng CLB Phú Thọ vì liên quan dàn xếp tỉ số

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

(NLĐO) - Đại diện Việt Nam, CLB Phú Thọ, bị FIFA giáng xuống Giải Hạng ba mùa tới vì hành vi thao túng trận đấu ở Hạng nhì 2025.

Tối 2-5, FIFA phát đi thông báo chính thức đến các liên đoàn thành viên, Ủy ban Kỷ luật ra quyết định kỷ luật hai đội bóng từ châu Phi và châu Á. Đáng chú ý, án phạt này có sự góp mặt của một đại diện Việt Nam là CLB Phú Thọ.

Cả hai đội bóng này đều phải nhận án phạt sau khi FIFA kết luận có liên quan đến hành vi thao túng kết quả thi đấu.

"Ủy ban Kỷ luật của FIFA đã kết luận CLB Phú Thọ của Việt Nam có liên quan đến các hoạt động dàn xếp tỉ số trong các trận đấu, giải đấu bóng đá và đã quyết định trục xuất đội một của CLB này khỏi Giải Hạng nhì Quốc gia Việt Nam" - một phần thông báo được FIFA đưa ra.

Trước án phạt này, CLB Phú Thọ đang thi đấu ở Giải Hạng nhì quốc gia 2025, xếp chót bảng A sau 3 lượt trận toàn thua, có hiệu số -10 và chưa ghi một bàn nào.

CLB Phú Thọ bị đánh rớt hạng và giáng xuống thi đấu ở Hạng ba Quốc gia từ mùa tới

CLB Phú Thọ bị đánh rớt hạng và giáng xuống thi đấu ở Hạng ba Quốc gia từ mùa tới

Ngoài quyết định trên, cơ quan có thẩm quyền lớn nhất của bóng đá thế giới còn bổ sung hình phạt nghiêm khắc khi tuyên bố "CLB Phú Thọ sẽ bị giáng xuống thi đấu tại Giải hạng Ba quốc gia kể từ mùa giải tới".

Ở mùa trước, CLB Phú Thọ rớt hạng từ Giải Hạng nhất sau chuỗi thành tích bết bát với chỉ 1 trận thắng, 3 trận hòa và 16 trận thua sau 20 vòng đấu.

Đây được xem là động thái cứng rắn nhằm khẳng định lập trường không khoan nhượng của FIFA trong nỗ lực bài trừ tiêu cực và bảo vệ sự trong sạch của bóng đá toàn cầu.

FIFA cho biết trong thông báo, các bên liên quan có quyền kháng cáo trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định.

Cơ quan này còn kêu gọi các liên đoàn thành viên tăng cường các biện pháp phòng ngừa, nhằm ngăn chặn việc thao túng kết quả có thể tái diễn trong tương lai.

Theo quy định của FIFA, các hiệp hội, thành viên của hiệp hội (đặc biệt là các câu lạc bộ), quan chức, cầu thủ, quan chức trận đấu, người đại diện, đại lý trận đấu được cấp phép và bất kỳ ai được FIFA bầu hoặc chỉ định thực hiện một chức năng, đặc biệt liên quan đến một trận đấu, cuộc thi hoặc sự kiện khác do FIFA tổ chức, phải báo cáo ngay cho FIFA về bất kỳ cách tiếp cận nào liên quan đến các hoạt động và/hoặc thông tin liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến khả năng thao túng một trận đấu hoặc cuộc thi bóng đá.

ANTD.VN - Tờ New Straits Times lạc quan cho rằng bóng đá Malaysia hoàn toàn có thể dự World Cup bất chấp cuộc khủng hoảng tài chính đang khiến một...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quốc An ([Tên nguồn])
V-League 2025-26: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN