Lý Nhã Kỳ lại "nổ" về hàng hiệu?

Chiếc váy 400 triệu Lý Nhã Kỳ mặc trong tiệc sinh nhật được bán giảm giá trên mạng chỉ khoảng 90 triệu đồng.

Lý Nhã Kỳ ngày càng nổi như cồn với những phát ngôn "khủng" về giá thành các món hàng hiệu cô sở hữu. Chuyện Lý Nhã Kỳ xuất hiện trên báo chí với món hàng hiệu trị giá hàng chục, hàng trăm triệu dường như đã trở thành "chuyện thường ở huyện". Thế nhưng, không hiểu vì vô tình hay hữu ý, nhiều món hàng hiệu đắt giá ấy lại được giới thạo tin và những người sành thời trang dễ dàng tìm thấy trên trang mạng tin cậy với mức giá quá chênh lệch. Điều đó dấy lên nghi ngờ về độ "nổ" của bà chủ hiệu kim cương.

Ví như hồi cuối tháng 4, khi xuất hiện xuất hiện trong lễ công bố Vịnh Hạ Long – Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, Lý Nhã Kỳ gây chú ý khi mang theo chiếc ví nạm đá quý hình chim công đắt tiền. Chiếc ví được cô khoe với cánh phóng viên với mức giá lên đến hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, so giá trên một trang bán hàng nước ngoài, thì thấy sản phẩm nguyên bản chỉ là hàng giảm giá và đang bày bán với giá chỉ vài trăm đô la. Đây không phải là món hàng xa xỉ đầu tiên của người đẹp bị "khơi" ra giá trị thực. Hồi cuối năm ngoái, chiếc váy hiệu Alecxander Mc Queen từng gây ầm ĩ của Lý Nhã Kỳ cũng bị nghi là hàng nhái do màu sắc và chất liệu không thực sự giống thiết kế gốc.

Lý Nhã Kỳ lại "nổ" về hàng hiệu? - 1

Lý Nhã Kỳ bị nghi mua hàng hiệu giảm giá

Trong bữa tiệc sinh nhật xa hoa của Lý Nhã Kỳ hôm 20/7 vừa qua, cô lại một lần nữa khiến dân tình xôn xao, tròn mắt vì chiếc váy được tiết lộ nằm trong BST xuân hè 2012 của Alecxander Mc Queen. Chiếc váy này cũng được truyền tai với mức giá là 20.000 USD (khoảng hơn 400 triệu VNĐ). Tuy nhiên, không lâu sau đó, giới sành thời trang hàng hiệu tiếp tục nghi ngờ về độ thật trong thiết kế váy của Lý Nhã Kỳ. Bởi lật lại BST xuân hè 2012, tìm đỏ mắt cũng chẳng ra được thiết kế nào thực sự giống chiếc váy Lý Nhã Kỳ đã mặc. Thậm chí, nếu đúng là váy "xịn", thì nó cũng chỉ rao bán trên mạng với mức giá được giảm đến 60% và chỉ còn trên 3.000 bảng (khoảng hơn 90 triệu).

Lý Nhã Kỳ lại "nổ" về hàng hiệu? - 2

Chiếc váy Lý Nhã Kỳ mặc trong tiệc sinh nhật được rao bán trên mạng với mức giá chỉ khoảng hơn 90 triệu (sản phẩm được bày bán trên Net - A - Porter)

Điều đó khiến chiếc váy của người đẹp hàng hiệu càng bị liệt vào danh sách hàng nhái. Bởi, theo phân tích của cư dân mạng, nếu nhìn kỹ, phần chân váy bút chì của Lý Nhã Kỳ không ôm gọn như thiết kế gốc. Hơn thế, phần diềm xếp cuối đuôi váy cũng khác xa so với mẫu váy mà Sarah Burton đã thiết kế. Đó là chưa kể nét thiếu tinh tế ở phần lưng, ngực, bụng khiến váy Lý Nhã Kỳ kém sang hơn. Điều sai lầm trong thiết kế váy của Lý Nhã Kỳ là "người copy" chưa thực sự lĩnh hội được linh hồn xuyên suốt của tác phẩm mà Sarah Burton hướng đến. Bởi chiếc váy có chất liệu khá cứng. Trong khi thiết kế gốc lại nằm trong chuỗi cảm hứng đại dương, thiết kế mô phỏng sự mềm mại, kỳ thú của những lớp san hô hay bọt biển bồng bềnh. Mới nhìn thoáng qua, thiết kế tưởng chừng như thô mộc nhưng chất liệu lại là những mảnh tơ lụa nhẹ, giống như làn nước mát ve vuốt khúm san hô mềm mại vậy.

Lý Nhã Kỳ lại "nổ" về hàng hiệu? - 3 Lý Nhã Kỳ lại "nổ" về hàng hiệu? - 4
Lý Nhã Kỳ lại "nổ" về hàng hiệu? - 5

Lý Nhã Kỳ lại "nổ" về hàng hiệu? - 6 Lý Nhã Kỳ lại "nổ" về hàng hiệu? - 7
Lý Nhã Kỳ lại "nổ" về hàng hiệu? - 8
Lý Nhã Kỳ lại "nổ" về hàng hiệu? - 9

Trong tất cả thiết kế váy gam màu hồng nhạt nằm trong BST xuân hè 2012 của Alecxander Mc Queen chẳng có chiếc váy nào giống 100% thiết kế váy Lý Nhã Kỳ từng mặc

Lý Nhã Kỳ lại "nổ" về hàng hiệu? - 10 Lý Nhã Kỳ lại "nổ" về hàng hiệu? - 11
Lý Nhã Kỳ lại "nổ" về hàng hiệu? - 12

Thiết kế Alecxander Mc Queen xuân hè 2012

Lý Nhã Kỳ lại "nổ" về hàng hiệu? - 13 Lý Nhã Kỳ lại "nổ" về hàng hiệu? - 14
Lý Nhã Kỳ lại "nổ" về hàng hiệu? - 15

Cư dân mạng thậm chí so sánh rất kỹ khoảng lưng, ngực, cuối đuôi váy, cánh tay và cả chất liệu, váy Lý Nhã Kỳ mặc. Họ khẳng định sản phẩm này thua xa thiết kế gốc của Mc Queen về độ tinh tế và ý tưởng tác phẩm

Lý Nhã Kỳ lại "nổ" về hàng hiệu? - 16

Lý Nhã Kỳ lại "nổ" về hàng hiệu? - 17 Lý Nhã Kỳ lại "nổ" về hàng hiệu? - 18

Điều đó khiến chiếc váy của mỹ nhân hàng hiệu bị liệt vào danh sách hàng nhái

Khi được hỏi về giá cả chiếc váy, Lý Nhã Kỳ vẫn khẳng định chắc nịch rằng chiếc váy cô mặc trong hôm tiệc sinh nhật có giá trị đúng 20.000 USD. Ngoài ra, cô còn khẳng định người làm ra chiếc váy này là NTK quá cố Alexander McQueen (mặc dù ông đã qua đời từ năm 2010, và bộ váy lại nằm trong BST xuân hè 2012, lúc này NTK Sarah Burton đã kế nhiệm thương hiệu này qua 2 mùa thời trang). Lý Nhã Kỳ còn cho biết thêm: "Tôi là khách VIP của những nhãn hàng này, khi có trang phục mới, độc họ sẽ gởi về Việt Nam cho tôi, và những thiết kế này chỉ có khoảng 2 - 3 chiếc trên thế giới".

Cũng nói thêm, Net-A-Porter - nơi đăng tải sản phẩm giảm giá này vốn là một trang web nước ngoài bán hàng hiệu rất uy tín. Và thông thường, nếu những thiết kế thuộc hàng độc của một thương hiệu cao cấp, bạn đừng nghĩ đến việc sản phẩm được giảm giá.

Với lời giải thích thiếu chắc chắn này, Lý Nhã Kỳ đã không thể xoa dịu sự hồ nghi của đa số công chúng hâm mộ. Họ vẫn khăng khăng khẳng định rằng mức giá chiếc váy đã bị thổi phồng lên quá nhiều. Điều này có lẽ chỉ có Lý Nhã Kỳ mới thực sự tỏ tường.

Chia sẻ
Theo Anh Đào (Khampha.vn)
Phong cách thời trang của SAO Xem thêm
Báo lỗi nội dung